Có nên nhuộm tóc khi đang hành kinh?

vicare.vn-co-nen-nhuom-toc-khi-dang-hanh-kinh

Nhuộm tóc là một trong những giải pháp làm đẹp được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn trong thời gian qua. Tuy nhiên, liệu rằng nhuộm tóc có ảnh hưởng gì đối với sức khỏe hay không? Theo bạn có nên nhuộm tóc khi đang hành kinh?

Ưu đãi Vinmec

1. Nhuộm tóc có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Hiện nay, nhiều chị em có thói quen thay đổi màu tóc định kỳ hàng tháng, thậm chí là cả hàng tuần. Mặc dù điều này đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ nhưng nó lại tiềm ẩn nhiều nguy hại nhất định đối với sức khỏe.

Theo nhiều kết quả nghiên cứu, các sản phẩm thuốc làm thay đổi màu tóc vốn là chất độc đối với cơ thể. Nếu các bạn lạm dụng thường xuyên, thuốc nhuộm tóc có thể gây ra nhiều ảnh hưởng, thậm chí còn là tác nhân gây nên ung thư. Đặc biệt, những người sử dụng màu nhuộm tóc càng đậm thì càng có nguy cơ ung thư cao hơn.

Trong một số trường hợp, thuốc nhuộm tóc có thể gây nên phản ứng tức khắc với những biểu hiện như sưng đỏ, mẩn ngứa. Do đó, trước khi tiến hành nhuộm tóc, các bạn nên thử phản ứng bằng cách chấm nhẹ lên da. Nếu sau khoảng 48 giờ mà không có phản ứng xảy ra, các bạn có thể nhuộm tóc nếu muốn. Ngược lại nếu xuất hiện những dấu hiệu nói trên, các bạn cần ngưng dùng thuốc nhuộm và làm sạch da ngay lập tức.

2. Có nên nhuộm tóc khi đang hành kinh?

vicare.vn-co-nen-nhuom-toc-khi-dang-hanh-kinh-body-1
Không nên nhuộm tóc khi đang hành kinh

Về việc nhuộm tóc khi đang hành kinh, tốt nhất là các bạn không nên thực hiện điều này để bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Điều này bởi lẽ ở trong những ngày nguyệt san, chị em thường mất đi một lượng máu nhất định và sức đề kháng khá kém. Nếu nhuộm tóc có thể dẫn đến nhiều phản ứng không tốt ngoài ý muốn. Cùng với thời gian kinh nguyệt, các bạn cần tránh nhuộm tóc trong một vài trường hợp như da đầu bị tổn thương, phụ nữ mang thai, vừa ốm dậy....

3. Một số việc làm cần tránh khi đang hành kinh

Như vậy, với câu hỏi có nên nhuộm tóc khi đang hành kinh, câu trả lời là không bạn nhé. Bên cạnh đó vào những ngày đèn đỏ, chị em cũng cần tạm dừng một vài thói quen khác để bảo vệ “cô bé” trước viêm nhiễm đáng tiếc.

  • Tránh đi bơi hay tắm bồn: Trong thời gian diễn ra kinh nguyệt, tử cung của chị em thường mở rộng hơn so với thông thường giúp máu kinh dễ dàng thoát ra. Lúc này, nếu chị em đi bơi hay ngâm mình lâu dưới nước, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào tự cung dẫn đến nhiễm trùng và viêm nhiễm phụ khoa.
  • Hạn chế sử dụng thực phẩm chua: Ở thời kỳ hành kinh, mạch máu trong cơ thể thường mềm hơn so với thông thường. Nếu chị em dùng nhiều thực phẩm mang tính chua, các axit có trong thực phẩm sẽ khiến máu bị loãng hơn dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt kéo dài.
  • Không quan hệ tình dục: Như đã nói ở trên, tử cung của chị em phụ nữ thường mở rộng hơn trong những ngày hành kinh. Bên cạnh đó, vùng âm đạo cũng khá ẩm ướt, nhạy cảm, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra viêm nhiễm. Do đó, tốt nhất chị em không nên làm “chuyện ấy” trong những ngày này để bảo vệ sức khỏe nói chung và vùng kín nói riêng.

Bên cạnh những yếu tố nói trên, chị em còn cần hạn chế làm việc nặng, chỉ nên vận động nhẹ nhàng, không dùng các chất kích thích và thay thế bằng những món ăn có chứa nhiều sắt. Đây chính là những nhân tố quan trọng giúp bảo vệ chị em tốt nhất trong ngày hành kinh.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên nhuộm tóc khi đang hành kinh cũng như khuyến cáo một số việc các bạn không nên làm trong giai đoạn này. Nếu vẫn yêu thích nhuộm tóc, hãy chọn cho mình một thời điểm khác, khi sức khỏe ổn định để tránh hậu quả đáng tiếc bạn nhé.

Xem thêm:

16/04/2019 - phuongnhi