Gói khám sức khoẻ tổng quát tại Vinmec đắt hay rẻ?

vicare.vn-goi-kham-suc-khoe-tong-quat-tai-vinmec-dat-hay-re

Vinmec là hệ thống bệnh viện đa khoa tư nhân lớn nhất Việt Nam, “ghi điểm” với cơ sở vật chất vượt trội và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Một trong những sản phẩm nổi bật của Vinmec là các gói khám sức khỏe tổng quát. Khá nhiều người băn khoăn không biết gói khám sức khỏe tổng quát tại Vinmec đắt hay rẻ? Cùng ViCare tìm hiểu trong bài viết sau.

Ưu đãi Vinmec

Vai trò của khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đánh giá tổng thể tình trạng sức khỏe, chủ động phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là các bệnh ung thư, tim mạch.

Khám sức khỏe tổng quát được khuyến cáo cho tất cả những người khỏe mạnh với nhiều hình thức/lựa chọn phù hợp với tình trạng sức khỏe/điều kiện kinh tế của từng người.

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Vinmec gồm những gì?

Vinmec hiện có 5 gói khám sức khỏe tổng quát dành cho người lớn, bao gồm:

Gói khám tổng quát tiêu chuẩn

Đây là gói khám tổng quát cơ bản nhất, hù hợp với phân khúc khách hàng trẻ tuổi, từ 35 tuổi trở xuống. Nếu đã ở ngoài độ tuổi này thì bạn nên chọn gói khám nâng cao hơn để mang lại kết quả chính xác.

Gói khám sức khỏe tổng quát tiêu chuẩn gồm có:

 • Khám lâm sàng: Khám nội, kiểm tra mắt và khám tai mũi họng không bao gồm nội soi, khám răng miệng, đo huyết áp, cân nặng chiều cao, chỉ số BMI (chỉ số sức khỏe), khám phụ khoa với nữ.
 • Xét nghiệm máu, nước tiểu để đánh giá tình trạng sức khỏe của gan, thận và xác định lượng glucozo, lấy mẫu bệnh phẩm để làm phiến đồ tế bào tử cung, âm đạo và chẩn đoán hình ảnh.
 • Chụp X – quang ngực thẳng, siêu âm ổ bụng (gan, mật, tụy, lá lách, bàng quang), siêu âm tử cung, buồng trứng và tuyến tiền liệt.
 • Chi phí cho gói khám tổng quát tiêu chuẩn là khoảng 2.200.000 VNĐ.
vicare.vn-goi-kham-suc-khoe-tong-quat-tai-vinmec-dat-hay-re-body-1

Gói khám tổng quát nâng cao

Gói khám tổng quát nâng cao sẽ có thêm 1 số xét nghiệm so với gói khám tiêu chuẩn. Sự khác biệt ở đây là:

 • Thêm xét nghiệm bộ lipid máu, định lượng Axit Uric (quan trọng), HBsAg miễn dịch tự động, HBsAb định lượng (viêm gan B). Xét nghiệm Axit Uric để phát hiện ra bệnh Gút.
 • Chẩn đoán hình ảnh khách hàng sẽ có thêm siêu âm tuyến vú hai bên với nữ và điện tim thường. Phần chẩn đoán hình ảnh có thêm siêu âm tuyến vú hai bên (đối với nữ) và điện tim thường.
 • Nếu bạn đã tiêm phòng ngừa viêm gan B thì việc xét nghiệm trong gói này để kiểm tra kháng thể cơ thể bạn với viêm gan B.
 • Gói khám sức khỏe tổng thể nâng cao có giá cao hơn, cụ thể là 4.000.000 VNĐ.

Gói khám tổng quát toàn diện

Gói khám tổng quát toàn diện khác gì so với gói nâng cao. Thực tế, gói khám này cũng tương đượng với gói khám tổng quát nâng cao. Nhưng xét nghiệm sẽ có thêm 3 loại nữa là:

 • Định lượng TSH, định lượng FT4 (tầm soát các bệnh lý về tuyến giáp), định lượng HAV IgM miễn dịch tự động (kiểm tra kháng thể viêm gan A), HCV Ab miễn dịch tự động nhằm kiểm tra kháng thể viêm gan C.
 • Chi phí gói khám tổng quát toàn diện là 5.000.000 VNĐ.

Gói khám sức khỏe tổng quát Vip

Gói khám sức khỏe tổng quát Vip tương đương gói khám sức khỏe toàn diện. Nhưng gói khám sức khỏe tổng quát Vip có thêm một số xét nghiệm nâng cao:

 • Thăm dò chức năng, điện tâm đồ
 • Chụp X-quang vú, chụp CT phổi, nội soi dạ dày, nội soi đại tràng
 • Chẩn đoán hình ảnh có thêm đo loãng xương, chụp cộng hưởng MRI sọ não, chụp MRI cột sống cổ, chụp MRI cột sống ngực, chụp MRI cột sống thắt lưng cùng.
 • Chụp MRI vùng chậu gồm có chụp tử cung, phần phụ, tiền liệt tuyến, đại tràng chậu hông, trực tràng...
 • Chụp MRI tầng bụng trên gồm gan, mật, lá lách, dạ dày, tá tràng.
 • Chi phí gói khám tổng quát VIP là 7.000.000VNĐ

Gói khám sức khỏe tổng quát kim cương

Gói khám sức khỏe tổng quát kim cương bao gồm tất cả các danh mục khám và xét nghiệm của các gói trên nhưng khác ở chỗ danh mục chẩn đoán hình ảnh sẽ có thêm 2 lựa chọn:

Lựa chọn 1

 • Chụp MRI sọ não phát hiện bệnh lý về não, nang, khối u , xuất huyết, phù nề hoặc các bất thường về cấu trúc não, các bệnh nhiễm trùng, tình trạng viêm.
 • Chụp MRI động mạch não, khảo sát mạch máu não, phát hiện bệnh lý phình động mạch não, hẹp hoặc tác động mạch não, hẹp mạch trong sọ và ngoài sọ.
 • Chụp CT toàn thân bao gồm thuốc cản quang, tầm soát phát hiện bệnh lý trong cơ thể.

Lựa chọn 2

 • Chụp cộng hưởng từ toàn thân, tầm soát và phát hiện các bệnh lý trong cơ thể
 • Chụp cắt lớp vi tính phổi tầm soát u và các bệnh lý nhu mô phổi
 • Chi phí gói khám tổng quát kim cương là 35.000.000VNĐ.
vicare.vn-goi-kham-suc-khoe-tong-quat-tai-vinmec-dat-hay-re-body-2

So sánh khám tổng quát tại Vinmec với bệnh viện công lập

So với những bệnh viện công lập như Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, chi phí gói khám tổng quát tại Vinmec sẽ đắt hơn.

Khám tổng quát tại Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là cung cấp dịch vụ khám tổng quát uy tín với các xét nghiệm máu, nước tiểu, chụp X-quang, nội soi và các xét nghiệm lâm sàng khác. Chi phí khám tổng quát tại Bệnh viện Bạch Mai hợp lý và phù hợp với mọi đối tượng. Mỗi lần vào khám, chi phí khoảng 50.000 đồng cho một lần khám với bác sĩ và 100.000 đồng cho một lần khám với giáo sư (chưa kể các xét nghiệm, chụp chiếu,...) Tổng chi phí khám tổng quát tại Bệnh viện Bạch Mai dao động từ 1 - 1,5 triệu đồng/lần.

Khám tổng quát tại Bệnh viện Đại học Y

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng là địa chỉ khám tổng quát được nhiều người tìm đến. Mức chi phí khám tổng quát tại Bệnh viện đại học Y không quá cao cụ thể là:

 • Gói khám cơ bản: Nam: 772.000đ; Nữ 742.000đ
 • Gói khám tổng quát: Nam: 1.142.000đ; Nữ: 1.232.000đ
 • Gói khám toàn diện: Nam: 2.591.000đ; Nữ: 2.585.000đ
 • Gói khám chuyên sâu tầm soát: Nam: 3.138.000đ; Nữ: 4.133.000đ

So với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec thì chi phí khám tổng quát tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ thấp hơn. Nhưng do lượng bệnh nhân đến đông nên bạn sẽ mất nhiều thời gian chờ đợi và làm thủ tục.

Khám tổng quát ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec có gì nổi bật?

Gói khám tổng quát tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec chuyên nghiệp và cho kết quả chính xác cao.

 • Thời gian khám nhanh gọn, không cần chờ đợi: Vinmec có một khu vực riêng cho khu vực khám bệnh, thiết bị y khoa tiên tiến, hiện đại có thể rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng.
 • Kết quả khám được báo cáo chi tiết: Thông thường khi khám tại các bệnh viện khá sau khi khám bạn sẽ có được kết luận của bác sĩ trên sổ khám. Nhưng đến với Vimec thì bạn sẽ nhận được kết quả sau 7 ngày làm việc, qua đường bưu điện. Đây là nhận xét chi tiết của bác sĩ, kèm theo dặn dò về sức khỏe của bạn.
 • Bệnh viện 5 sao đạt tiêu chuẩn Quốc tế, cơ sở vât chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo sư, bác sĩ chuyên môn cao, cho kết quả khám tổng quát chính xác nhất.
 • Được cung cấp và tư vấn đầy đủ thông tin trước khi khám cũng như sau khi đã khám xong, có các giải pháp điều trị phù hợp với mọi khách hàng.

So với bệnh viện công lập thì gói khám tổng quát tại Vinmec cao hơn. Tuy nhiên nhìn vào những điểm nổi bật như được trải nghiệm dịch vụ thăm khám, chữa bệnh đạt tiêu chuẩn quốc tế, được chăm sóc chu đáo với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm,... thì thực tế nhiều khách hàng đánh giá gói khám sức khỏe tổng quát tại Vinmec không đắt nếu “cân đo” giữa số tiền bỏ ra với những gì nhận được. Ngoài ra, khám tại đây, mỗi khách hàng cũng được hưởng nhiều quyền lợi ưu đãi như các chương trình giảm giá, tích điểm VinID,...

Nhận thức của người dân về vai trò khám sức khỏe tổng quát ngày càng cao và hiện cũng có nhiều lựa chọn phù hợp với từng người. Sức khỏe là vàng, đầu tư cho sức khỏe là lâu dài - hãy bắt đầu chăm sóc bản thân ngay từ hôm nay bằng việc thiết lập thói quen khám sức khỏe tổng quát định kỳ.

Xem thêm:

22/02/2019 - Minh Hiếu