"Điểm danh" thông tin về gói khám tổng quát

vicare.vn-diem-danh-thong-tin-ve-goi-kham-tong-quat

Việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe là việc làm vô cùng thiết thực và quan trọng. Để biết được tình trạng sức khỏe hiện tại, điều cần thiết là nên kiểm tra tổng quát 6 tháng một lần. Việc làm này, thông tin chính xác cho mỗi người biết được tổng quát thể trạng của mình ra sao để có thể bảo vệ sức khỏe một cách hợp lý.

Vậy khám tổng quát là gì?

Khám tổng quát là việc đánh giá lại toàn bộ tình trạng sức khỏe tổng thể của mỗi người, thông qua việc đánh giá các chức năng của hầu hết mọi cơ quan ở trong cơ thể chúng ta. Ví dụ như: mắt, mũi, tim, gan, phổi, thận... Thông qua đó, có thể kịp thời phát hiện các bệnh lý mắc phải nếu có; sau đó có cách khắc phục và chữa trị nhằm đảm bảo toàn diện sức khỏe của mỗi người.

Những điều cần biết cho gói khám sức khỏe tổng quát

Khám tổng quát có cần thiết hay không?

Cơ thể chúng ta giống như một bộ máy sinh học, hoạt động dựa theo nguyên tắc kiểm tra và bảo dưỡng. Việc khám tổng quát giống như một hoạt động kiểm tra các bộ phận để xem chúng có “hư hỏng” hay không để có thể sửa chữa kịp thời. Có thể hình dung đây là một cuộc “bảo trì” hằng năm dành cho cơ thể, đây là cách giúp bạn kịp thời phát hiện tất cả các bệnh lý ở giai đoạn khởi phát. Sau đó có cách phòng ngừa và điều trị, đồng thời đây là cách để mỗi người nhìn lại sức khỏe bản thân, tránh được các lo lắng không cần thiết và an tâm hơn.

Có mấy gói khám sức khỏe tổng quát?

Hiện nay, hầu hết tại các bệnh viện và phòng khám đều thực hiện 2 gói khám sức khỏe tổng quát. Đó là gói khám cơ bản và gói khám chuyên sâu; tuy nhiên tùy vào tình trạng sức khỏe và nhu cầu của mỗi người mà có thể lựa chọn thêm các dịch vụ khác để kiểm tra toàn diện cho cơ thể.

Gói khám sức khỏe cơ bản

Với gói khám này sẽ giúp đánh giá tình trạng sức khỏe chung, đánh giá chức năng tổng quát của hầu hết các cơ quan trong cơ thể. Đồng thời cũng sẽ phát hiện một số bệnh lý về máu hay gan. Gói khám này bao gồm những nội dung sau: Khám thể lực, khám lâm sàng tổng quát (Bao gồm đánh giá biểu hiện lâm sàng của hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận-tiết niệu, nội tiết...), xét nghiệm máu, nước tiểu (phát hiện ra một số bệnh như: đường máu, mỡ máu...), chẩn đoán hình ảnh (chup X Quang ở các vị trí như lồng ngực, cột sống cổ, cột sống thắt lưng), thăm dò chức năng (Bao gồm kiểm tra điện tâm đồ, điện não đồ...)

Gói khám sức khỏe chuyên sâu

Gói khám này ngoài đánh giá tình trạng các chức năng trong bộ phận cơ thể như gói khám cơ bản, thì còn phát hiện ra các bệnh lý nguy hiểm khác như ung thư, kiểm tra virus HIV, độ tổn thương các bộ phận một cách rõ ràng và cho kết quả chính xác nhất. Bao gồm những nội dung như khám thể lực, lâm sàng (khám chuyên khoa về mắt để chẩn đoán các bệnh cận, loạn, viêm giác mạc; chuyên khoa về tai – mũi – họng; chuyên khoa về răng – hàm – mặt; nội soi...), chẩn đoán hình ảnh (đo xơ vữa động mạch vành; chuẩn đoán các bệnh về tưới máu lên não; điện não đồ; điện tâm đồ; siêu âm tim, siêu âm tuyến giáp..) xét nghiệm máu, men gan, thận... để biết tình trạng tổn thương của gan, thận, phát hiện viêm gan C, ung thư và các bệnh đang mắc phải...

Những điều cần biết cho gói khám sức khỏe tổng quát

Địa chỉ khám tổng quát uy tín như

Xét nghiệm tại nhà ViCare Home

Với quy trình hoàn toàn khép kín, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn dịch vụ xét nghiệm của Trung tâm xét nghiệm ViCare Home. Khách hàng không phải đăng ký, chờ đợi mệt mỏi và mất nhiều thời gian tại các trung tâm y tế để được xét nghiệm. Đến với ViCare Home khách hàng cũng hoàn toàn yên tâm về chất lượng mẫu lấy, độ chính xác của kết quả xét nghiệm cũng như tính bảo mật của kết quả.

Hiện ViCare Home cung cấp Gói xét nghiệm tổng quát tại nhà đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cam kết không chỉ định thừa. Chi phí hoàn toàn minh bạch. Và ViCare Home tuyệt đối không có phụ phí, ẩn phí; chỉ tính phí dịch vụ xét nghiệm tại nhà.

Chi tiết Gói xét nghiệm tổng quát của ViCare Home

- Tổng phân tích nước tiểu: Kết quả phân tích giúp phát hiện một số bệnh tiềm ẩn như các tổn thương ở cầu thận, ống thận hay đường tiết niệu, nhiễm trùng tiểu..

- Công thức máu: Giúp sàng lọc những bệnh lý đặc trưng bởi những thay đổi nghiêm trọng về số lượng tế bào máu (ví dụ trong các bệnh nhiễm trùng, một số bệnh ung thư, ở các bệnh nhân tiếp xúc với hóa chất độc hại...)

- Xét nghiệm Glucose: Dùng để đo lượng đường trong máu vào thời điểm lấy mẫu thử. Đây là một xét nghiệm có ý nghĩa rất lớn trong việc phát hiện những trường hợp tăng hoặc giảm đường huyết, giúp cho việc chẩn đoán bệnh tiểu đường và theo dõi lượng đường huyết ở người bệnh tiểu đường.

- Xét nghiệm Ure: Ure là sản phẩm cuối cùng của chuyển hóa chất đạm (protein) trong cơ thể, được thải ra ngoài cơ thể qua thận. Ure tương đối ít độc, kể cả lúc đậm độ của nó trong máu khá cao. Tuy nhiên, để đánh giá khả năng lọc của thận, người ta thường dựa vào chỉ số Ure máu: Chỉ số này càng cao thì chức năng thận càng kém.

- Xét nghiệm Creatinin: Creatinin, cũng giống như nitơ ure máu, được thải hoàn toàn bởi thận và do vậy tỷ lệ thuận với chức năng bài tiết thận. Vì thế nồng độ creatinin huyết thanh thường không đổi nếu chức năng bài tiết của thận hoạt động bình thường. Bên cạnh tình trạng mất nước, chỉ những rối loạn thận như viêm cầu thận, viêm bể thận, hoại tử ống thận cấp tính, và tắc nghẽn đường tiểu sẽ khiến creatinin tăng bất thường.

- Xét nghiệm Albumin: Dùng để đánh giá chức năng gan và thận; xem thử chế độ ăn của bạn đã cung cấp đủ đạm hay chưa? Ngoài ra còn giúp xác định xem nguyên nhân của tình trạng phù ở mắt cá chân, dịch tích tụ trong ổ bụng, dịch tích tụ trong phổi.

- Xét nghiệm ALT (GPT), AST (GOT), GGT (g-GT): Kiểm tra chức năng gan, có thể đánh giá được sự hoạt động của gan có đang bị yếu tố nào gây ảnh hưởng hay không? Đánh giá được mức độ tổn thương gan do các yếu tố đó gây ra, từ đó có hướng điều chỉnh nhằm giúp cho người bệnh ổn định chức năng gan và ngăn ngừa biến chứng cho người bệnh.

- Xét nghiệm Cholesterol toàn phần, HDL-Cholesterol, LDL-Cholesterol, Triglycerid dùng để kiểm tra lượng mỡ máu nhằm sớm ngăn ngừa những rối loạn do mỡ máu, cụ thể:

 • Xét nghiệm Cholesterol toàn phần: Lượng cholesterol trong máu ca có thể tích tụ trong động mạch, tạo nên một mảng lớn. Mảng bám càng lớn sẽ càng làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim hay đột quỵ.
 • Xét nghiệm HDL-Cholesterol: Cholesterol kết hợp với HDL (được ký hiệu là HDL-c) là một dạng cholesterol có lợi cho cơ thể. HDL-c chống lại quá trình xơ mỡ động mạch bằng cách mang cholesterol dư thừa ứ đọng từ trong thành mạch máu trở về gan.
 • Xét nghiệm LDL-Cholesterol: Cholesterol kết hợp với LDL (được ký hiệu là LDL-c) là dạng cholesterol khi dư thừa sẽ gây hại cho cơ thể. Chúng vận chuyển cholesterol vào trong máu, lắng đọng vào thành mạch máu và là yếu tố chủ chốt hình thành mảng xơ vữa động mạch.
 • Xét nghiệm Triglycerid: Nồng độ triglycerid và cholesterol càng cao thì nguy cơ bị bệnh tim càng cao

- Xét nghiệm Protein TP: Cung cấp thông tin tổng quát về tình trạng dinh dưỡng. Phát hiện viêm thận cấp hoặc mạn tính, thận hư (đặc biệt là thận hư nhiễm mỡ), mất nhiều protein qua đường ruột (do hấp thụ kém)

- Xét nghiệm Calci và Calci ion hóa: Giúp sàng lọc, chẩn đoán, và theo dõi một loạt các nguyên nhân liên quan đến xương, tim, thần kinh, thận, và răng.

- Xét nghiệm Acid uric: Xác định bệnh Gout – bệnh lý về khớp. Vì acid uric trong máu tăng cao gây lắng đọng tinh thể hình kim tại khớp và gây gout cấp. Ngoài ra, acid uric tăng cao cũng gây sỏi thận và suy thận.

- Xét nghiệm HbsAg (ELISA): Xác định viêm gan B. Nếu dương tính nghĩa là bạn bị viêm gan B. Nếu âm tính nghĩa là bạn không bị viêm gan B.

- Xét nghiệm Anti-HCV (ELISA): Sàng lọc viêm gan C. Nếu dương tính nghĩa là bạn có khả năng bị viêm gan C. Nếu âm tính nghĩa là bạn không bị viêm gan C.

Cách tính giá gói xét nghiệm

 • Tổng giá = Phí xử lý mẫu xét nghiệm + Giá gói xét nghiệm + Phí km tăng thêm
 • Phí xử lý : 30.000đ
 • Phí km tăng thêm : 5.000đ x (n-5) với n là số km tính từ 300 Đê La Thành nhỏ tới địa chỉ lấy mẫu

Đia chỉ: 300 Đê La Thành nhỏ, Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024)73.049.779 - 0984999501 (Giờ trực: 6-22h)

Giờ làm việc: Thứ Hai - Thứ Sáu: 06:00 - 15:30; Thứ Bảy: 06:00 - 10:00

Ưu đãi Vinmec
vicare.vn-diem-danh-thong-tin-ve-goi-kham-tong-quat-body-1

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Hoạt động từ năm 2012, Vinmec là thương hiệu trong lĩnh vực Y tế do Tập đoàn Kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam - Vingroup đầu tư và phát triển. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec quy tụ đội ngũ bác sỹ và chuyên gia y tế đầu ngành của Việt Nam và quốc tế, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hướng đến mục tiêu trở thành bệnh viện hàng đầu Việt Nam cả về chuyên môn và công nghệ. Vinmec có hỗ trợ gói khám tổng quát cơ bản và chuyên sâu bao gồm:

Gói khám cơ bản

Khám lâm sàng (khám nội đa khoa tổng quát, bác sĩ nội đa khoa khám và tư vấn; kiểm tra mắt; bác sĩ kiểm tra và tư vấn các vấn đề về mắt; khám kiểm tra Tai-Mũi-Họng; bác sĩ kiểm tra và tư vấn các vấn đề về tai mũi họng; Khám kiểm tra răng miệng; bác sĩ kiểm tra và tư vấn các vấn đề về răng miệng; Kiểm tra huyết áp, cân nặng, chiều cao, chỉ số BMI...; kiểm tra các chỉ số về mạch, huyết áp, cân nặng nhằm phát hiện và đánh giá yếu tố nguy cơ bệnh lý, đánh giá thể lực; khám phụ khoa; khám phần phụ, kiểm tra u vú và tầm soát ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm (Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi bằng máy đếm laser; kiểm tra số lượng bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu, Hemoglobin... đánh giá tình trạng thiếu máu, một số bệnh nhiễm trùng và rối loạn đông máu do thiếu tiểu cầu; định lượng Creatinin, định lượng Ure; đánh giá bất thường về chức năng thận; kiểm tra men gan, đánh giá chức năng gan; định lượng Glucose phát hiện sớm bệnh tiểu đường; tổng phân tích nước tiểu phát hiện bệnh lý đường tiết niệu; lấy bệnh phẩm làm phiên đồ tế bào cổ tử cung – âm đạo; chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung).

Chẩn đoán hình ảnh (chụp X quang ngực thẳng; kiểm tra và phát hiện các vấn đề bất thường của bóng tim phổi; siêu âm ổ bung (gan mật, tụy, lách, thận, bàng quang); phát hiện các bệnh lý về gan, mật, tụy, thận, lách, siêu âm tử cung buồng trứng qua đường bụng ; tiền liệt tuyến qua đường bụng).

Giá trọn gói: 2.000.000 đồng

Những điều cần biết cho gói khám sức khỏe tổng quát

Gói khám chuyên sâu

Khám lâm sàng (Khám nội đa khoa tổng quát; bác sĩ nội đa khoa khám và tư vấn khám kiểm tra mắt; bác sĩ kiểm tra và tư vấn các vấn đề về tai mũi họng; bác sĩ kiểm tra và tư vấn các vấn đề về răng miệng; kiểm tra các chỉ số về mạch, huyết áp, cân nặng nhằm phát hiện và đánh giá yếu tố nguy cơ bệnh lý, đánh giá thể lực; Khám phụ khoa (Khám phần phụ, kiểm tra u vú và tầm soát ung thư cổ tử cung).

Xét nghiệm (Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi, kiểm tra số lượng bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu, Hemoglobin... đánh giá tình trạng thiếu máu, một số bệnh nhiễm trùng và rối loạn đông máu do thiếu tiểu cầu; bộ Lipid máu (Định lượng Cholesterol toàn phần, Định lượng Triglycerid, Định lượng HDL-C, Định lượng LDL - C, Kiểm tra lượng mỡ máu nhằm sớm ngăn ngừa những rối loại do mỡ máu); Xét nghiệm chức năng gan( Đo hoạt độ AST (GOT), Đo hoạt độ ALT (GPT), Định lượng Bilirubin toàn phần; Kiểm tra men gan, đánh giá viêm gan và các bệnh về gan); Xét nghiệm chức năng thận (Định lượng Creatinin, Định lượng Ure; Đánh giá bất thường về chức năng thận; Phát hiện sớm bệnh gút; Định lượng Glucose phát hiện sớm bệnh tiểu đường; miễn dịch tự động, HBsAb định lượng (kiểm tra viêm gan vi rút siêu vi B và khả năng bảo vệ của cơ thể chống lại viêm gan vi rút B; Tổng phân tích nước tiểu (Bằng máy tự động) phát hiện bệnh lý đường tiết niệu; lấy bệnh phẩm làm phiến đồ tế bào cổ tử cung – âm đạo, chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung).

Chẩn đoán hình ảnh (Chụp X-quang ngực thẳng, kiểm tra và phát hiện các vấn đề bất thường của bóng tim phổi; Siêu âm ổ bụng, phát hiện các bệnh lý về gan, mật, tụy, thận, lách... ; Siêu âm tử cung buồng trứng qua đường bụng; tiền liệt tuyến qua đường bụng; Siêu âm tuyến vú hai bên, Phát hiện u vú; Điện tim thường, đánh giá điện tim.

Giá trọn gói: 4.000.000 đồng

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Là một bệnh viện ngoài công lập, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được đánh giá cao về cả chất lượng khám chữa bệnh lẫn dịch vụ khách hàng. Gói khám sức khỏe tổng quát tại đây bao gồm:

Gói khám cơ bản

Khám lâm sàn tổng quát (Khám thể lực, hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, cơ xương khớp, tim mạch; khám chuyên phụ khoa sản); Xét nghiệm (Công thức 18 số, phát hiện bệnh lý về máu; chức năng, bệnh lý thận và tiết niệu; kiểm tra lượng mỡ máu; kiểm tra chức năng gna và các bệnh về gan; phát hiện tình trạng nhiễm virus B; Xét nghiệm nước tiểu 10 thông số, phát hiện các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, bệnh lý về thận, tiết niệu); Thăm dó chức năng (điện tim đồ, phát hiện tổn thương về tim và rối loạn nhịp tim); Chẩn đoán hình ảnh (chụp X quang tim, phổi thẳng KTS phát hiện sự bất thường; siêu âm ổ bụng...)

Gía trọn gói

 • Nam: 1.110.000 đồng
 • Nữ: 970.000 đồng

Những điều cần biết cho gói khám sức khỏe tổng quát

Gói khám chuyên sâu

Gồm những mục khám ở gói cơ bản như: Khám bệnh (khám nội tổng quát; khám tai, mũi, họng, khám răng, hàm, mặt; khám da liễu; khám mắt; khám phụ khoa); Ngoài ra còn xét nghiệm để biết được Nhóm máu ABO; Công thức máu 18 số; kiểm tra chức năng thận; chức năng gan; tầm soát tiểu đường; xét nghiệm Gout; xét nghiệm mỡ máu; xét nghiệm nước tiểu, HBsAg định lượng phát hiện Viêm gan B, Anti HCV phát hiện viru Viêm gan C, Anti HIV định tính nhanh HIV; Chẩn đoán hình ảnh (Điện tim đồ; Siêu âm ổ bụng; Chụp X quang...)

Giá trọn gói

 • Nam: 1.824.000 đồng
 • Nữ: 2.064.000 đồng

Xem thêm:

03/08/2017 - Nguyễn Thủy