Kinh nghiệm đi khám tại Viện Huyết học - Truyền máu TW Hà Nội 1

vicare-kinh-nghiem-di-kham-tai-vien-huyet-hoc-va-truyen-mau-trung-uong-body-1

14/07/2016

Quá trình xét nghiệm máu để xác định công thức máu, lượng đường trong máu, tình trạng mỡ máu, thông tin cơ bản nước tiểu hay men gan là cơ sở phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh lý, đồng thời có biện pháp phòng chống và ngăn ngừa kịp thời.

Được thành lập từ năm 1984, Viện huyết học - Truyền máu Trung ương là một trong nhưng cơ sở y tế đầu ngành của cả nước về các vấn đề liên quan đến huyết học, truyền máu nên trạng quá tải do số lượng bệnh nhân nhiều là điều không để tránh khỏi.

Với mong muốn giúp bạn đọc vơi bớt những khó khăn khi khám và điều trị bệnh, Chuyên mục Sống khỏe của ViCare sẽ cập nhật cụ thể kinh nghiệm đi khám tại Viện Huyết học – Truyền máu trung ương.

vicare-kinh-nghiem-di-kham-tai-vien-huyet-hoc-va-truyen-mau-trung-uong-body-4

Chức năng và nhiệm vụ của Viện huyết học truyền máu Trung ương

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đảm nhiệm chức năng, nhiệm vụ chính là khám và điều trị bệnh chuyên khoa. Đồng thời, phụ trách sản xuất các chế phẩm máu, thực hiện quá trình thu gom, sàng lọc, cung cấp máu, các sản phẩm máu và tiến hành công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, hướng dẫn. Các đơn vị trực thuộc Viện huyết học bao gồm:

Khoa lâm sàng: Trung tâm điều trị Hemophilia, Trung tâm Thalassemia, Trung tâm Tế bào gốc, Khoa bệnh máu tổng hợp 1, Khoa bệnh máu tổng hợp 2, Khoa bệnh máu trẻ em, Khoa điều trị hoá chất, Khoa dinh dưỡng.

Khoa cận lâm sàng: Khoa Huyết thanh học nhóm máu, Khoa Tế bào - Tổ chức học, Khoa Đông máu, Khoa Sinh hoá, Khoa Vi sinh, Khoa Di truyền và sinh học phân tử, Khoa Miễn dịch, Khoa Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng, Khoa Dược, Khoa Chống nhiễm khuẩn.

Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần

Trụ sở chính: Số 14 Trần Thái Tông, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội)

Ðiện thoại: 04 37821895 - Fax: 04 8.685.582

Đường dây nóng phản ánh tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế: 19009095

Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, bạn đọc có thể tham khảo và đặt trước lịch khám và điều trị bệnh thông qua thông tin dưới đây:

VIỆN HUYẾT HỌC - TRUYỀN MÁU TRUNG ƯƠNG

Quy trình thực hiện xét nghiệm máu tại Viện huyết học – Truyền máu Trung ương

Quy trình xét nghiệm là thủ tục từ khi lấy mẫu máu theo chỉ định của bác sĩ sau khi thăm khám, tiến hành các xét nghiệm cho đến khi nhận được kết quả. Tại Viện huyết học – Truyền máu trung ương, quy trình xét nghiệm gồm 3 giai đoạn chính: Trước xét nghiệm, thực hiện xét nghiệm và sau khi xét nghiệm.

Để đảm bảo mức độ chính xác và tin cậy của xét nghiệm phục vụ cho quá trình chẩn đoán cũng như điều trị hiệu quả cho bệnh nhân, toàn bộ quá trình xét nghiệm được thực hiện theo đúng quy trình bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi.

Trước khi xét nghiệm:

Giai đoạn này bao gồm các chỉ định xét nghiệm, gửi chỉ định đến phòng xét nghiệm, bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm, vận chuyển mẫu bệnh phẩm đến khu vực xét nghiệm, nhận và bàn giao mẫu, xử lý mẫu ban đầu...Để tránh ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm, bệnh nhân chú ý nên nhịn ăn sáng. Bên cạnh đó, người bệnh nên mang theo bảo hiểm y tế, bút bi, nước lọc cũng đồ ăn sáng để tránh tình trạng đói lả sau khi thực hiện xong các xét nghiệm.

Tiến hành các xét nghiệm

Các mẫu bệnh phẩm sau khi lấy từ bệnh nhân được đưa vào hệ thống máy phân tích, quá trình xét nghiệm được thực hiện tự động nên đảm bảo mức độ chính xác cao.

Sau khi xét nghiệm

Sau khi các xét nghiệm được tiến hành xong, kết quả được đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm đánh giá, kiểm duyệt kết quả và gửi đến tay bác sĩ để từ đó chẩn đoán, sàng lọc các dấu hiệu bệnh lý.

Để rút ngắn thời gian chờ đợi cho bệnh nhân, Viện huyết học – Truyền máu trung ương hiện đang áp dụng quy trình khám và điều trị bệnh cải tiến với tổng thời gian trung bình từ khi nhận số thứ tự vào phòng khám, lấy máu xét nghiệm đến khi nhận kết quả, được tư vấn, kê đơn thuốc chỉ còn 2,5 giờ/bệnh nhân. Đặc biệt, tất cả các khâu này đều được thực hiện nhanh chóng ngay tại phòng khám.

vicare-kinh-nghiem-di-kham-tai-vien-huyet-hoc-va-truyen-mau-trung-uong-body-2

Chi phí xét nghiệm tại Viện huyết học – Truyền máu Trung ương

Là một trong những tuyến bệnh viện công lập khám và điều trị bệnh về máu hàng đầu trong cả nước, chi phí xét nghiệm tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương rất hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Trong đó:

Dịch vụ Xác định nhóm máu: 18.000 – 500.000 đồng

Nghiệm pháp Coombs: 18.000 – 500.000 đồng.

Dịch vụ Định danh kháng thể bất thường: 1.100.000 đồng

Dịch vụ xác định bản chất kháng thể đặc hiệu: 400.000 đồng

Dịch vụ xét nghiệm hiệu giá kháng thể: 35.000 – 350.000 đồng

vicare-kinh-nghiem-di-kham-tai-vien-huyet-hoc-va-truyen-mau-trung-uong-body-3

Sự chủ động trước, trong và sau quá trình khám và điều trị bệnh là yếu tố giúp mỗi chúng ta tiết kiệm thời gian, chi phí và vơi bớt mệt mỏi.

ViCare vinh danh các bác sĩ nổi bật trong năm 2017

Bình luận (1)

Ưu đãi hấp dẫn