Khám tim mạch ở bệnh viện nào tốt nhất? 2

vicare.vn-kham-tim-mach-o-benh-vien-nao-tot-nhat

Khi bị mắc bệnh tim mạch, nơi bạn muốn đến khám nhất, chắc chắn đó là các bệnh viện có chuyên khoa tim mạch hay các bệnh viện chuyên về tim mạch. Bởi ai cũng mong muốn tìm kiếm một bệnh viện uy tín, với đội ngũ y bác sĩ, các chuyên gia tim mạch hàng đầu và những trang thiết bị hiện đại, để giúp cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Ưu đãi Vinmec

Dưới đây là danh sách những địa chỉ khám tim mạch uy tín nhất ở các vùng miền trên cả nước mà các bạn có thể tham khảo để lựa chọn.

A. CÁC BỆNH VIỆN KHÁM TIM MẠCH TỐT NHẤT MIỀN BẮC

Khám tim mạch ở bệnh viện nào tại Hà Nội?

1. Viện Tim mạch Việt Nam – Bệnh viện Bạch Mai

Viện Tim mạch Việt Nam là bệnh viện uy tín, có các giáo sư, bác sĩ tim mạch đầu ngành, với những trang thiết bị hiện đại. Tại đây có thể thực hiện được hầu hết các kỹ thuật tiên tiến về can thiệp hay phẫu thuật điều trị tim mạch hàng đầu trên cả nước.

- Địa chỉ bệnh viện: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

- Số điện thoại tư vấn khám và điều trị bệnh: 1900.575.758. (Thời gian gọi điện từ 13h30 đến 19h hàng ngày.)

vicare.vn-kham-tim-mach-o-benh-vien-nao-tot-nhat-body-1

2. Viện Tim Hà Nội

Viện Tim Hà Nội có thể thực hiện được nhiều kỹ thuật can thiệp hoặc phẫu thuật tim phức tạp nhất như can thiệp mạch vành, thay van, nong van, phẫu thuật tim bẩm sinh...

Tháng 3/2015, Bệnh viện đưa vào sử dụng thiết bị lập bản đồ nội mạc cơ tim ba chiều (hay còn gọi là 3D) của Mỹ. Đây là thiết bị thế hệ mới nhất, hiện đại nhất trên thế giới được áp dụng đầu tiên tại Việt Nam, giúp can thiệp và điều trị các rối loạn nhịp tim phức tạp.

Nếu bạn là người bận rộn, bạn có thể đặt trước lịch khám bệnh qua điện thoại hoặc trực tuyến. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm thiểu việc phải chờ đợi.

+ Cơ sở 1 của viện Tim Hà Nội: 92 Trần Hưng Đạo, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

+ Cơ sở 2 của viện Tim Hà Nội: Đường Võ Chí Công, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

3. Trung Tâm Tim Mạch - Viện E

Ngoài bệnh viện Tim Hà Nội và viện Tim mạch Bạch Mai thì bệnh viện E (Hà Nội) cũng đã có một cơ sở khám bệnh chuyên sâu về tim mạch. Tuy Trung tâm này đã đi vào hoạt động từ năm 2010 nhưng đã có cơ sở hạ tầng ở đây vẫn mới, khang trang và sạch đẹp. Trung Tâm Tim Mạch - Viện E có thể thực hiện tốt tất cả các kỹ thuật chẩn đoán , can thiệp ngoại khoa như phẫu thuật tim bẩm sinh, bắc cầu mạch vành, thay van tim,...

Với môi trường làm việc vô cùng chuyên nghiệp, bệnh nhân sẽ giảm tải được những khó khăn trong thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian chờ đợi. Hiện Trung tâm đã có hệ thống đặt lịch hẹn khám theo yêu cầu.

- Địa chỉ bệnh viện: 89 Trần Cung, Nghĩa Tân, Hà Nội

- Số điện thoại đặt lịch hẹn khám: 1900.2035 hoặc 04.7108.2035 (có thể đặt dịch vụ khám các bác sĩ trưởng/ phó khoa).

4. Viện Tim – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Đây là một đơn vị khám và điều trị bệnh tim mạch uy tín của Việt Nam, có thể thực hiện các kỹ thuật, phương pháp điều trị tiên tiến hiện nay như: kỹ thuật nong và đặt stent động mạch vành, thăm dò điện sinh lý các rối loạn nhịp tim và cấy máy tạo nhịp, sinh thiết cơ tim, cắt đốt các đường/ổ gây loạn nhịp bằng sóng RF, phá rung tự động, phẫu thuật Maze điều trị rung nhĩ kết hợp trong thay van tim, phẫu thuật bắc cầu chủ-vành, ... nên dù bạn là ai, chỉ cần có nhu cầu được khám và điều trị bệnh tim mạch tại bệnh viện 108 thì có thể liên hệ đặt lịch khám theo các số điện thoại sau:

- Liên hệ tư vấn khám và điều trị bệnh: Đường dây nóng 069.698.735 (đầu số 069 của Quân đội).

+ Số điện thoại khoa Nội tim mạch: 04.6670.5705;

+ Số điện thoại khoa chẩn đoán và can thiệp tim mạch: 04.6278.4139;

+ Số điện thoại khoa phẫu thuật tim mạch: 04.6278.4138.

- Địa chỉ bệnh viện: số 1, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Để phục vụ nhu cầu khám và điều trị bệnh cho tất cả người dân, đặc biệt những bệnh nhân ở xa hoặc không có thời gian đi khám bệnh vào các ngày trong tuần; từ năm 2015, bệnh viện đã có quyết định khám cả ngày thứ 7.

5. Khoa Tim mạch lồng ngực – Bệnh viện Việt Đức

Mọi người đều biết bệnh viện Việt Đức là một bệnh viện ngoại khoa hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ khám và phẫu thuật về các bệnh ngoại khoa như chấn thương chỉnh hình, tiêu hóa, xương khớp, thần kinh... mà bệnh viện Việt Đức còn có riêng một khoa Tim mạch lồng ngực:

Đây là một trong những đơn vị luôn đi đầu về khám và điều trị phẫu thuật các bệnh tim mạch và lồng ngực như: các bệnh tim mắc phải (van tim, mạch vành), các bệnh tim bẩm sinh, các bệnh về động mạch chủ và các động mạch ngoại biên, các bệnh khác liên quan đến lồng ngực (u phổi, u trung thất, bướu cổ...). Đặc biệt, đây là một trong số ít những bệnh viện hiện nay có thể thực hiện thành công những ca ghép tim phức tạp ở Việt Nam.

Ngoài chất lượng khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân, bệnh viện còn có chính sách rất tốt như có chỗ ở giá rẻ tập trung trong bệnh viện, nhà ăn bình dân, vào các ngày trong tuần sẽ có những bữa ăn từ thiện... để giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân giảm bớt những chi phí phát sinh ngoài chi phí điều trị bệnh.

- Địa chỉ bệnh viện: 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Số điện thoại liên hệ: 04.3825.3531 máy lẻ 203.
vicare.vn-kham-tim-mach-o-benh-vien-nao-tot-nhat-body-2

Khung cảnh Bệnh viện Việt Đức.

B. CÁC BỆNH VIỆN KHÁM TIM MẠCH TỐT NHẤT MIỀN TRUNG

1. Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa

Bạn ở miền Trung và nếu chưa có điều kiện đến khám bệnh ở những bệnh viện lớn thì có thể cân nhắc đến bệnh viện Đa khoa tỉnh nơi bạn đang sinh sống.

Tại Thanh Hóa, bệnh viện Đa khoa tỉnh có thể thực hiện được các phẫu thuật như vá thông liên thất, vá thông liên nhĩ. Ngày 27/03/2015, Bệnh viện đã khai trương phòng phẫu thuật tim hở, có thể giúp nhiều bệnh nhân mắc bệnh tim trong tỉnh tiết kiệm chi phí và thời gian, giảm tải bớt cho các bệnh viện tuyến trên.

- Địa chỉ bệnh viện: 181 Hải Thượng Lãn Ông, Đông Vệ, Thanh Hóa.

- Số điện thoại liên hệ: 037.395.0321. Bệnh viện hiện không đặt lịch khám trước.

2. Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An

Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An là một trong những bệnh viện đầu tiên của khu vực Bắc Trung Bộ thực hiện can thiệp tim mạch, có thể thực hiện được nhiều kỹ thuật như: Thông tim chẩn đoán; can thiệp mạch ngoại biên, động mạch thận; can thiệp động mạch vành; can thiệp cấu trúc tim như: tim bẩm sinh, bệnh van tim; thăm dò điện sinh lý tim; thực hiện điều trị đốt điện bằng năng lượng sóng radio...

- Địa chỉ bệnh viện: Km số 5 đại lộ Lê Nin xóm 14, Nghi Phú, Vinh, Nghệ An

- Số điện thoại liên hệ: 038.384.4528. Bệnh viện hiện không đặt lịch khám trước.

3. Trung Tâm tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế

Trung tâm tim mạch bệnh viện Huế là một bệnh viện trực thuộc Trung ương và là điểm đến khám và điều trị bệnh tim uy tín ở miền Trung. Không chỉ có thế, bệnh viện này còn giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian đi lại.

Trung Tâm tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế là một trong những đơn vị tim mạch hàng đầu trên cả nước, có thể thực hiện những kỹ thuật can thiệp hoặc phẫu thuật tim mạch khá phức tạp như bắc cầu nối chủ vành, phẫu thuật tim bẩm sinh, tạo nhịp tái đồng bộ, thay đa van tim, nong và đặt stent, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn, gắn máy khử rung tim tự động... Thành tựu nổi bật nhất tại đây là đã thực hiện thành công ca ghép tim đầu tiên bằng đội ngũ bác sĩ của trung tâm.

- Địa chỉ bệnh viện: 16 Lê Lợi, TP Huế.

- Số điện thoại liên hệ: 054.383.5202. Bệnh viện hiện không đặt lịch khám trước.
vicare.vn-kham-tim-mach-o-benh-vien-nao-tot-nhat-body-3

Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế.

C. CÁC BỆNH VIỆN KHÁM TIM MẠCH TỐT NHẤT MIỀN NAM:

Khám tim mạch ở bệnh viện nào tại thành phố Hồ Chí Minh?

1. Viện Tim Tâm Đức

Có lẽ ít ai biết rằng Viện tim Tâm Đức đã có nhiều hoạt động từ thiện thể hiện được chân thực nhất cho cái tên của mình. Tuy là bệnh viện ngoài công lập, tuy nhiên từ khi thành lập tới nay đã có hơn 3.000 bệnh nhi nghèo đã được phẫu thuật tim tại Bệnh viện Tim Tâm Đức.

Không chỉ nằm trong nhóm các bệnh viện tim mạch hàng đầu trên cả nước có thể thực hiện nhiều phẫu thuật/ can thiệp tim phức tạp. Cụ thể là các bệnh tim bẩm sinh phức tạp, các bệnh lý đa van tim và phẫu thuật bắc cầu động mạch vành...mà bệnh viện Tâm Đức còn có nhưng chương trình khám tim mạch định kỳ, trọn gói cho các công ty và đoàn thể. Để tạo thuận lợi cho người bệnh đã có bảo hiểm y tế (BHYT), viện Tim Tâm Đức đã ký hợp đồng với BHYT Việt Nam và sẽ ký với một số công ty BHYT khác ở trong và ngoài nước.

- Địa chỉ bệnh viện: Số 4 Nguyễn Lương Bằng, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Tân Phú, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

- Số điện thoại liên hệ: 08.5411.0025. Không đặt lịch khám bác sĩ theo yêu cầu.

2. Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh

Nhắc tới bệnh viện tim ở Miền Bắc bạn sẽ nghĩ ngay đến Viện Tim Hà Nội, vậy còn Miền Nam thì sao? Chắc chắn sẽ là Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh rồi đúng không?

Đây là trung tâm tim mạch lớn thứ hai ở trong khu vực Đông Nam Á (đứng sau Malaysia). Tuy nhiên số lượng bệnh nhân khám tim mạch tại đây thì thường đông và quá tải.

- Địa chỉ bệnh viện: 88 Thành thái, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

- Số điện thoại liên hệ: 08.3865.1586 - 08.3865.4026. Không đặt lịch khám trước, khám bác sĩ theo yêu cầu.

3. Bệnh viện Nhân Dân 115 – Thành phố Hồ Chí Minh

- Tiền thân bệnh viện Nhân Dân 115 là bệnh viện cấp cứu 115, nhưng ngày nay tại viện này đã có 4 khoa chuyên về tim mạch, bao gồm các khoa sau:

+ Khoa hồi sức tim mạch;

+ Khoa nhịp tim học: Đây là khoa loạn nhịp đầu tiên ở Việt Nam.

Khoa chuyên sâu về chẩn đoán và điều trị, áp dụng những tiến bộ trên thế giới vào việc chẩn đoán, tiên lượng, điều trị, tổng kết các nghiên cứu trong điều kiện hoàn cảnh của Việt Nam hiện nay.

+ Khoa phẫu thuật tim;

+ Khoa Tim mạch can thiệp.

- Dịch vụ: Bệnh viện Nhân Dân 115 hiện có dịch vụ khám và điều trị bệnh cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Bệnh nhân khám tim mạch có thể đăng ký khám thông qua số điện thoại: 38.655.108 - 0938.990.115. Tại đây dịch vụ khám bệnh theo giờ hẹn trước 24h sẽ giúp người bệnh đến khám đúng giờ đã đặt, không phải chờ đợi lâu.

- Địa chỉ bệnh viện: Số 527 Sư Vạn Hạnh (nối dài), Phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

4. Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh Viện Chợ Rẫy đã là cái tên quá quen thuộc đối với hầu hết mọi người dân Viêt Nam nói chung, đặc biệt là người dân Miền Nam nói riêng. Nhưng nếu bạn không quan tâm hay chưa từng bị mắc bệnh tim mạch cũng như chưa có nhu cầu khám tim mạch thì có lẽ bạn sẽ không biết nhiều về Khoa tim mạch của bệnh viện này. Thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thành tựu và kỹ thuật mà bệnh viện Chợ Rẫy đã đạt được.

Bệnh viện Chợ Rẫy hiện có thể thực hiện được hầu hết các kỹ thuật về can thiệp tim mạch trên thế giới, như can thiệp ở tất cả nhánh động mạch có đường kính 2,5 mm trở lên bất kể ở tim, ở nội sọ, ở đùi, chậu hay ở mắt...

- Địa chỉ bệnh viện: 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh .

- Số điện thoại liên hệ: 08.3855.4137. Bệnh viện hiện không đặt lịch khám trước.

5. Bệnh viện Thống Nhất

Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều bệnh viện điều trị về tim mạch nhưng không vì thế mà không kể đến bệnh viện Thống Nhất. Bởi lẽ thế mạnh của khoa tim mạch tại bệnh viện Thống Nhất là can thiệp tim mạch với nhiều kỹ thuật tiên tiến hiện nay như điều trị bệnh lý van tim, điều trị mạch vành và rối loạn nhịp tim, đặt máy tạo nhịp tim, can thiệp và phẫu thuật bắc cần nối mạch vành, cắt đốt ổ lọan nhịp bằng tần số Radio,... Không chỉ có vậy, bệnh viện còn không ngừng mở rộng về quy mô để có thể phục vụ được nhiều bệnh nhân hơn. Hiện bệnh viện cũng đã khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao nhằm có thể đáp ứng nhu cầu cao về khám tim mạch của bệnh nhân, để bệnh nhân và người nhà có thể yên tâm điều trị.

- Địa chỉ bệnh viện: số 1, Lý Thường Kiệt, Phường 7, Tân Bình

- Số điện thoại liên hệ: 08.3869.0151. Bệnh viện hiện không có dịch vụ đặt lịch khám trước.

6. Trung Tâm tim Mạch - Bệnh viện Đại học Y Dược

Bệnh viện đại học y dược là nơi không chỉ đào tạo ra đội ngũ y bác sĩ có đức có tài mà còn là điểm khám và điều trị bệnh đa khoa cho rất nhiều bệnh nhân. Đặc biệt, không thể không kể đến trung tâm khám tim mạch của bệnh viện.

Là một đơn vị tim mạch có uy tín của khu vực phía Nam, thực hiện được nhiều kỹ thuật can thiệp hoặc phẫu thuật tim mạch phức tạp như tim bẩm sinh, sửa/ thay van tim, thăm dò và cắt đốt điện sinh lý tim các rối loạn nhịp, bắc cầu động mạch vành, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn, cài đặt máy tái đồng bộ tâm thất, cài đặt máy khử rung trong tim...

Ngoài ra, bệnh viện còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt:

- Dịch vụ đăng ký khám bệnh qua điện thoại (Đối với những bệnh nhân nội trú);

- Dịch vụ vận chuyển, đưa đón bệnh nhân bằng xe cấp cứu;

- Dịch vụ phiên dịch (tiếng Anh, Hoa, Hàn Quốc, Campuchia);

- Cung cấp những thông tin y tế và giáo dục sức khỏe cộng đồng;

- Dịch vụ tiện ích khác: giới thiệu khách sạn, nhà trọ, giặt ủi...

- Địa chỉ bệnh viện: Số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

- Số điện thoại tư vấn: 08.5401.010 – 08.3952.5353.
vicare.vn-kham-tim-mach-o-benh-vien-nao-tot-nhat-body-4

Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

D. BỆNH VIỆN KHÁM TIM MẠCH TỐT NHẤT MIỀN TÂY

Bệnh viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ

Ngoài những bệnh viện tim mạch trung ương đã kể trên, không thể không nhắc tới bệnh viện Trung ương Cần Thơ. Đây cũng là một bệnh viện đa khoa trực thuộc trung ương, đặc biệt giành riêng cho vùng sông nước miền Tây. Bệnh viện có khoa tim mạch riêng, đây là hậu phương vững chắc là nơi khám sàng lọc và điều trị giảm tải cho các bệnh viện lớn ở thành phố Hồ Chí Minh. Trong trường hợp cần điều trị can thiệp hay phẫu thuật thì sẽ chuyển lên các bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh đã kể ở trên.

Bắt đầu từ ngày 09/07/2015 bệnh viện bắt đầu khai trương khu vực khám bệnh theo yêu cầu.

- Địa chỉ bệnh viện: 315 Nguyễn Văn Linh, An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ.

- Số điện thoại liên hệ: 0710.382.0071. Bệnh nhân có thể đến trực tiếp bệnh viện và đăng ký một bác sĩ khám trực tiếp cho mình trong khoảng từ 07:00 sáng đến 14:00 chiều.

Riêng trong lĩnh vực điều trị rối loạn nhịp tim, hiện nay nổi bật nhất có 4 bệnh viện là: Viện tim mạch - Bạch Mai, bệnh viện Thống nhất, Viện Tim Tâm Đức và Trung Tâm tim mạch – bệnh viện Trung Ương Huế. Những bệnh viện này đã thực hiện được kỹ thuật triệt phá các ổ dẫn truyền đặc biệt bằng phương pháp sử dụng năng lượng sóng radio (RF) nhằm điều trị thành công các rối loạn nhịp tim phức tạp.

Chú ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, người đọc cần cân nhắc trước khi áp dụng.

08/04/2017 - Minh Hiếu