Lưu ý khi tránh thai bằng bao cao su cả nam và nữ giới đều nên biết 1

vicare.vn-luu-y-khi-tranh-thai-bang-bao-cao-su-ca-nam-va-nu-gioi-deu-nen-biet

Bao cao su là phương pháp tránh thai an toàn nhất, không gây phản ứng phụ và bảo vệ người dùng khỏi các bệnh tình dục. Để tránh thai bằng bao cao su người dùng cần lưu ý một số điều dưới đây để có thể tránh những nguy cơ không đáng có có thể xảy ra.

Ưu đãi Vinmec

Ưu điểm của việc tránh thai bằng bao cao su

  • Lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng bao cao su là khả năng tránh thai của nó cực kì cao, lên đến 98-99% nếu người dùng sử dụng đúng cách.
  • Hiệu quả hơn so với các loại thuốc tránh thai: So với các loại thuốc tránh thai, việc sử dụng bao cao su không phức tạp như vậy. Không có các quy định uống thuốc nghiêm ngặt hàng ngày, với bao cao su người có thể sử dụng bất cứ khi nào cần thiết mà hiệu quả vẫn vậy.
  • Phù hợp với mọi loại hình tình dục: Bao cao su có thể sẽ được dễ dàng sử dụng trong nhiều hình thức quan hệ tình dục bao gồm có cả hình thức giao hợp bằng miệng và qua hậu môn.
  • Cho phép quan hệ tình dục mà không nghi ngờ: Nếu như không thực hiện biện pháp tránh thai nào khác thì bao cao su là một cách dễ dàng nhất và cũng rẻ tiền nhất có thể sử dụng rất tiện lợi, vừa tránh mang thai lại tránh được các bệnh lây qua đường tình dục.

vicare.vn-luu-y-khi-tranh-thai-bang-bao-cao-su-ca-nam-va-nu-gioi-deu-nen-biet-body-1

Bên cạnh những ưu điểm mà bao cao su mang lại thì có một điều không thể phủ nhận là bao cao su cũng đồng thời mang lại rất nhiều điều phiền toái cho người dùng. Bao cao su có thể khiến người dùng bị dị ứng, phát ban, mẩn đỏ bộ phận sinh dục khi sử dụng thuốc diệt tinh trùng. Đặc biệt bao cao su còn có thể làm giảm cảm giác khi quan hệ, khiến cả hai cùng mất hứng thú.

Những lưu ý khi tránh thai bằng bao cao su

1. Cách chọn size “áo mưa” phù hợp

Hiện nay trên thị trường bao cao su có 3 size chính là 49mm, 52mm, 55mm, trong đó người Việt Nam đa phần là sử dụng bao cao su có size 49mm, còn trung bình nam giới trên thế giới sử dụng loại bao cao su có kích thước là 52mm. Bạn cần phải nắm rõ kích thước size “áo mưa” để tiện hơn cho việc lựa chọn mua bao cao su đúng, vừa vặn với “cậu nhỏ” của mình tránh việc rộng quá hoặc là chặt quá gây ra những hậu quả không đáng có khi quan hệ.
vicare.vn-luu-y-khi-tranh-thai-bang-bao-cao-su-ca-nam-va-nu-gioi-deu-nen-biet-body-2

2. Bảo quản bao cao su đúng cách

Có không ít quý ông có thói quen đem cất giữ bao cao su trong ví tiền, cốp xe thậm chí là để trong túi quần để tiện sử dụng. Tuy nhiên, môi trường với nhiệt độ cao, nhiều ma sát là một môi trường không hề phù hợp với những chiếc condom.

Tốt nhất là phái mạnh nên để “người đồng hành” của mình ở những nơi thoáng mát, tránh những chỗ có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời, nhiệt độ cao hoặc nhiều ma sát để đảm bảo chất lượng cho bao cao su.

3. Không nên đeo 2 bao cao su 1 lúc

Nhiều bạn lầm tưởng rằng việc đeo 1 bao cao su sẽ dày chắc an toàn hơn, không bị rách khi đang quan hệ, đó là một suy nghĩ thật sai lầm, việc này chỉ khiến cho bao cao su của bạn dễ bị rách hơn mà thôi. Nguyên do là vì việc sử dụng 2 lớp bao cao su ở phần không có dầu bôi trơn sẽ ma sát vào nhau trong quá trình sử dụng và làm rách cả hai lớp rất nhanh vì giữa chúng không có dầu bôi trơn trong suốt quá trình sử dụng.

4. Đeo bao cao su khi dương vật cương cứng

Khi quan hệ bạn hãy đeo bao cao su trước khi đưa dương vật vào sâu bên trong, sau đó khi xuất tinh dương vật vẫn còn cương cứng thì hãy nhanh chóng rút bao cao su ra ngoài, chú ý là cần phải giữ tay vào bao cao su bám vào dương vật rồi từ từ rút ra, tránh việc để bao cao su bị tuột vào bên trong trong quá trình rút ra ngoài.
vicare.vn-luu-y-khi-tranh-thai-bang-bao-cao-su-ca-nam-va-nu-gioi-deu-nen-biet-body-3

5. Phải làm gì khi rách bao cao su?

Nếu như bao cao su của bạn rách trong khi bạn đang quan hệ tình dục, thì bạn nên đến khám tại các phòng khám phụ khoa hoặc là bệnh viện càng sớm càng tốt. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng thêm thuốc tránh thai khẩn cấp. Bạn có thể mua thuốc tránh thai tại các hiệu thuốc hoặc các phòng khám. Tuy nhiên vì không phải loại thuốc nào cũng được phép sử dụng, bạn nên hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp với trường hợp của mình.

Trên đây là một số lưu ý cho người bệnh khi tránh thai bằng bao cao su, hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã có thêm thông tin cho mình, từ đó có thêm kiến thức để bảo vệ bản thân tốt hơn.

17/02/2017 - Minh Hiếu