Đàn ông đạp xe có hại cho "cậu nhỏ" hay không?

vicare.vn-dan-ong-dap-xe-co-hai-cho-cau-nho-hay-khong

Những giả thuyết về ảnh hưởng đi xe đạp lên “cậu nhỏ”

Ưu đãi Vinmec

Thực tế đã có rất nhiều giả thuyết cho rằng việc đi xe đạp ở nam giới gây hại đến bộ phận sinh dục cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Có thể kể đến các công bố như “đi xe đạp nhiều có nguy cơ gây mất cân bằng sinh dục, liệt dương và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản” Hay “ Đi xe đạp sẽ gây tăng nhiệt độ bìu và dẫn đến giảm lượng tinh trùng sản xuất ra”.

Điều này đã gây ra rất nhiều tranh cãi cũng như tạo ra tâm lý hoang mang cho phái mạnh, đặc biệt là những người có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn đi xe đạp.

Thực tế chứng minh điều ngược lại?

vicare.vn-dan-ong-dap-xe-co-hai-cho-cau-nho-hay-khong-body-1

Để làm rõ những tranh cãi đã nổ ra, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ California, Mỹ đã tiến hành làm nghiên cứu trên 4000 người đi xe đạp, chạy bộ và bơi lội.

4000 người tham gia nghiên cứu được chia thành hai nhóm: nhóm những người đạp xe cường độ cao với thời gian đạp xe trên 2 năm, 3 lần/tuần và trung bình 25 dặm mỗi ngày và nhóm những người đi xe đạp cường độ thấp gồm những người bơi lội và chạy bộ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng sức khỏe sinh sản và khả năng hoạt động tình dục của nhóm người đi xe đạp hoàn toàn tương đương với nhóm đi bộ và bơi lội. Mặc dù có một vài người đi xe đạp nhiều sẽ có nguy cơ co thắt niệu đạo tuy nhiên điều này không hề ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của họ. Bên cạnh đó nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhóm những người đi xe đạp có khả năng cương dương tốt hơn.

Một ý kiến khác đến từ bác sĩ sản khoa Eric Wizard , tại khoa nam học Shady Grove, Washington, DC: “Không có gì trong nghiên cứu này cho thấy rằng những người đàn ông đã giảm khả năng sinh sản hoặc giảm sản sinh tinh trùng. Theo kết quả đưa ra, họ dường như đã không kiểm tra số lượng tinh trùng. Nồng độ estrogen lưu thông cao hơn hai lần ở nam giới có lẽ vẫn còn quá thấp để có ý nghĩa. Nam giới có nên dừng đạp xe không nếu vợ chồng có ý định có em bé? Trừ khi họ đang gặp vấn đề khả năng sinh sản và có một phân tích tinh dịch bất thường, tôi sẽ không đưa ra lời khuyên về bất kỳ thay đổi nào. Nếu có một mối liên quan mạnh mẽ hơn giữa đạp xe và rối loạn chức năng tình dục, nam giới chỉ nên xem xét thay đổi vị trí ngồi (yên xe) và tham khảo ý kiến ​​một bác sĩ thận - tiết niệu có chuyên môn trong lĩnh vực này”.

Bác sĩ khoa tiết niệu Đại học Y Khoa Virginia Mỹ cho rằng 90% số người đạp xe ở Trung Quốc hoàn toàn chẳng có vấn đề về sinh sản nào cả.

Từ những thông tin trên, nam giới hoàn toàn có thể yên tâm rằng việc đi xe đạp không hề ảnh hưởng gì đến bộ phận sinh dục cũng như khả năng sinh sản cả. Điều mà ảnh hưởng đến đời sống tình dục và sinh sản là chế độ ăn uống không lành mạnh, sử dụng các loại chất kích thích và lười vận động.

Xem thêm:

12/05/2019 - phuongnhi