Khi bị hành kinh có nên đi bơi không?

vicare.vn-khi-bi-hanh-kinh-co-nen-di-boi-khong

Nhiều người cho rằng trong những ngày đèn đỏ không nên đi bơi. Tuy nhiên thực sự khi bị hành kinh có nên đi bơi không, bơi lúc này có thực sự an toàn không và làm sao để bơi thoải mái trong những ngày đèn đỏ? Mời các bạn hãy cùng tìm hiểu để có câu trả lời cho những câu hỏi liên quan đến vấn đề khi bị hành kinh có nên đi bơi không.

Ưu đãi Vinmec

1. Khi bị hành kinh có nên đi bơi không?

Bơi lội là môn thể thao thích hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên với phụ nữ, nhiều người cảm thấy thiếu tự tin khi đi bơi vào những ngày đèn đỏ và thường hay lo lắng.

Trên thực tế, chị em hoàn toàn có thể đi bơi khi bị hành kinh bởi đã có giải pháp để ngăn chặn kinh nguyệt ảnh hưởng đến bản thân cũng như bạn bè khi đi du lịch và bơi lội trên biển hay ở hồ bơi.

Hơn nữa, việc bơi lội trong thời gian này còn giúp cơn đau bụng kinh có thể giảm bớt cũng như làm tâm trạng của bạn dễ chịu hơn.

vicare.vn-khi-bi-hanh-kinh-co-nen-di-boi-khong-body-1

2. Đi bơi trong kỳ kinh nguyệt có thực sự an toàn không?

Ngoài thắc mắc khi bị hành kinh có nên đi bơi không thì nhiều người cũng lo ngại không biết liệu đi bơi trong chu kỳ kinh nguyệt có thực sự an toàn không.

Nhiều người quan điểm rằng đi bơi trong khi đến ngày đèn đỏ là mất vệ sinh. Tuy nhiên, khi bạn ở trong nước có thể giúp làm chậm chu kỳ kinh nguyệt của bạn và ít có khả năng chảy máu nếu bạn sử dụng một chiếc tampon.

Theo Tiến sĩ Shepherd thì áp lực ngược của nước có thể ngăn chặn một dòng chảy kinh nguyệt xâm nhập vào nước. Hơn nữa, nếu như bạn đang thả mình bơi lội thì sự thiếu trọng lực có thể cản trở dòng chảy kinh nguyệt từ âm đạo.

Không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ bị nhiễm trùng khi đi bơi trong khi bị hành kinh. Chỉ có điều là bạn cần lưu ý tắm càng sớm càng tốt sau khi bơi để tránh nhiễm nấm men từ Clo hay bất cứ thứ gì khác có nguy cơ gây kích ứng cơ thể của bạn khi bơi.

Tiến sĩ Shepherd cũng cho biết các bác sĩ khuyên chị em nên đi bơi trong chu kỳ kinh nguyệt để có thể giảm thiểu chuột rút vì dòng nước thực sự hữu ích.

3. Làm sao để thoải mái bơi lội trong ngày đèn đỏ

Khi bị hành kinh có nên đi bơi không thì chúng ta đã rõ. Vậy làm sao để thoải mái bơi lội trong ngày đèn đỏ?

Băng vệ sinh dạng miếng mà bạn thường dùng có thể là một lựa chọn tuyệt vời để thấm máu trong thời gian kinh nguyệt nhưng không phải là giải pháp tốt nhất cho bạn khi đi bơi.

Bạn nên sử dụng tampon hoặc cốc nguyệt san để loại bỏ sự lo lắng và giúp bạn yên tâm hơn khi bơi.

vicare.vn-khi-bi-hanh-kinh-co-nen-di-boi-khong-body-2
Sử dụng cốc nguyệt san để loại bỏ sự lo lắng và giúp bạn yên tâm hơn khi bơi

Bên cạnh đó, bạn nên mặc đồ bơi màu sẫm sẽ an toàn hơn. Bạn có thể chọn tông màu dễ thương như xanh đậm, tím đậm để chuẩn bị tận hưởng một ngày bơi lội vui vẻ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đồ bơi dành cho kỳ kinh nguyệt. Loại đồ bơi này được thiết kế chỉ để sử dụng trong kỳ kinh nguyệt có thể giữ miếng băng an toàn, đúng vị trí tốt hơn so với đồ bơi thông thường. Món đồ này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi bơi.

Xem thêm:

03/04/2019 - htthuy2281998