Không cắt bao quy đầu có sao không?

vicare.vn-khong-cat-bao-quy-dau-co-sao-khong

Bình thường, nam giới khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao ngoài dương vật (gọi là da quy đầu) sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ ra phần quy đầu. Việc cắt bao quy đầu có lợi ích là giúp giữ gìn vệ sinh cho bộ phận sinh dục, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm dương vật. Tuy nhiên, không cắt bao quy đầu có sao không, là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn hiện nay. Vì vậy, ViCare sẽ giải đáp câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Ưu đãi Vinmec

1. Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao phủ lên dương vật, có tác dụng bảo vệ dương vật và tránh những tác động xấu từ bên ngoài. Tuy nhiên, khi lớp da bao quy đầu trùm kín lấy dương vật thì bao quy đầu không những không thực hiện được chức năng vốn có của nó mà còn là nguyên nhân gây ra những căn bệnh vô cùng nguy hiểm cho người bệnh. Nhưng chúng ta cũng cần phải phân biệt được thế nào là dài bao quy đầu, thế nào là hẹp bao quy đầu.

- Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu trùm kín lấy dương vật chỉ để lộ ra phần niệu đạo nhưng vẫn có thể dùng tay để kéo chúng ra phía sau.

- Còn hẹp bao quy đầu cũng là hiện tượng bao quy đầu trùm kín lấy dương vật nhưng không thể dùng tay kéo chúng ra phía sau, do dây chằng dương vật dính liền với phần xương mu gây ra cảm giác căng tức mỗi khi cương cứng dương vật. Theo các bác sĩ, khi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì nên tiến hành cắt bao quy đầu.

vicare.vn-khong-cat-bao-quy-dau-co-sao-khong-body-1

2. Không cắt bao quy đầu có sao không?

Nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nên chủ động tiến hành các thủ thuật cắt bao quy đầu. Vì đây là thủ thuật mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với sức khỏe và sinh lý của nam giới. Ngược lại, nếu không cắt bao quy đầu, nam giới có khả năng phải đối mặt với những nguy cơ như sau:

Ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật

Bao quy đầu quá dài hoặc hẹp sẽ bao trùm kín lấy dương vật, sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển kích thước của dương vật. Trên thực tế nam giới bị dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu, thường có kích thước nhỏ hơn so với nam giới bình thường khác.

Ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng

Nam giới bị dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu thường đối mặt với nguy cơ xuất tinh sớm cao gấp nhiều lần so với nam giới bình thường khác. Từ đó đời sống sinh hoạt vợ chồng của bạn sẽ gặp phải những rắc rối không nhỏ. Đặc biệt, nam giới bị hẹp bao quy đầu còn có thể đối mặt với nguy cơ thường xuyên bị căng tức khó chịu mỗi khi có hiện tượng cương cứng tại dương vật. Nguyên nhân là bao quy đầu bị hẹp trùm kín lên dương vật, khiến cho dương vật của nam giới khó có thể cương cứng bình thường. Từ đó tác động trực tiếp đến cảm xúc của nam giới khi quan hệ tình dục.

Gây viêm nhiễm nam khoa

Bao quy đầu bị dài và hẹp gây khó khăn cho nam giới trong việc vệ sinh bao quy đầu. Từ đó nước tiểu, các chất cặn bẩn chứa nhiều nấm và vi khuẩn, có thời gian dài tiếp xúc và gây viêm nhiễm tại bao quy đầu và quy đầu. Nếu viêm nhiễm tại bao quy đầu và quy đầu trở nên mãn tính, có thể dẫn tới bệnh ung thư dương vật rất nguy hiểm.

Gây vô sinh ở nam giới

Tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu ở nam giới không chỉ gây nên các vấn đề sinh lý như Xuất tinh sớm, liệt dương mà còn gây nên các bệnh viêm nhiễm mãn tính như: Viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới viêm niệu đạo, viêm bàng quang. Viêm tuyến tiền liệt... Từ đó ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.

vicare.vn-khong-cat-bao-quy-dau-co-sao-khong-body-2

3. Tại sao nên cắt bao quy đầu?

Hạn chế viêm nhiễm: Đối với những nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu sẽ khiến cho việc vệ sinh dương vật rất khó khăn. Mặt khác, mặt trong của lớp bao da quy đầu luôn tiết ra bã nhờn, bã nhờn không được rửa trôi thường xuyên sẽ tích tụ thành bựa sinh dục ở quy đầu dương vật, bựa này kết hợp với các chất cặn bã của nước tiểu không được thoát hết ra ngoài do bao quy dầu dài hoặc hẹp sẽ tạo ra môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển mạnh, gây viêm nhiễm, lở loét quy đầu, rãnh quy đầu. Vì vậy, cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới vệ sinh quy đầu dễ dàng, sạch sẽ hơn, hạn chế được các bệnh viêm nhiễm.

- Giúp dương vật phát triển bình thường: Khi bị bao quy đầu hẹp hoặc dài, do lớp bao da luôn bọc kín quy đầu dương vật sẽ khiến kích thước quy đầu và chiều dài dương vật bị hạn chế, không phát triển được bình thường. Do đó, cắt bao quy đầu sẽ tạo điều kiện cho dương vật của nam giới phát triển bình thường.

- Hạn chế tình trạng xuất tinh sớm: xuất tinh sớm luôn là nỗi lo của nam giới. Hẹp và dài bao quy đầu lại là một trong những nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm do hẹp và dài bao quy đầu khiến quy đầu nhạy cảm hơn, dễ bị kích thích xuất tinh sớm. Vì vậy cắt bao quy đầu là một cách tốt để hạn chế xuất tinh sớm ở nam giới.

- Ngoài ra, cắt bao quy đầu còn giúp nam giới phòng tránh được một số chứng nguy hiểm như ung thư dương vật, vô sinh ở nam giới.

Với những lý do trên, ViCare khuyên các bạn nam nên đi khám chuyên khoa và nghe theo những chỉ dẫn của bác sĩ trong việc cắt bao quy đầu để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

04/01/2018 - Minh Hiếu