Khám sức khỏe tổng quát hết bao nhiêu tiền?

vicare.vn-kham-suc-khoe-tong-quat-het-bao-nhieu-tien

Ngày nay cuộc sống ngày càng phát triển, chính vì vậy việc quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình luôn là vấn đề đặt lên hàng đầu. Và lựa chọn tốt nhất là cho mỗi người là việc thăm khám sức khỏe tổng quát theo định kỳ, vậy hiện nay khám sức khỏe tổng quát hết bao nhiêu tiền? và khi khám thì thực hiện các quy trình như thế nào? Hãy cùng ViCare tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Các nội dung khi khám tổng quát

Hầu hết quá trình khám sức khỏe tổng quát bao nhiêu tiền cũng sẽ đều thực hiện qua các bước khám thể lực, khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng. Sau đó dựa trên các kết quả khám, bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát sẽ kết luận tình trạng sức khỏe của người tham gia khám. Cụ thể quy trình khám thể hiện rõ như sau:

- Khám thể lực: Đo chiều cao, cân nặng, mạch đập, huyết áp

- Thăm dò chức năng: Điện tâm đồ, điện não đồ, đo loãng xương....(Tùy vào yếu tố nguy cơ để có sự lựa chọn phù hợp)
- Chẩn đoán hình ảnh: Phần lớn là chụp X Quang ở nhiều vị trí như lồng ngực, cột sống cổ, cột sống thắt lưng, khung chậu...tùy theo đặc điểm và yếu tố nguy cơ từng người; Siêu âm ổ bụng...

- Khám lâm sàng tổng quát: bao gồm đánh giá biểu hiện lâm sàng của hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận-tiết niệu, nội tiết, cơ-xương-khớp, hệ thần kinh, tâm thần, mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, da liễu.

- Xét nghiệm máu và nước tiểu: Một số xét nghiệm máu và nước tiểu thường quy có thể kể đến như công thức máu 18 thông số, nước tiểu 10 thông số, đường máu (glucose), mỡ máu (Cholesterol, Triglycerid, LDL, HDL), chức năng thận (ure, creatinin), men gan (SGOT, SGPT, GGT), viêm gan B (HBsAg)...

>>> Xem thêm: Bạn cần làm xét nghiệm gì khi khám sức khỏe tổng quát?

khám sức khỏe tổng quát hết bao nhiêu tiền

Bên cạnh đó có thể mở rộng phạm vi khám một số chuyên khoa khác như phụ khoa, nam khoa, lão khoa, ung bướu....tùy vào đặc điểm và yếu tố nguy cơ của mỗi người.

Vậy khám sức khỏe tổng quát hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay tại các cơ sở y tế, phòng khám trên cả nước đều có hỗ trợ dịch vụ khám sức khỏe tổng quát. Và tùy vào từng cơ sở mà có các chi phí khác nhau dựa vào các gói khám mà bệnh nhân lựa chọn, từ đó mức chi phí khám sức khỏe tổng quát hết bao nhiêu tiền cũng được điều chỉnh hợp lý.

Khám sức khỏe tổng quát hết bao nhiêu tiền khám sức khỏe tổng quát hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào gói khám lựa chọn

Ở thời điểm hiện tại, giá khám sức khỏe tổng quát bệnh viện Hồng Ngọc cho một người là: gói khám sức khỏe định kỳ tổng quát nhất có giá 2.500.000 đồng; gói khám sức khỏe định kỳ chuyên sâu có giá 4.100.000.

Giá tiền của gói khám, kiểm tra sức khỏe tổng thể cơ bản ở BV Trung ương Quân đội 108 là khoảng 900.000 đồng. Còn gói khám sức khỏe cao cấp (kèm tầm soát ung thư) ở nam là 1.250.000 đồng, và nữ là 1.500.000 đồng. Đồng thời khám sức khỏe tổng quát bệnh viện Hòa Hảo có giá là 70.000 đồng, giá khám chuyên khoa là 100.000 đồng.

>>> Xem thêm: Khám sức khỏe tổng quát ở đâu tốt tại Tp.HCM?
Ưu đãi Vinmec

31/10/2016 - Nguyễn Thủy