Doanh nghiệp có lợi gì khi khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên?

vicare.vn-doanh-nghiep-co-loi-gi-khi-kham-suc-khoe-dinh-ky-cho-nhan-vien

Khám sức khỏe định kỳ là việc làm được các chuyên gia y tế khuyến cáo nên thực hiện đều đặn 6 tháng 1 lần. Hiện nay hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều đăng ký các gói khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên tại các phòng khám đa khoa/ trung tâm y tế. Vậy điều này mang lại những lợi ích gì cho các doanh nghiệp?

Ưu đãi Vinmec

Lợi ích khi khám sức khỏe định kỳ

Đối với cá nhân

  • Phát hiện sớm mầm bệnh: dựa vào các chỉ số xét nghiệm, siêu âm mà có thể phát hiện được sớm nhất các dấu hiệu bất thường của cơ thể. Đặc biệt là các bệnh mạn tính không lây đang phổ biến hiện nay như tiểu đường, gout, tim mạch, ung thư...
  • Nâng cao hiệu quả điều trị: Khi phát hiện dấu hiệu bất thường sớm thì việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn. Có rất nhiều trường hợp đáng tiếc không thể chữa trị được vì đến viện vào giai đoạn muộn.
vicare.vn-doanh-nghiep-co-loi-gi-khi-kham-suc-khoe-dinh-ky-cho-nhan-vien-body-1
  • Tiết kiệm chi phí điều trị: Nếu đến viện ở giai đoạn nặng bệnh nhân sẽ phải bỏ ra rất nhiều tiền cho các khoản điều trị như thời gian nằm viện, máy móc, thuốc thang. Việc phát hiện sớm bệnh, đưa ra các biện pháp ngăn chặn sớm và phác đồ điều trị hiệu quả sẽ góp phần tiết kiệm rất đáng kể cho bệnh nhân.
  • Đưa ra được các phương pháp phòng bệnh thích hợp: bệnh tật sinh ra vốn dĩ chủ yếu do thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, lối sống không lành mạnh và sự đề kháng cơ thể yếu. Vì thế khi phát hiện dấu hiệu bất thường, người bệnh sẽ được tư vấn hướng dẫn thay đổi thói quen tốt hơn, ăn uống khoa học lành mạnh hơn giúp ngăn ngừa các dấu hiệu trở nên nặng hơn.

Đối với doanh nghiệp

  • Nâng cao năng suất lao động: sức khỏe nhân viên tốt thì công việc mới được thực hiện hiệu quả và năng suất lao động mới cao nhất. Nhờ khám sức khỏe định kỳ mà các doanh nghiệp mới biết được tình trạng sức khỏe của nhân viên. Từ đó giúp người quản lý điều chỉnh được nguồn nhân lực sao cho phù hợp với từng vị trí công việc.
  • Động viên tinh thần nhân viên: nhờ tổ chức khám sức khỏe định kỳ mà từ đó suy nghĩ của nhân viên sẽ được thay đổi, cảm giác được lãnh đạo quan tâm, từ đó khích lệ được tinh thần làm việc của nhân viên, giúp nâng cao năng suất lao động.
vicare.vn-doanh-nghiep-co-loi-gi-khi-kham-suc-khoe-dinh-ky-cho-nhan-vien-body-2

Khám sức khỏe định kỳ chính là một hình thức phòng bệnh, đây là việc làm cần thiết và rất thiết thực trong bảo vệ sức khỏe. Vì vậy đối với mỗi cá nhân nên hiểu được tầm quan trọng và nên đi khám định kỳ. Đối với các doanh nghiệp nên tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên ít nhất một lần/năm và 6 tháng 1 lần đối với các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Vì khám sức khỏe định kỳ chính là chìa khóa quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Xem thêm:

22/03/2019 - Minh Hiếu