Đau nửa đầu ảnh hưởng đến quan hệ tình dục như thế nào? 1

vicare.vn-dau-nua-dau-anh-huong-den-quan-tinh-duc-nhu-nao

"Một nghiên cứu cho thấy khoảng 1/4 số bệnh nhân nói rằng chứng đau nửa đầu ảnh hưởng đến tần số hoặc chất lượng của quan hệ tình dục ", Joshua M. Cohen, giám đốc tại khoa thần kinh Bệnh viện West Sinai (New York) cho biết. "Có người thậm chí còn nói đó là nguyên nhân của việc ly hôn hay kết thúc một mối quan hệ." Thực tế là đau nửa đầu có thể gây khó khăn đời sống tình dục của bạn như thế nào?

Triệu chứng đau nửa đầu

Các triệu chứng của chứng đau nửa đầu bao gồm buồn nôn, nôn và nhạy cảm với mùi, ánh sáng, âm thanh, chuyển động.

vicare.vn-dau-nua-dau-anh-huong-den-quan-tinh-duc-nhu-nao-1
Buồn nôn cũng là 1 triệu chứng của bệnh đau nửa đầu.

Đau nửa đầu cũng có thể có một tác động trực tiếp đến bạn. Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ bị đau đầu khiến họ cảm thấy một mức độ cao hơn của sự đau đớn và đau khổ trong khi giao hợp. Nhưng một nghiên cứu khác cho thấy quan hệ tình dục thực sự làm thuyên giảm các triệu chứng đau nửa đầu cho một số phụ nữ. Còn những người cho rằng tình dục cực khoái gây ra chứng đau nửa đầu, nhưng điều này được cho là hiếm gặp.

Cách điều trị

Một số người, đặc biệt là những người có chứng đau nửa đầu kinh niên, có thể uống thuốc phòng ngừa. Nếu bạn thường xuyên bị đau nửa đầu, hãy hỏi bác sĩ của bạn xem có giải pháp nào giúp ngăn chặn chúng.

vicare.vn-dau-nua-dau-anh-huong-den-quan-tinh-duc-nhu-nao-2
Nếu bạn thường xuyên bị đau nửa đầu, hãy hỏi bác sĩ của bạn xem có giải pháp nào giúp ngăn chặn chúng.

Những người bị đau đầu kinh niên có mức độ trầm cảm và lo lắng cao hơn so với những người khác. Nếu bạn bị rối loạn tâm trạng và điều trị được điều này, có thể thúc đẩy sự nhiệt tình của bạn khi quan hệ tình dục.

Khoảng 75% những người có chứng đau nửa đầu là phụ nữ. Sự thay đổi mức độ hormone ngay trước thời kỳ kinh nguyệt thường gây ra đau đầu. Đối với một số phụ nữ, dùng thuốc tránh thai có thể cải thiện chứng đau nửa đầu, nhưng đối với những người khác, có thể khiến tồi tệ hơn.

Nhiều người cải thiện được chứng bệnh này khi có chế độ ăn uống điều độ và ngủ đủ giấc. Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên và uống nhiều nước có thể giúp giảm chứng đau nửa đầu.

Bạn cũng có thể điều trị chứng đau nửa đầu của bạn và làm bùng lên sự lãng mạn bằng cách tránh những thứ có thể khiến bạn đau đầu như:

- Rượu vang đỏ

- Sô cô la

- Nước hoa và nến thơm

- Ánh sáng

- Những thay đổi về thời tiết

vicare.vn-dau-nua-dau-anh-huong-den-quan-tinh-duc-nhu-nao-3
Rượu vang đỏ cũng có thể khiến bạn đau đầu.

Ngay cả khi những thứ này thường có mặt trong những buổi tối lãng mạn, bạn cần phải suy nghĩ lại có nên bỏ rượu vang đỏ hoặc rượu trước khi quan hệ tình dục hay không. Ngoài ra, bạn nên để âm lượng nhạc nhỏ và yêu cầu đối tác không dùng nước hoa.

Tìm kiếm thông tin sức khoẻ tại chuyên mục Sống khoẻ của ViCare.

Nguồn: Webmd

Ưu đãi Vinmec

28/10/2016 - Hailinh