Liệu người bị xuất tinh sớm có con không?

vicare.vn-lieu-nguoi-bi-xuat-tinh-som-co-con-khong

Xuất tinh sớm có con không – đây không chỉ là lo lắng mà còn là sự băn khoăn của rất nhiều người. Hy vọng, bài viết dưới đây của chúng tôi có thể làm bạn yên tâm và có định hướng để sớm khắc phục bệnh xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm là việc xuất tinh xảy ra không theo ý định của nam giới, xuất tinh chỉ trong thời gian ngắn khi quan hệ (dưới 3 phút), thậm chí có nhiều trường hợp dương vật chưa được đưa vào âm đạo nam giới đã xuất tinh, ảnh hưởng đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản.

1. Nguyên nhân xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm thường có 3 nguyên nhân chính đó là:

- Xuất tinh sớm do bệnh lý

Các yếu tố gây nên bệnh lý này thông thường có thể là tăng nhạy cảm vùng dương vật, viêm tuyến tiền liệt mãn tính, thiểu năng sinh dục, suy tuyến yên, rối loạn cương dương, tổn thương thần kinh do các chất kích thích như bia, rượu...

- Xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý

Người thường ở trong tình trạng lo lắng, căng thẳng quá độ, hoặc buồn phiền, hay mâu thuẫn thường xảy ra tình trạng xuất tinh sớm.

- Yếu tố kỹ thuật trong quan hệ

Kỹ thuật quan hệ không phù hợp hoặc người bạn tình làm người nam giới quá kích thích cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

>>> Xem thêm: Xuất tinh sớm là gì - nguyên nhân và cách điều trị?

xuất tinh sớm có con không Căng thẳng quá độ cũng có thể gây xuất tinh sớm.

2. Xuất tinh sớm có con không?

Xuất tinh sớm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tình dục, nhưng chắc chắn vấn đề nhiều người băn khoăn nhất đó là xuất tinh sớm có con không, có ảnh hưởng đến vấn đề hiếm muộn ở nam giới không.

Đầu tiên, bạn phải hiểu rõ điều kiện để thụ thai thành công đó là trứng và tinh trùng phải gặp được nhau và thuận lợi làm tổ trong tử cung của người nữ, nếu không có các yếu tố này thì tình trạng hiếm muộn mới xảy ra.

Do đó, nếu xuất tinh sớm mà chất lượng tinh trùng tốt, tinh trùng vẫn gặp được trứng và làm tổ thành công trong tử cung người nữ thì việc thụ thai là hoàn toàn bình thường.

vicare.vn-lieu-nguoi-bi-xuat-tinh-som-co-con-khong-body-2

Tuy nhiên, đối với người mắc chứng xuất tinh sớm, việc thụ thai sẽ không xảy ra thuận lợi như vậy mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, cụ thể:

- Trường hợp nam giới mới quan hệ đã xuất tinh, nhưng chất lượng tinh trùng tốt, thì vẫn có thai bình thường. Nhưng thông thường, xuất tinh sớm đi kèm với chất lượng tinh trùng kém. Khi chất lượng tinh trùng kém thì nó sẽ không đủ khỏe khi đi vào kết hợp với trứng để thụ thai, khả năng có con sẽ là khá thấp.

- Khi xuất tinh sớm, người phụ nữ chưa đạt được khoái cảm trong quan hệ tình dục, chưa có sự kích thích nhất định để cổ tử cung mở rộng cho tinh trùng đi vào gặp trứng, vì vậy, khả năng có con khó có thể xảy ra.

- Trường hợp dương vật chưa đưa vào âm đạo người nữ mà người nam đã xuất tinh thì chắc chắn không thể có con, lúc này mức độ xuất tinh sớm đã rất trầm trọng.

Đến đây, trả lời của câu hỏi xuất tinh sớm có con không là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, việc có con còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà việc xuất tinh sớm là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn trong sinh sản. Để có câu trả lời chính xác nhất, người nam nên đến các cơ sở y tế để thăm khám chất lượng tinh trùng cũng như các phương pháp điều trị xuất tinh sớm. Một phác đồ điều trị hợp lý cùng với chế độ ăn uống khoa học kết hợp với các liệu pháp tâm lý sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng xuất tinh sớm và thuận lợi trong việc sinh sản.

Tìm kiếm thông tin sức khỏe tại chuyên mục Sống khỏe của ViCare.

>>> Xem thêm: Xuất tinh sớm, thủ dâm nhiều năm có ảnh hưởng gì tới việc sinh con?
Ưu đãi Vinmec

09/11/2016 - Minhhieu