Kích thước âm đạo ảnh hưởng đến chuyện yêu như thế nào? 1

vicare.vn-kich-thuoc-am-dao-anh-huong-den-chuyen-yeu-nhu-nao

Kích thước âm đạo ảnh hưởng đến chuyện yêu như thế nào? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ. Bởi không chỉ các đấng mày râu quan tâm về vấn đề “kích cỡ” mà các chị em cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Liệu kích thước âm đạo có ảnh hưởng đến khoái cảm khi yêu hay không? Âm đạo của phụ nữ thay đổi kích cỡ như nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Ưu đãi Vinmec

1. Khả năng thích nghi và thay đổi kích thước của âm đạo

 • Âm đạo không thay đổi quá nhiều về kích thước trong suốt cuộc đời người phụ nữ. Chức năng chính của âm đạo là sinh con và để quan hệ tình dục, cả hai dấu mốc này đều làm thay đổi kích thước âm đạo của người phụ nữ.
 • Âm đạo của phụ nữ có tính đàn hồi và co giãn cao, nó có thể thu hẹp vừa đủ để giữ chặt một miếng tampon, nhưng nó cũng có thể giãn nở để em bé đi từ tử cung rồi đi ra ngoài. Làm được điều này là do bề mặt âm đạo có rất nhiều nếp nhăn, nó có cấu trúc tương tự như dạ dày, chính cấu tạo này đã giúp cho âm đạo co lại hoặc giãn ra khi cần thiết.
 • Một trong những công trình nghiên cứu tiêu biểu nhất về âm đạo của người phụ nữ được thực hiện vào năm 1960, bởi hai nhà nghiên cứu Johnson và Masters. Ở nghiên cứu này, họ đã tiến hành đo âm đạo của 100 phụ nữ chưa từng sinh con và đưa ra kết luận rằng kích thước âm đạo người phụ nữ ( khi không trong trạng thái kích thích) dao động trong khoảng từ 7-8.25cm.
 • Khi đạt khoái cảm trong cuộc yêu, âm đạo của phụ nữ được kích thích nên mở rộng hơn so với bình thường, cụ thể, có thể tăng lên được 10.8-12cm. Tuy nhiên dù kích thước có thay đổi bao nhiêu, thì khu vực đóng vai trò quan trọng nhất của âm đạo trong hoạt động tình dục cũng là 1/3 phần đầu âm đạo của nữ giới.
vicare.vn-kich-thuoc-am-dao-anh-huong-den-chuyen-yeu-nhu-nao-body-1

2. Kích thước âm đạo ảnh hưởng chuyện yêu có đúng không?

2.1. Âm đạo quá nhỏ

 • Rất nhiều chị em cảm thấy đau đớn ở lần quan hệ đầu tiên. Thậm chí, tình trạng này vẫn tiếp diễn ở những lần yêu tiếp theo. Nếu gặp phải trường hợp này, có thể âm đạo của bạn đang trong tình trạng “ quá nhỏ”.
 • Tình trạng âm đạo quá nhỏ, gây đau đớn khi quan hệ tình dục có thể là do bạn có màng trinh dày bẩm sinh. Việc này gây khó khăn trong quá trình “cậu nhỏ” xâm nhập vào. Từ đó khiến bạn cảm thấy rất đau đớn.
 • Khi phụ nữ thường xuyên có cảm giác thấy đau rát và thắt chặt khi quan hệ thì đây có thể là dấu hiệu của chứng co thắt âm đạo, tình trạng này diễn ra thường xuyên và bản thân bạn không thể kiểm soát được các cơn co thắt của các cơ âm đạo. Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể sẽ không quan hệ tình dục được.
 • Ở một vài trường hợp hiếm gặp hơn, phụ nữ xuất hiện vách ngăn âm đạo làm “cô bé” nhỏ hẹp lại, trong trường hợp này bạn cần đi gặp bác sĩ để thăm khám và thực hiện phẫu thuật kịp thời.
 • Một lưu ý nhỏ, đó là tình trạng đau đớn khi yêu có thể gặp ở lần đầu tiên, khi tâm lý của bạn căng thẳng, sợ hãi và cơ thể chưa kịp thích nghi. Do đó hãy mang tâm lý thoải mái khi cuộc yêu bắt đầu. Nếu như đã khắc phục được vấn đề tâm lý mà vẫn đau rát khi quan hệ thì lúc đó hãy tìm gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể.
 • Vậy khi thấy đau rát lúc quan hệ, bạn cần làm gì:

Không nên cố gắng tiếp tục quan hệ nếu cảm giác đau vùng âm đạo này không có dấu hiệu chấm dứt. Điều này chỉ càng làm cho âm đạo của bạn thêm tổn thương mà thôi.

Bạn nên đi thăm khám bác sĩ để biết được tình trạng của mình, từ đó có phương pháp khắc phục phù hợp.

2.2.Âm đạo quá rộng.

 • Nhiều phụ nữ có suy nghĩ rằng, càng quan hệ nhiều thì âm đạo sẽ càng giãn rộng ra. Điều này không hoàn toàn đúng.
 • Chuyển dạ khi sinh con là một nguyên nhân lớn nhất của việc thay đổi kích thước âm đạo của người phụ nữ. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, vì cơ thể sẽ tự điều chỉnh, sau một thời gian âm đạo của bạn sẽ dần dần sẽ trở về kích thước ban đầu như trước khi sinh.
 • Việc kích thước âm đạo thay đổi về kích thước, cụ thể là giãn rộng ra, khiến cho phụ nữ tự ti cũng như làm cho bạn đời cảm thấy giảm khoái cảm, thì bạn có thể thực hiện bài tập Kegel giúp thiết lập lại cơ âm đạo phụ nữ một cách nhanh và hiệu quả hơn.

Bài tập Kegel không những làm tăng được trương lực cơ, mà còn làm tăng khoái cảm trong các cuộc yêu nhiều hơn.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Austrilian & New Zealand Journal of Obstretrics and Gynaecology vào năm 2008 đã chỉ ra rằng, những phụ nữ thường xuyên tập bài tập Kegel sẽ đạt được khoái cảm nhiều hơn những phụ nữ không tập bài tập này.

Để tập bài tập này cho đúng kỹ thuật, bạn cần xác định rõ vùng cơ cần tập là gì? Bạn có thể đưa một ngón tay vào trong âm đạo rồi sau đó siết chặt hoặc nín tiểu, tiếp đó co các cơ này trong vòng 5-10s rồi thả lỏng ra. Thực hiện động tác này từ 15-20 lần trong 1 hiệp tập. Ngày nên thực hiện 3 lần tập như vậy để đạt được kết quả tốt nhất. Bạn nên thực hiện bài tập này đều đặn thì mới đạt được kết quả như mong muốn.

Qua bài viết này hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi kích thước âm đạo ảnh hưởng chuyện yêu là đúng hay không? Kích thước của âm đạo không mang quá nhiều ảnh hưởng đến cuộc yêu của bạn, việc có đạt được khoái cảm khi yêu hay không phụ thuộc nhiều hơn vào sự bôi trơn, sự kích thích cũng như mức độ gắn bó tình cảm của hai bạn. Vì vậy hãy giữ tâm lý thoải mái, thực hiện bài tập chúng tôi vừa hướng dẫn nếu bạn cảm thấy nó cần thiết. Qua các thông tin vừa rồi, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức về vấn đề kích thước âm đạo ảnh hưởng đến chuyện yêu, từ đó có những giải pháp phù hợp để có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Xem thêm:

16/04/2019 - phuongnhi