Đau bụng dưới sau quan hệ 1 ngày có sao không?

vicare.vn-dau-bung-duoi-sau-quan-he-1-ngay-co-sao-khong

Nhiều bạn thắc mắc đau bụng dưới sau quan hệ 1 ngày có sao không, đây có phải là dấu hiệu mang thai không và có những dấu hiệu nào giúp nhận biết bạn đã có thai? Vậy mời các bạn hãy đọc bài viết này để tìm lời giải đáp những thắc mắc đó.

Ưu đãi Vinmec

1. Đau bụng dưới sau quan hệ 1 ngày có sao không?

Đau bụng dưới sau quan hệ 1 ngày có sao không là câu hỏi của nhiều bạn khi gặp phải tình trạng này.

Sau quan hệ 1-2 ngày mà bạn có cảm giác đau bụng dưới thì đau bụng lúc này không phải do nguyên nhân quan hệ gây ra.

Ngoài ra, dấu hiệu đau bụng dưới có thể kèm theo ra dịch màu trắng có hai trường hợp.

Thứ nhất là đau bụng dưới kèm theo ra nhiều dịch màu trắng trong dai như lòng trắng trứng gà là biểu hiện của thời kỳ trứng rụng. Nếu bạn quan hệ trước đó 1-2 ngày thì khả năng thụ thai sẽ rất cao.

Thứ hai là đau bụng dưới kèm theo ra dịch màu trắng đục như bã đậu hay có mùi hôi , ngứa là biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa. Bạn cần đến các chuyên khoa Sản Phụ khoa để xét nghiệm dịch và làm một vài kiểm tra liên quan để xác định viêm nhiễm tại đâu cũng như do cái gì gây nên.

2. Đau bụng dưới sau quan hệ 1 ngày có phải có thai không?

Đau bụng dưới sau quan hệ 1 ngày có phải có thai không là điều mà nhiều bạn muốn chắc chắn. Tuy nhiên, sau quan hệ 1-2 ngày thì khó có thể xác định có thai hay không. Bạn hãy giữ cho tâm lý thoải mái, tránh ảnh hưởng tới khả năng thụ thai. Đồng thời, bạn hãy theo dõi vòng kinh và nên thử que thử thai khi có dấu hiệu chậm kinh 3-5 ngày để có kết quả chính xác.

3. Dấu hiệu có thai

Bên cạnh câu hỏi đau bụng dưới sau quan hệ 1 ngày có phải có thai không thì nhiều bạn thắc mắc có thể nhận biết mình đã có thai qua các dấu hiệu nào.Khi các cặp đôi giao hợp thì tinh trùng gặp được trứng, sự thụ tinh sẽ diễn ra nhanh chóng và hợp tử hình thành sẽ dần phát triển thành bào thai. Tuy nhiên, để xác định bạn đã thực sự mang thai thì cần thời gian từ 5-7 ngày. Với bạn có cơ địa nhạy cảm thì có thể sau 3 ngày quan hệ sẽ phát triển lờ mờ những dấu hiệu có thai. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết bạn đã có thai sớm:

  • Xuất hiện máu báo thai: Trứng được thụ tinh sẽ mất từ 5-10 ngày để làm tổ thành công trong buồng tử cung và khiến chị em ra chút máu ở âm đạo với lượng máu ra chỉ ở dạng đốm nhỏ.
  • Chậm kinh: Nếu hơn 5 ngày mà đáng ra bạn phải xuất hiện máu kinh nhưng vẫn chưa thấy thì có thể bạn đã có thai.
  • Mệt mỏi: Trong 3 tháng đầu thai kỳ với sự gia tăng của hormone progesterone khiến chị em luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu và là một trong nhiều biểu hiện của tình trạng ốm nghén.
  • Bầu ngực thay đổi: Sau khoảng 7-10 ngày thụ thai, bạn có cảm giác hai bên bầu ngực dường như sưng đau và đầu nhũ hoa cũng trở nên đen hơn.
vicare.vn-dau-bung-duoi-sau-quan-he-1-ngay-co-sao-khong-body-1
  • Đau đầu: Sự gia tăng nhanh chóng hàm lượng hormone progesterone và thiếu hụt lượng hồng cầu trong máu dẫn đến tình trạng chị em thường xuyên bị đau đầu trong 3 tháng đầu mang thai.
  • Tính khí thay đổi thất thường: Cảm xúc lên xuống thất thường do sự thay đổi của các hormone trong cơ thể khi bạn mang thai.
  • Nhạt miệng: Trong thời gian đầu thai nghén, bạn có thể mất cảm giác ăn uống và mồm miệng luôn cảm thấy nhạt thếch hay chán ăn.
  • Sợ mùi: Các loại mùi như mùi cơm sôi, chiên xào, xà phòng có thể khiến bạn buồn nôn hoặc nôn.
vicare.vn-dau-bung-duoi-sau-quan-he-1-ngay-co-sao-khong-body-2
  • Que thử thai 2 vạch

Sau khi quan hệ tình dục không bảo vệ từ 7-10 ngày hoặc thấy chậm kinh 3-7 ngày, dùng que thử thai có 2 vạch xuất hiện đậm nét bạn đã mang thai.

Xem thêm:

03/04/2019 - htthuy2281998