Đau bụng dưới sau khi quan hệ và những nguyên nhân lý giải cho hiện tượng này

vicare.vn-quen-uong-thuoc-tranh-thai-hang-ngay

Đau bụng dưới sau khi quan hệ là hiện tượng có thể xảy ra ở cả nam và nữ, nguyên nhân của những cơn đau này, rất có thể là nguồn căn của những bệnh lý nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước. Vậy một số lý do của triệu chứng đau bụng dưới sau khi quan hệ là gì, hãy cùng Vicare đi tìm câu trả lời.

1. Đau bụng dưới sau khi quan hệ ở nữ

Đau bụng dưới sau khi quan hệ nếu xảy ra ở nữ giới, bạn nên cân nhắc những khả năng mắc phải một số bệnh

Đau bụng dưới sau khi quan hệ nếu xảy ra ở nữ giới, bạn nên cân nhắc những khả năng mắc phải một số bệnh

Đau bụng dưới sau khi quan hệ nếu xảy ra ở nữ giới, bạn nên cân nhắc một số khả năng bị mắc các bệnh sau:

  • Viêm vùng chậu

Nếu đau bụng dưới sau khi quan hệ xảy ra mỗi khi đi vệ sinh, có thể bạn đã bị viêm nhiễm từ việc quan hệ tình dục, hoặc những bệnh lý khác ở vùng chậu. Những điềm báo này có thể là nguy cơ của các bệnh liên quan đến sinh sản, vô sinh, rối loạn tiêu hóa, hoặc cũng có thể là bệnh đe dọa đến tính mạng. Để biết chính xác, bạn nên đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

  • Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là hiện tượng khi lớp niêm mạc của tử cung dày lên và rách ra khi bạn bị chảy máu. Nếu cảm thấy đau bụng dưới sau khi quan hệ, bạn nên đi khám để xác định chính xác có phải mình bị lạc nội mạc tử cung hay không. Lạc nội mạc tử cung, lớp niêm mạc này cùng các mô tử cung có thể phát triển ngoài tử cung hoặc buồng trứng, sẽ khiến bạn đau đớn do các mô dày, chảy máu.

  • Bệnh về đường tình dục

Đau bụng dưới sau khi quan hệ cũng là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn của các bệnh về đường tình dục, chính vì vậy, hãy có một đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy với đối tác và sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, khoa học, tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội nguy hiểm.

2. Đau bụng dưới sau khi quan hệ ở nam

Nam giới cũng có thể bị đau bụng dưới sau khi quan hệ

Nam giới cũng có thể bị đau bụng dưới sau khi quan hệ

Nam giới cũng có thể bị đau bụng dưới sau khi quan hệ, một vài nguyên nhân cho triệu chứng này gồm

  • Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là viêm khối nhỏ nằm ngay phía dưới bàng quang, gây đau nhức cho tinh hoàn, cơn đau diễn ra âm ỉ liên tục, khi mắc phải căn bệnh này, nếu trở nặng, người nam cũng có thể cảm thấy đau bụng dưới sau khi quan hệ, cơn đau còn có thể lan xuống đùi.

  • Ung thư tinh hoàn

Nếu thấy thường xuyên bị đau bụng dưới sau khi quan hệ, bạn hãy cân nhắc đến nguy cơ mình đang bị ung thư tinh hoàn. Lúc này, tốt nhất là bạn nên ghé thăm các bệnh viện chuyên khoa để biết chính xác nguyên nhân của những cơn đau.

Các bạn thấy đấy, có thể là nguy cơ tiềm ẩn của rất nhiều bệnh lý nguy hiểm, chính vì vậy, nếu đang mắc phải triệu chứng này, các bạn nam và nữ đừng chủ quan, mà hãy đi khám để nắm rõ nguyên nhân và kịp thời khắc phục tình trạng nhé.

Ưu đãi Vinmec

04/11/2016 - Trang Hà