Dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu

vicare.vn-dau-hieu-mang-thai-be-gai-trong-3-thang-dau

Từ xa xưa, các bà mẹ đã truyền tai nhau những các cách nhận biết mình mang thai con trai hay con gái trong 3 tháng đầu thông qua các biểu hiện bên ngoài của mẹ. Vậy những dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu là gì? Các mẹ hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu thường gặp một số dấu hiệu ốm nghén, mỗi dấu hiệu có thể khác biệt khi mang thai bé gái hoặc bé trai. Giới tính thai nhi được hình thành ngay từ trong giai đoạn thụ thai, do đó khi mẹ mang thai các bé trai sẽ có những biểu hiện khác với các bé gái. Thông qua các dấu hiệu đó, các mẹ đã rút ra được 1 vài bí quyết phân biệt giới tính mà không cần siêu âm.

Ưu đãi Vinmec

1. Chẵn và lẻ

Theo truyền thuyết Mayans, tuổi của mẹ và năm thụ thai có thể quyết định đến giới tính của thai nhi. Nếu như năm thụ thai và tuổi mẹ đều là số chẵn hoặc số lẻ, thì bạn sẽ mang thai bé gái, còn nếu như có 1 số chẵn và 1 số lẻ, thì bạn sẽ mang thai bé trai.

2. Trạng thái của bụng: tròn hay bầu, cao hay thấp

Theo quan niệm từ dân gian được các bà mẹ truyền lại, nếu như người mẹ mang thai có bụng tròn và thấp thì sẽ sinh bé trai, còn ngược lại khi mẹ mang thai có bụng cao và bầu thì sẽ sinh ra một bé gái. Mặc dù dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu này vẫn còn khá mơ hồ, tuy nhiên có không ít mẹ tin tưởng 100% vào điều này.

3. Kích thước ngực

Kích thước ngực cũng là một trong những dấu hiệu có thể giúp mẹ phân biệt được giới tính thai nhi được các mẹ rỉ tai nhau chia sẻ. Theo đó, nếu như mẹ thấy ngực bên phải nhỏ hơn ngực phía bên trái, thì mẹ đang mang thai bé trai. Còn nếu như ngực nảy nở đều cả 2 bên thì có thể mẹ đang thai bé gái. Tuy nhiên, trên thực tế kích thước ngực của phụ nữ thường không đều nhau và sẽ lớn hơn khi mang thai. Do đó, đây là dấu hiệu chỉ mang tính chất tham khảo.

vicare.vn-dau-hieu-mang-thai-be-gai-trong-3-thang-dau-body-1

4. Dùng kim hoặc chuỗi hạt

Tương tự như cách thử bằng chiếc nhẫn ở phương Tây, người phương Đông thường sử dụng kim chỉ để dự đoán giới tính thai nhi. Người ta dùng cách xâu chỉ vào kim và thả lủng lẳng lên trên bụng bầu của mẹ, nếu như chiếc kim xoay vòng tròn, thì mẹ đang mang thai bé gái. Còn nếu như chiếc kim đánh qua phải hoặc trước sau thì mẹ đang mang thai bé trai.

5. Tăng cân

Thông qua cân nặng mẹ cũng có thể dự đoán được mình đang mang thai con trai hoặc con gái. Nếu các mẹ tăng cân nhiều ở phần mông và hông thì bạn đang mang bầu bé gái, còn nếu bạn thấy mình tăng cân nhiều ở phần trước cơ thể hơn phía sau thì bạn đang mang bầu bé trai.

6. Sự thay đổi cơ thể

Với người mẹ đang mang thai bé gái, trong 3 tháng đầu mẹ sẽ thấy gương mặt của mình bầu bĩnh hơn, các bộ phận khác như tay, chân, hông, cổ,... cũng mập hơn so với các mẹ mang thai bé trai.

7. Tay mềm và tay khô

Sự thay đổi của bàn tay cũng biểu hiện bạn đang mang thai con trai hoặc con gái. Người mẹ mang bầu bé gái sẽ có đôi bàn tay mềm mại hơn người mẹ mang bầu bé trai.

8. Ăn tỏi

Điều này nghe có vẻ lạ nhưng lại được rất nhiều người tin tưởng và áp dụng. Nếu mẹ mang thai bé gái, sau khi ăn tỏi sẽ không bị ám mùi. Còn ngược lại nếu mẹ đang mang bầu bé trai, sau khi ăn tỏi, mùi tỏi vấn còn ám trên cơ thể mẹ thì chứng tỏ mẹ đang mang bầu bé trai.

9. Món ăn ưa thích

Trong khi mang thai, nếu mẹ thích ăn các loại trái cây thuộc họ cam quýt hoặc các loại thức ăn như kem, socola,... thì khả năng cao sẽ sinh con gái.

10. Mụn trứng cá

Quá trình mang thai sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nội tiết tố trong cơ thể người mẹ. Sự thay đổi nội tiết tố khiến mẹ tăng thêm tiết bã nhờn dưới da, làm bít tắc lỗ chân lông gây ra mụn. Tuy nhiên, nhiều mẹ quan niệm rằng khi mang thai mà có nhiều mụn thì sẽ sinh con gái.

11. Cảm giác nôn

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, hầu như các mẹ đều gặp phải tình trạng nôn nghén. Tuy nhiên, các mẹ mang thai bé gái sẽ gặp triệu chứng này thường xuyên và nặng hơn so với các mẹ mang thai bé trai.

vicare.vn-dau-hieu-mang-thai-be-gai-trong-3-thang-dau-body-2

12. Thay đổi tính nết

Các mẹ mang thai bé gái thường dễ xúc động và hay khóc hơn các bà mẹ mang thai bé trai. Trong khi đó, khi mang thai mẹ bầu thường hay nóng tính, cáu gắt thì được cho là sẽ mang thai bé trai.

13. Giống mẹ hoặc bố

Trong thời gian mang thai, một trong hai người bố hoặc mẹ thường xuyên căng thẳng và nghĩ đến thai nhi nhiều hơn thì đứa bé sinh ra sẽ mang giới tính của người đó. Tuy nhiên đây chỉ là phỏng đoán không căn cứ nhưng vẫn được nhiều người tin tưởng.

14. Nhịp tim

Tim thai cũng được cho là một trong những dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu. Theo đó, các bé gái thường có nhịp tim trên 140 nhịp/phút và các bé trai sẽ có nhịp tim dưới 140 nhịp/phút.

15. Sự thay đổi ở mái tóc

Nhiều người cho rằng nếu khi mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu thấy trên đầu có những sợi tóc màu đỏ thì tỉ lệ sinh bé gái sẽ cao hơn. Số tóc màu đỏ có thể sẽ càng nhiều lên khi tuổi thai nhi càng lớn.

16. Tư thế ngủ

Các mẹ mang bầu bé gái thường có xu hướng thích nằm nghiêng sang bên phải, còn nếu mẹ bầu thích nằm nghiêng sang bên trái thì sẽ mang thai bé trai.

17. Tình trạng nước tiểu

Nước tiểu cũng là một dấu hiệu phản ánh bạn sẽ sinh bé trai hoặc bé gái. Nếu bạn sắp sinh bé gái, nước tiểu sẽ có vàng vàng đục, còn nếu bạn sắp sinh bé trai, nước tiểu sẽ có màu vàng tươi.

Trên đây là những dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu mà các mẹ có thể tham khảo. Tuy nhiên đây đều là những kinh nghiệm trong dân gian được truyền lại nên có thể sẽ không chính xác hoàn toàn với nhiều người, tuy nhiên độ chính xác cũng khá cao nên các mẹ có thể tham khảo được. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn có thể áp dụng và xác định giới tính thai nhi một cách đúng đắn để từ đó có sự chuẩn bị trước cho em bé sắp chào đời.

Xem thêm:

29/03/2019 - Nguyễn Hà