Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện 354 1

vicare.vn-kinh-nghiem-di-kham-tai-benh-vien-354

Bệnh viện 354 có tiền thân là Quân y xá Trần Quốc Toản, còn gọi là Quân y viện Trung ương. Chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện là tiếp nhận và điều trị cho hơn 100 đầu mối tuyến, với hơn 250 giường bệnh. Đối tượng phục vụ bệnh đa dạng, ngay sau đây hãy cùng ViCare tìm hiểu một số kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện 354, để từ đó quý bệnh nhân sẽ dễ dàng nắm rõ được những thông tin cần thiết khi đến đây khám và điều trị bệnh.

Ưu đãi Vinmec

Tích hợp đầy đủ nhiều khoa

Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện 354, thì Bệnh viện nằm tại số 120 Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội. Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện 354, thì tại đây bao gồm có 3 khối và được chia cụ thể từng khoa:

- Khối Nội gồm: Khoa Nội cán bộ, Khoa Nội Tim – Thận – Khớp, Khoa Nội tiêu hóa – Bệnh máu , Khoa Nội truyền nhiễm – Da liễu, Khoa Nội Tâm thần kinh, Khoa Y học dân tộc, Khoa Hồi sức cấp cứu, Khoa Khám và điều trị bệnh nhân dân.

- Khối Ngoại gồm: Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Khoa Ngoại chung, Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức, Khoa Mắt, Khoa Răng – Hàm – Mặt, Khoa Tai – Mũi – Họng, Khoa Sản phụ.

- Khối Cận lâm sàng gồm: Khoa Khám bệnh, Khoa Dược, Khoa Trang bị, Khoa Xét nghiệm – GPB, Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Chức năng, Khoa Lý liệu - Phục hồi chức năng, Khoa Dinh dưỡng, Khoa Chống nhiễm khuẩn.

vicare.vn-kinh-nghiem-di-kham-tai-benh-vien-354

Đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn cao

Với kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện 354, thì tại đây là cơ sở có nhiệm vụ khám và điều trị bệnh cho nhiều Cán bộ cấp tướng, cấp tá, cấp uý, các đối tượng chính sách của cơ quan Bộ Quốc phòng, các quân binh chủng, các Tổng cục... Vì vậy đội ngũ bác sĩ tại đây đều là những người được lựa chọn ưu tú, có đầy đủ kiến thức lẫn chuyên môn cao. Có thể đảm trách công việc thực hiện khám và điều trị bệnh cho các bệnh nhân một cách tốt nhất.

Những khoa nổi bật tại Bệnh viện 354

1. Khoa Nội cán bộ A1

Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện 354, được biết Khoa Nội cán bộ A1 là khoa có nhiệm vụ ấp cứu, điều trị cho những bệnh nhân cấp tá trở lên và những đối tượng bảo hiểm quân cấp tá và những trường hợp chính sách đặc biệt. Khoa gồm có 9 buồng bệnh, biên chế 16 giường. Trang thiết bị tại đây gồm có máy điện tim, máy Monitor, máy truyền dịch, bơm tiêm điện... Tại đây từng thực hiện chẩn đoàn điều trị thành công các bệnh chuyên về Hô hấp, tim mạch, tiêu hóa, thần kinh...

2. Khoa Khám bệnh

Khoa Khám bệnh được thành lập từ năm 1957, với nhiệm vụ thực hiện khám cấp cứu điều trị cho tất cả các bệnh nhân ngoại trú; khám sức khỏe định kì cho các đơn vị. Hiện nay, Chủ nhiệm khoa là Bác sỹ CK2 Nguyễn Thắng Lợi và Phó Chủ nhiệm khoa là Bác sỹ CK2 Lê Anh Việt.

vicare.vn-kinh-nghiem-di-kham-tai-benh-vien-354

Trang thiết bị y tế của khoa, từ năm 2010 khoa được trang bị hệ thống mạng LAN, quản lý bệnh nhân bằng máy vi tính, có hệ thống thở ô xy trung tâm, buồng tiểu phẫu, máy soi dạ dày Pentax.

3. Khoa Dược

Khoa Dược (C9) thành lập đầu năm 1954 với chức năng, nhiệm vụ chính là lập kế hoạch, đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc, hoá chất và vật tư y tế tiêu hao đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân nội, ngoại trú của Bệnh viện. Pha chế, sản xuất một số thuốc dùng trong Bệnh viện. Thực hiện công tác quản lý và thực thi các quy chế dược tại Bệnh viện, theo dõi sử dụng thuốc hợp lý, an toàn trong điều trị.

Hiên nay, Chủ nhiệm khoa là DS. Nguyễn Hải Yến và Phó chủ nhiệm khoa là DS. Vũ Minh Huệ. Trong thời gian tới Khoa Dược đi sâu vào công tác Dược lâm sàng - với mục đích: giúp bác sĩ, y tá và bệnh nhân sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; tăng cường thông tin thuốc trong toàn Bệnh viện; nâng cao chất lượng công tác quản lý về sử dụng thuốc, hoá chất, vật tư y tế tiêu hao trong Bệnh viện. Tăng cường pha chế, sản xuất thuốc phục vụ nhu cầu điều trị của Bệnh viện và Bệnh nhân.

4. Khoa Phụ Sản B11

Khoa Phụ sản được thành lập với sự hướng dẫn của Chủ nhiệm khoa là BS CKII. Tô Thiên Lý và Phó chủ nhiệm khoa BSCKII. Nguyễn Thị Minh Phương.

Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện 354, thì nhiệm vụ của khoa là Khám quản lý thai nghé, nhận điều trị các trường hợp thai bệnh lý; bệnh lý phụ khoa, phẫu thuật các bệnh lý vú, tử cung...

Khoa hiện tại có 17 giường, trang thiết bị gồm có Máy theo dõi thai; lồng ấp sơ sinh; Máy Lacof; Máy theo dõi Lifbox. Tại đây đã từng phát triển các kỹ thuật thành công như: cắt u nang buồng trứng, chửa ngoài tử cung, Cắt tử cung qua đường âm đạo; Thắt động mạch chậu do chảy máu cấp bảo tồn tử cung.

vicare.vn-kinh-nghiem-di-kham-tai-benh-vien-354

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện 354

Mặc dù Bệnh viện 354, không phải là cơ sở chuyên về Sàn phụ khoa. Tuy nhiên, đây vẫn là nơi được nhiều chị em lựa chọn để vượt cạn. Ngay sau đây hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện 354, của một bạn có nickname: le diem hang trên diễn đàn webtretho.com: Nếu có nhu cầu sinh tại đây, ó thể đăng ký sinh với bv 1 tháng trước khi đẻ, hoặc là vào tuần thứ 33-34 gì đó. lúc đến đăng ký ở BV nào thì đồng thời làm các thủ tục hồ sơ ở BV đó như: Thử máu (Gồm HIV và Viêm gan), Thử nước tiểu, siêu âm thai. Chỉ cần làm một lần và lấy y bạ theo số đánh của BV. Lúc nào sanh thì mang theo y bạ này vào viện là xong.

Cùng với đó, một bạn có nickname: King Lion cũng cho biết: Tôi cũng từng sinh ở viện 354. Thực ra thấy ở đây cũng rất tốt. Giờ ở đấy trang thiết bị đã đổi mới hơn trước, các y tá phục vụ khá tận tình, nói cung là cũng ko đến nỗi nào. dù gi vẫn muốn khuyên các mẹ nên sinh ở 354.

vicare.vn-kinh-nghiem-di-kham-tai-benh-vien-354

Cũng trao đổi về vấn đề này, bạn có nickname: bocap2009 trên diễn đàn kenhtretho.vn chia sẻ như sau: Mình sinh tập 2 ở viện 354 vì nghe mọi người khen cũng nhiều và nhà mình cũng ở gần nên đi lại cho tiện nhưng mình thấy có 1 số điểm sau mà thực sự mình chưa hài lòng với bệnh viện này:

- Về dịch vụ: Rất nguyên tắc, nếu mẹ nào xác định sinh ở đây thì phải đi khám từ tuần thứ 28 - 30, sau tuần này hình như họ không nhận hồ sơ nữa, đợt mình đi khám có mấy mẹ bị từ chối.

Sau khi đăng ký sinh ở đây thì phải đến khám theo chỉ định của bác sĩ (4 tuần/lần) và gần ngày sinh 2 tuần/lần, lần nào khám cũng xét nghiệm máu, nước tiểu, tim, siêu âm... và lấy đủ các kết quả không lần khám tiếp sẽ bị nói. Nếu chẳng may bạn có vấn đề gì tới khám cũng bắt làm các xét nghiệm trên. Mình rất sợ lấy máu và phải chờ lâu vậy mà sinh ở viện này mình đi khám 6 lần thì lấy cả 6 lần và lần nào cũng mất cả buổi sáng, rất mệt mỏi. Lần cuối cùng mình chuyển dạ đến ngày sinh họ vẫn bắt đi xét nghiệm trong khi mình mới xét nghiệm cách đó 1 tuần, kết quả đều tốt.

- Về đội ngũ y, bác sĩ thì mình rất ưng ý, bác sĩ nhiệt tình và tình cảm. Bác sĩ ở đây họ cũng không yêu cầu bồi dưỡng nhưng tùy tâm người bệnh.

- Chi phí: rẻ, không có gói dịch vụ, tất cả bệnh nhân như nhau.

- Cơ sở vật chất: Hồi mình sinh thì bắt đầu chuyển sang nhà 7 tấng rất khang trang, phòng sạch sẽ. Mỗi bệnh nhân 1 giường, phòng có điều hòa, nước nóng. Đặc biệt không đông như nhiều bệnh viện khác.

Với những kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện 354, mà ViCare vừa cung cấp ở trên. Mong rằng đây sẽ là những kinh nghiệm và thông tin hữu ích cho quý bệnh nhân nếu có nhu cầu thăm khám tại đây.


28/11/2016 - Nguyễn Thủy