Đánh giá: dụng cụ tẩy trắng răng white light dùng có tốt không?

vicare.vn-danh-gia-dung-cu-tay-trang-rang-white-light-dung-co-tot-khong

Máy làm trắng răng White Light đang được coi là dụng cụ tẩy trắng răng tại nhà tiện dụng, nhanh chóng đạt được kết quả trong một thời gian ngắn. Đặc tính của sản phẩm là bạn được tẩy trắng răng bằng ánh sáng theo cách đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà. Vậy dụng cụ tẩy trắng răng White Light dùng có tốt không, mức độ an toàn của sản phẩm cụ thể là như thế nào? Bài viết dưới đây, ViCare sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan khi đánh giá dụng cụ tẩy trắng răng White Light.

Ưu đãi Vinmec

1. Dụng cụ tẩy trắng răng White Light là gì?

Dụng cụ tẩy trắng răng White Light là tên gọi của một loại máy làm trắng răng có thiết kế nhỏ gọn và rất tiện dụng. Sản phẩm này có thể tạo ra ánh sáng với khả năng kích hoạt thuốc tẩy trắng để thuốc có thể thâm nhập vào răng và làm răng trắng lên sau khi sử dụng. Cơ thế tác động của sản phẩm này tương tự như phương pháp tẩy trắng bằng ánh sáng và tia laser. Thuốc tẩy trắng được đưa vào máng tẩy đặt lên răng và sử dụng ánh sáng thiết kế ngay trong dụng cụ từ đó hoạt hóa thuốc tẩy trắng răng trong thời gian ngắn.

Thuốc tẩy trắng là một loại chất keo tẩy trắng có công thức được thiết kế để khi kết hợp với thiết bị chiếu sáng chúng sẽ được kích hoạt để làm răng trắng lên nhanh chóng. Tuy nhiên keo tẩy trắng này có thành phần hoạt chất tương tự như các loại gel tẩy trắng răng thông thường và công dụng cũng tương tự các sản phẩm tẩy trắng răng khác. Do đó, bạn có thay thế keo này bằng các sản phẩm khác, chỉ cần vẫn sử dụng thiết bị ánh sáng của máy làm trắng răng White Light để kích hoạt thì vẫn có thể đạt được hiệu quả cao.

vicare.vn-danh-gia-dung-cu-tay-trang-rang-white-light-dung-co-tot-khong-body-1
Máy làm trắng răng White Light

2. Cơ chế tác động và thiết kế của máy làm trắng răng White Light

Về cơ chế tác động

Dụng cụ tẩy trắng răng White Light nhanh chóng tẩy đi các vết bẩn và vết ố vàng trên bề mặt răng với công thức mới làm tăng gấp đôi sức mạnh tẩy trắng của các loại keo và gel tẩy trắng răng, tạo ra hiệu quả tẩy trắng chỉ trong khoảng 5 phút. Cường độ ánh sáng sử dụng ở máy làm trắng răng không vượt ngưỡng cho phép nên được cho là an toàn với cơ thể, không gây đau đớn hay nhức buốt.

Về thiết kế

Để đánh giá dụng cụ tẩy trắng răng White Light, phần thiết kế máy là nội dung được nhắc đến nhiều. Máy làm trắng răng white light được thiết kế khá tiện lợi cho người dùng. Kích thước của máy nhỏ, sử dụng loại pin tròn dẹt có nguồn 6V. Một đầu máy có thiết kế vừa vặn với khung hàm răng để có thể đặt máy vào một cách dễ dàng, tiện lợi. Chỉ số thiết kế của máy làm trắng răng có kích thước: 4x3x2,5cm (chiều dài x chiều rộng x chiều cao). Bộ sản phẩm được đóng trong một vỉ nhựa bao gồm: 1 máy làm trắng, 1 khay nhựa và 2 tuýp keo tẩy trắng răng đi kèm.

Người dùng đã có những đánh giá khá khách quan khi sử dụng máy làm trắng răng White Light. Khay nhựa khá dẻo, mềm và tương đối vừa miệng khi sử dụng, không gây đau rát hay khó chịu khi dùng. Tuýp keo tẩy trắng có bề ngoài giống kem đánh răng, keo có màu xanh nhạt và có mùi thơm trà xanh. Máy làm trắng răng White Light nhỏ gọn và chiếm rất ít không gian nên bạn hoàn toàn có thể mang theo sử dụng khi đi công tác.

3. Các bước sử dụng dụng cụ tẩy trắng răng White Light

vicare.vn-danh-gia-dung-cu-tay-trang-rang-white-light-dung-co-tot-khong-body-2
Các bước sử dụng dụng cụ tẩy trắng răng White Light

Bước 1: Trước khi sử dụng dụng cụ tẩy trắng răng bạn súc miệng bằng nước lạnh, không nên chải răng, rồi làm sạch khay nhựa đựng keo tẩy trắng.

Bước 2: Đặt một lượng thuốc tẩy trắng vừa đủ lên khay nhựa, sao cho thuốc làm ngập chân răng khi đeo vào và không được chạm vào nướu.

Bước 3: Đặt khay lên hàm, sau đó nhấn nút power trên máy làm trắng răng white light, giữ như thế trong khoảng 10 phút. Bạn nên thực hiện liên tục hàng ngày cho đến khi đạt được độ trắng mong muốn.

Bạn có thể thực hiện vào bất cứ thời điểm nào trong ngày khi rảnh rỗi. Tuy nhiên nên tránh thời điểm ngủ để tránh ngủ quên để máng tẩy quá lâu trên răng.

4. Đánh giá: dụng cụ tẩy trắng răng White Light dùng có tốt không?

Nếu bạn sử dụng đúng cách và theo đúng hướng dẫn thì dụng cụ tẩy trắng răng White Light có thể tạo ra hiệu quả như ý và an toàn với cơ thể. Tuy nhiên, để đảm bảo cho đặt đúng tỷ lệ thuốc vào khay tẩy sao cho vừa đủ, vừa không bị ngập nướu là khá khó khăn. Do đặc điểm của nướu luôn bám vào chân răng với các rãnh răng cưa nên để thuốc phủ hết được toàn bộ bề mặt răng thì không thể không chạm vào các rìa nướu. Khi thực hiện tại nhà bạn không được cách ly nướu nên trong khi đeo máng tẩy, nướu chắc chắn sẽ bị dính thuốc tẩy trắng. Nướu thường xuyên tiếp xúc với keo tẩy trắng về lâu dài có thể làm hại đến nướu. Đó là lý do tại sao bạn nên cẩn thận khi tự thực hiện tẩy trắng bằng dụng cụ tẩy trắng răng White Light. Tác dụng tẩy trắng có thể tạo ra được nhưng cần đảm bảo sự an toàn cho cả răng và nướu.

Như vậy, qua bài viết đánh giá dụng cụ tẩy trắng răng White Light hẳn mỗi người đã có thêm những thông tin về máy làm trắng răng White Light cũng như cách sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm:

16/04/2019 - htthuy2281998