Forbes Việt Nam: Âm nhạc có Sơn Tùng MTP - ViCare có Phạm Anh Đức - Người xây nền móng cho dịch vụ y tế Việt Nam toả sáng 3

vicare.vn-nguoi-sang-lap-vicare-pham-anh-duc-lot-top-30-under-30-cua-forbes-viet-nam

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 30 Under 30 – 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2018. Trong đó có Phạm Anh Đức – người sáng lập và điều hành Công ty Cổ phần ViCare.

Đột phá của ViCare trong xây dựng tính năng mới thân thiện với người dùng

Lọt Top 30 under 30 của Forbes Việt Nam bằng sự nỗ lực hết mình

Forbes Việt Nam là kết quả của thỏa thuận bản quyền giữa Forbes Media LLC (Mỹ) và Công ty Truyền thông tương tác - một trong số những danh mục đầu tư của Quỹ Đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam (IDG), hợp tác với báo Văn hóa.

Đây là lần thứ ba Forbes Việt Nam thực hiện danh sách tôn vinh những gương mặt trẻ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có những ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ tại Việt Nam.

vicare.vn-nguoi-sang-lap-vicare-pham-anh-duc-lot-top-30-under-30-cua-forbes-viet-nam-body-1

Danh sách “30 Under 30” do Forbes Việt Nam thực hiện lần đầu tiên năm 2015 đã tạo được tiếng vang và là nguồn cảm hứng cho giới trẻ đang khao khát thành công. Với mong muốn đẩy mạnh hơn nữa sự chú ý tới thế hệ trẻ, thế hệ lãnh đạo trong tương lai và tạo ra một diễn đàn, sân chơi hữu ích cho giới trẻ.

Danh sách năm nay bên cạnh những doanh nhân trẻ, những nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp đang có những thành công đáng chú ý, còn có các cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, sáng tạo, thể thao.

Kết quả khảo sát nhanh với các nhân vật trong danh sách năm nay cho thấy trên 90% có trình độ học vấn đại học, cao đẳng và trên đại học. Khi được đề nghị chọn những đặc tính chính để miêu tả bản thân, những đặc điểm nổi trội được những người trẻ này chọn là: mạo hiểm, đặt tiêu chuẩn cao, nhiều tham vọng và có lý tưởng. Thành công, đối với họ, là yêu thích việc đang làm và khai thác được hết tiềm năng của bản thân, rất ít người chọn sự nổi tiếng và không ai chọn tiền bạc để miêu tả thành công của mình.

Thống kê cho thấy trên 60% những người lọt vào danh sách 30 Under 30 năm 2018 của Forbes Việt Nam được đào tạo từ các trường đại học ở nước ngoài. Đa số trở về làm việc trong nước và một số đang làm việc tại nước ngoài nhưng vẫn gắn bó với việc đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Phạm Anh Đức là một cái tên nổi bật trong lĩnh vực start-up, anh từng là CEO của Nhanh.vn, giám đốc marketing toàn quốc của Lazada Việt Nam và là tư vấn viên tại Tập đoàn tư vấn chiến lược McKinsey tại Singapore, Thái Lan và Indonesia... Thế nhưng anh bỏ lại các cơ hội sẵn có để thành lập ViCare.vn. Đây chính là bước đột phá trong sự nghiệp của anh. Thật xuất sắc khi nằm trong Top 8 gương mặt trẻ trong lĩnh vực khởi nghiệp.

ViCare – Thành công của CEO Phạm Anh Đức

Cùng với xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, những nền tảng phục vụ ứng dụng giải trí, mua sắm rất nở rộ. Tuy nhiên, nhiều người lại cần thông tin cập nhật về y tế, sức khỏe, khám chữa bệnh, điều trị, thuốc, cơ sở y tế hay bác sĩ chuyên khoa cùng nhiều dịch vụ khác trong y tế. Nhưng những ứng dụng nền tảng công nghệ trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe lại đang không hề dễ dàng để kết nối. Làm thế nào để tìm kiếm thông tin khám chữa bệnh và chăm sóc sức khẻo dễ dàng, chính xác với dữ liệu đầy đủ?

vicare.vn-nguoi-sang-lap-vicare-pham-anh-duc-lot-top-30-under-30-cua-forbes-viet-nam-body-2
Trang web ViCare của CEO Phạm Anh Đức

Trước thực tế đó, Phạm Anh Đức lập dự án này với kỳ vọng tạo cuộc cách mạng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho người Việt dựa vào công nghệ và Internet. ViCare đã xây dựng được một cơ sở dữ liệu với trên 40.000 cơ sở y tế và 32.000 bác sĩ trên khắp cả nước, số liệu này luôn được cập nhật và bổ sung hằng ngày. Mỗi tháng ViCare.vn có 1.300.000 lượt truy cập tự nhiên, nhận 20.000 câu hỏi từ người dùng, bao gồm các câu hỏi về thông tin cơ sở y tế lẫn những câu hỏi chuyên môn liên quan đến bệnh lý hay phương pháp điều trị.

ViCare giúp người dùng trả lời được những thắc mắc thường gặp như: Tôi bị bệnh gì; Những triệu chứng của bệnh; Cơ sở khám, chữa bệnh uy tín; Những bài thuốc dân gian công hiệu... qua hàng nghìn bài viết chân thực, chi tiết của đội ngũ viết bài nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, những thắc mắc này còn được kết nối trực tiếp đến bác sĩ và chuyên gia về lĩnh vực mà người bệnh cần tư vấn qua tính năng Chat cùng bác sĩ. Đây là chiếc cầu nối giúp bệnh nhân và bác sĩ trở nên gần hơn và nhanh hơn.

Ngoài ra, ViCare cũng cấp dịch vụ bác sĩ khám, chữa bệnh tại nhà thông qua tổng đài điện thoại, trang thông tin điện tử và ứng dụng di động nhằm cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng, giá cả minh bạch cho người bệnh, đồng thời cải thiện thu nhập cho các bác sĩ.

Hơn hết, những tính năng hiện đại trên App ViCare cũng là bước đột phá trong sự cải thiện chất lượng dịch vụ của đội ngũ nhân viên ViCare dành cho người dùng. Khi những tính năng mới liên tục được tung ra trong thời gian gần đây.

"Để đạt được thành công như bây giờ, đó là nhờ tinh thần đồng đội, tinh thần nhìn về một hướng của đội ngũ sáng lập, mọi người đều ý thức về trách nhiệm giúp đỡ nhau để cùng học hỏi. Ở ViCare, ai giỏi mảng nào, người đó sẽ hỗ trợ người khác kỹ năng của mảng đó. Để làm sao tất cả nhân viên của ViCare đều có được những kỹ năng cơ bản để trở thành những người đứng đầu. Đó là sự bù đắp mà ViCare có thể mang đến cho đội ngũ nhân sự đã đồng hành, sẵn sàng chấp nhận, chia sẻ khó khăn, vất vả của một startup. Có một văn hóa khác mà ViCare đang nỗ lực gây dựng, đó là luôn chấp nhận cho các bạn trẻ được thử thách và thất bại nhiều lần” – Anh Đức chia sẻ.

Là người trẻ năng động, không chỉ dừng lại ở việc tiếp thu để hoàn thiện bản thân, Phạm Anh Đức còn tham gia nhiều chương trình như Chuyến xe khởi nghiệp (VTV6), Khởi nghiệp (Thời sự VTV1), Công dân số,... trả lời trên báo Pháp Luật, báo Đầu tư,... để chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới những bạn trẻ có chung đam mê khởi nghiệp.

vicare.vn-nguoi-sang-lap-vicare-pham-anh-duc-lot-top-30-under-30-cua-forbes-viet-nam-body-3
Đội ngũ nhân viên ViCare

Từng bước hoàn thiện ViCare cùng CTO - Bùi Anh Dũng

Bùi Anh Dũng là người đồng sáng lập và là CTO của ViCare, anh có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển sản phẩm công nghệ ở các thị trường Anh, Úc và Việt Nam. Trước đó, Anh Dũng từng là giám đốc phát triển sản phẩm công nghệ của VNDirect, đồng thời đã làm việc tại các tập đoàn lớn như Dentsu, Isobar UK, Isobar Australia và Next Digital. Hiểu được sứ mệnh của mình là giúp người Việt Nam đưa ra những quyết định y tế, chăm sóc bản thận một cách tốt nhất, Anh Dũng và Anh Đức đã bắt tay để ViCare ra đời.

vicare.vn-nguoi-sang-lap-vicare-pham-anh-duc-lot-top-30-under-30-cua-forbes-viet-nam-body-4

Nguồn vốn của cả hai khi bắt đầu start-up rất hạn chế, chỉ khoảng 100.000 USD vốn ban đầu. Nhưng chỉ sau 8 tháng thành lập, ViCare đã hoàn thành vòng gọi vốn thứ hai với sự tham gia của hai quỹ đầu tư quốc tế là CyberAgent Ventures của Nhật và Pix Vine Capital từ Singapore. Đầu năm 2018, ViCare sẽ thực hiện vòng gọi vốn tiếp theo.

Bằng sự nỗ lực hết mình, Phạm Anh Đức, Bùi Anh Dũng không ngừng bứt phá trên những chặng đường mới, ngày một khẳng định tài năng của bản thân thông qua chính sự phát triển và lớn mạnh của ViCare như hiện nay. Đây sẽ là bước đệm để cả hai thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình.

02/02/2018 - Minh Hiếu