Giải pháp bất ngờ giúp giải độc nhôm

vicare.vn-giai-phap-bat-ngo-giup-giai-doc-nhom

Tỷ lệ các bệnh thần kinh liên quan đến ngộ độc nhôm đáng báo động trong những năm gần đây. Nó có thể xuất phát từ nhiều yếu tố như sự mất khả năng bảo vệ khỏi các độc tố chứa nhôm của não bộ và mức độ ngày càng tăng của các độc tố chứa nhôm trong môi trường. Sự tích tụ của nhôm khi nó đã xâm nhập vào cơ thể có thể dẫn đến rối loạn nghiêm trọng về thể chất và thần kinh theo thời gian.

https://vicare.vn/song-khoe/phong-va-chua-benh/bac-si-phau-thuat-than-kinh-noi-tieng-tai-ha-noi/

1. Con người bị ngộ độc nhôm như thế nào

Ngày nay, nhiều sản phẩm trên thị trường có chứa nhôm bao gồm các lá nhôm để gói thực phẩm, hộp đựng đồ uống, chất khử mùi, kem chống nắng, mỹ phẩm, và khói thuốc lá. Điều này có nghĩa rằng nhôm luôn luôn hiện diện trong môi trường. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nguy cơ ngộ độc nhôm tiếp tục gia tăng ở mức báo động tại Hoa Kỳ.

Điều đáng chú ý là ngày nay, gần như tất cả các loại vắc-xin đều chứa nhôm. Thay vì đi qua các vùng khác trong cơ thể, các độc tố nhôm sẽ đi thẳng tới tim và não một khi được tiêm.

vicare.vn-giai-phap-bat-ngo-giup-giai-doc-nhom-body-1

2. Các dấu hiệu và triệu chứng

Tình trạng nghiêm trọng được gọi là quá mẫn cảm, là dấu hiệu đầu tiên của ngộ độc nhôm. Tình trạng này tiến triển và có thể leo thang đến trạng thái giận dữ mất lí trí và tỏ ra bạo lực nếu không được điều trị. Do đó, cần thiết phải được xem chừng các triệu chứng quá mẫn cảm như:

  • Nhạy cảm bất thường với cả nhiệt độ nóng và lạnh
  • Cảm giác khó chịu hoặc lo âu không thể giải thích
  • Không thích vận động, tiếng ồn, mùi hôi, và tiếp xúc trực tiếp
  • Cảm giác xấu hổ, tự ti, hay bối rối
  • Nhạy cảm với ánh sáng hoặc bóng tối
  • Cảm giác phiền toái, khó chịu, hoặc kích động không hợp lý.

vicare.vn-giai-phap-bat-ngo-giup-giai-doc-nhom-body-2

3. Những ảnh hưởng có thể của ngộ độc nhôm

Quá trình tế bào tự chết theo quy trình sẽ bắt đầu chậm lại khi mức độ nhiễm độc nhôm lớn. Theo thời gian, hậu quả có thể trở nên tồi tệ.

Bệnh Parkinson, mệt mỏi mãn tính, đa xơ cứng, và bệnh Alzheimer chỉ là một số ít trong số các bệnh tự miễn và các biến chứng về thần kinh liên quan đến ngộ độc nhôm. Trẻ nhỏ cũng có nguy cơ cao bị mất khả năng nhận thức, thường đi kèm với chứng tự kỷ.

https://vicare.vn/song-khoe/khoe-dep/suc-khoe-tinh-than/dieu-tri-tre-tu-ky-tai-ha-noi/

vicare.vn-giai-phap-bat-ngo-giup-giai-doc-nhom-body-3

4. Giải pháp bất ngờ

Những trẻ em bị tổn thương hệ thần kinh do ngộ độc nhôm đã có những kết quả đáng kinh ngạc sau khi uống axit silixic. Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng axit silixic, một dạng silica, giúp loại bỏ nhôm hiệu quả khỏi cơ thể con người bằng cách đưa nó đi ra ngoài qua nước tiểu. Hàm lượng nhôm trong mọi trẻ em tham gia thí nghiệm đã giảm đến khoảng 70 phần trăm sau khi chúng uống một lít nước khoáng giàu silica.

Silica giúp làm giảm nồng độ nhôm trong cơ thể bằng cách giảm sự hấp thụ nhôm trong đường tiêu hóa. Nghiên cứu khác cho thấy rằng silica đánh bại độc tính của nhôm bằng cách thúc đẩy và góp phần vào sự bài tiết nhôm thông qua nước tiểu. Tẩy sạch ruột cũng có thể giúp loại bỏ các chất thải và các chất có hại khác tích lũy trong cơ thể theo thời gian.

Một số loại nước khoáng như Fiji và Volvic được đóng gói trong các chai không có BPA cũng chứa hàm lượng cao silixic, làm cho chúng trở thành một trong những giải pháp khả thi nhất tại Mỹ. Hãy uống ít nhất một lít các loại nước khoáng này hàng ngày trong suốt một tuần để đạt được kết quả tuyệt vời khi muốn giải độc nhôm.

vicare.vn-giai-phap-bat-ngo-giup-giai-doc-nhom-body-4

5. Giải độc nhôm

Việc loại bỏ hoàn toàn khả năng tiếp xúc với nhôm khá khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ nhiễm độc bằng cách thực hiện các bước cần thiết như:

- Mua các loại thực phẩm chưa qua chế biến

Vật liệu đóng gói các loại thực phẩm đã qua chế biến bao gồm các bao bì giống như giấy và lon nhôm thường có chứa nhôm. Do đó, rất dễ dàng để tránh ngộ độc nhôm nếu phần lớn chế độ ăn uống của bạn chỉ có các loại thực phẩm không đóng gói, chưa qua chế biến như các loại hạt, trái cây và rau.

- Sử dụng chất khử mùi không chứa nhôm

Đối với hầu hết mọi người, chất khử mùi là nguồn gây ngộ độc nhôm phổ biến nhất. May mắn là ngày càng có nhiều sản phẩm thay thế không chứa nhôm.

- Tránh thuốc kháng axit

Nhiều người liên tục vồ lấy thuốc kháng axit, đặc biệt là với chế độ ăn uống ngày nay. Tuy nhiên, các thuốc kháng axit là một trong những nguồn giàu nhôm nhất. Do đó, hãy lựa chọn các loại thực phẩm dễ tiêu hóa và có chất lượng cao để không gây ợ chua.

vicare.vn-giai-phap-bat-ngo-giup-giai-doc-nhom-body-5

6. Kết luận

Như đã nêu ở trên, mặc dù việc điều trị là khả thi, việc phòng ngừa vẫn là lựa chọn tốt nhất khi nói đến ngộ độc nhôm. Phòng ngừa chung quy là việc lựa chọn lối sống và chế độ ăn uống, và vì vậy điều quan trọng là phải thận trọng hơn một chút đối với hai yếu tố này.

(Nguồn: www.positivemed.com)

Ưu đãi Vinmec

30/08/2016 - Minhhieu