Có nên mua thuốc tại nhà thuốc bệnh viện Bạch Mai?

vicare.vn-co-nen-mua-thuoc-tai-nha-thuoc-benh-vien-bach-mai

Có nên mua thuốc tại nhà thuốc bệnh viện Bạch Mai hay mua thuốc ở ngoài là phân vân của khá nhiều người bệnh khi thăm khám tại bệnh viện Bạch Mai. Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp mọi người có một cái nhìn khách quan hơn về nhà thuốc Bạch Mai và lựa chọn nên mua thuốc ở trong hay ngoài bệnh viện Bạch Mai khi khám chữa bệnh tại đây.

Ưu đãi Vinmec

Nhà thuốc bệnh viện Bạch Mai ở đâu?

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng của người bệnh cũng như mong muốn mang đến cho người bệnh những loại thuốc chất lượng tốt, nhà thuốc bệnh viện Bạch Mai ra đời.

Nhà thuốc Bạch Mai nằm trong khuôn viên của bệnh viện Bạch Mai tại địa chỉ số 78 Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội với hệ thống 9 nhà thuốc.

vicare.vn-co-nen-mua-thuoc-tai-nha-thuoc-benh-vien-bach-mai-body-1

Có nên mua thuốc trong nhà thuốc bệnh viện Bạch Mai?

Đối diện với bệnh viện Bạch Mai là rất nhiều hiệu thuốc tư nhân mọc lên và luôn trong tình trạng đông kín người mua thuốc mà chủ yếu là những người bệnh đã từng thăm khám tại bệnh viện Bạch Mai hoặc các bệnh viện lân cận gần bệnh viện Bạch Mai (như bệnh viện Da liễu Trung ương, Viện Lão khoa Quốc gia, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương,...).

Theo những người mua thuốc tại nhà thuốc tư nhân đối diện bệnh viện Bạch Mai thì giá thuốc mua tại các nhà thuốc này rẻ hơn rất nhiều so với mua tại nhà thuốc bệnh viện Bạch Mai (trung bình rẻ hơn khoảng 10-20%, thậm chí có thuốc giá thấp hơn 30%). Vì vậy, các nhà thuốc tư nhân ngoài bệnh viện Bạch Mai được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là toàn bộ người bệnh từng thăm khám tại bệnh viện Bạch Mai đều lựa chọn mua thuốc ngoài bệnh viện. Có một số bệnh nhân vẫn lựa chọn mua thuốc tại Nhà thuốc Bạch Mai sau khi thăm khám và được bác sĩ kê đơn thuốc.

Giá thành tuy cao hơn các nhà thuốc lớn bên ngoài nhưng ưu điểm khi mua thuốc tại nhà thuốc Bệnh viện Bạch Mai là các thuốc tại đây đều có hạn sử dụng dài, được bảo quản trong điều kiện tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được quản lý chặt chẽ. Vì vậy, người bệnh cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua thuốc ở đâu sau khi khám bệnh.

7 lý do nên mua thuốc tại nhà thuốc bệnh viện Bạch Mai

2. Thuốc đảm bảo về chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng

Tất cả các loại thuốc được bán tại Nhà thuốc Bạch Mai đều được kiểm định về chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thời hạn sử dụng lâu dài và được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

2. Tư vấn cụ thể và rõ ràng

Khi mua thuốc tại Nhà thuốc bệnh viện Bạch Mai, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể và rõ ràng, được chia sẻ các thông tin hữu ích về thuốc và sức khỏe.

3. Giá thuốc được công khai

Tất cả các mặt hàng thuốc tại hệ thống nhà thuốc bệnh viện Bạch Mai đều được công khai giá cụ thể và minh bạch.

4. Giá thuốc ổn định lâu dài

Giá thuốc tại 9 nhà thuốc bệnh viện Bạch Mai được đấu thầu và quản lý bởi cơ quan y tế, có tính ổn định trong thời gian dài. Cam kết không tăng giá, thay đổi giá bất thường như ở một số nhà thuốc tư nhân bên ngoài.

5. Hóa đơn thanh toán đầy đủ

Việc mua thuốc tại nhà thuốc bệnh viện sẽ được cung cấp hóa đơn thanh toán đầy đủ, giúp bệnh nhân yên tâm sử dụng và được đảm bảo quyền lợi khi xảy ra vấn đề trong quá trình sử dụng thuốc.

6. Trả lại thuốc cho nhà thuốc

Nếu bệnh nhân mua nhầm đơn thuốc hoặc gặp vấn đề không thể sử dụng thuốc ngay thì có thể trả lại cho nhà thuốc trong ngày. Đây chính là điểm khác biệt của nhà thuốc bệnh viện Bạch Mai với các nhà thuốc khác.

vicare.vn-co-nen-mua-thuoc-tai-nha-thuoc-benh-vien-bach-mai-body-2

7. Gửi đơn thuốc, giao thuốc tận nhà và thanh toán tiện lợi

Sau khi thăm khám tại bệnh viện Bạch Mai nhưng người bệnh chưa có đủ tiền để mua thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện ngay thì sau khi về nhà người bệnh có thể gửi đơn thuốc qua điện thoại hoặc email của nhà thuốc để được tư vấn cụ thể, mua thuốc và nhận thuốc tại nhà, thanh toán tiện lợi giúp tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí đi lại.

Liên hệ Nhà thuốc bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: số 78 Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: (024) 6328 0499

Xem thêm:

18/02/2019 - Khoai Ha