Lý giải việc tại sao vợ chồng quan hệ đều đặn mà không có thai 12

vicare.vn-ly-giai-viec-tai-sao-vo-chong-quan-he-deu-dan-ma-khong-co-thai

Dẫu biết “Con cái là lộc trời ban”, nhưng không phải cặp vợ chồng nào khi lấy nhau cũng sớm “có tin vui”. Rất nhiều trường hợp vợ chồng vẫn quan hệ đều đặn mà không có thai, cho dù có cố gắng mãi vẫn chưa có kết quả. Đây có thể là do vợ chồng bạn quan hệ chưa đúng thời điểm và chưa đúng lúc.

Ưu đãi Vinmec

Nguyên nhân của việc quan hệ đều đặn không có thai

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp vợ chồng quan hệ đều đặn mà không có thai. Các cặp vợ chồng có xu hướng vội vàng trong quá trình quan hệ và họ chưa xác định được thời điểm thích hợp để quan hệ mang lại kết quả, việc có thai phải được quan hệ đúng thời điểm, đúng thời gian mà trứng và tinh trùng có thể gặp nhau. Việc vội vã quan hệ nhiều lần, quan hệ đều đặn từng ngày mà không có thai vừa làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, vừa làm cho cả vợ và chồng mệt mỏi, thiếu sức khỏe. Thêm nữa, việc quan hệ đều đặn mà không có thai có thể là do sức khỏe của người vợ hoặc người chồng không đảm bảo trong quá trình quan hệ tình dục.

Hoặc hai vợ chồng bị áp lực tâm lý từ phía gia đình, gia đình bố mẹ cứ hối thúc việc mau có cháu để ẵm bồng trong khi 2 vợ chồng đã lấy nhau lâu, thì khả năng thụ thai lại càng không cao. Đầu óc luôn trong trạng thái căng thẳng, suy nghĩ quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người trong cuộc rất nhiều.

Một nguyên nhân cũng thường gặp ở hai vợ chồng đến từ việc chồng hoặc vợ có khả năng bị bệnh về những vấn đề nam khoa, phụ khoa. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ có thể xác định được khi 2 vợ chồng cưới nhau đã 3 – 4 năm mà vẫn chưa cho kết quả, dù quan hệ đều đặn mà không có thai. Khi rơi vào tình huống này, tốt nhất cả 2 nên đi thăm khám để có thể điều trị kịp thời, tránh trường hợp bị vô sinh, hiếm muộn, chậm đường con cái.

vicare.vn-ly-giai-viec-tai-sao-vo-chong-quan-he-deu-dan-ma-khong-co-thai-body-1

quan hệ không đúng ngày rụng trứng thì khó có thể có thai

Phải làm gì khi quan hệ đều đặn mà không có thai?

Để có thể cải thiện tình trạng quan hệ đều đặn mà không có thai, thì các cặp vợ chồng nên vạch ra một thời gian chính xác để có thể “yêu” mà mau mang lại kết quả nhất. Để có thể thụ thai được bắt buộc vợ chồng phải quan hệ đúng thời điểm, thời điểm vàng để tăng khả năng thụ thai sớm ở người phụ nữ là khi người phụ nữ đang trong quá trình rụng trứng. Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, mỗi chu kỳ kéo dài từ 28 đến 30 ngày thì khoảng thời gian rụng trứng sẽ rơi vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, tức là các ngày 14 và 15 tính từ thời điểm mới bắt đầu có kinh. Vào những ngày này, nên quan hệ 2 đến 3 lần trong một ngày sẽ mang lại kết quả rất tốt. Trong đó, tần suất quan hệ lý tưởng nhất trong một ngày là 2 lần.

Đối với những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, muốn mau chóng có thai thì có thể nhờ sự can thiệp của bác sĩ. Phương pháp soi trứng, canh ngày rụng trứng để có thể quan hệ mang lại kết quả sớm, biện pháp này rất hiệu quả và được áp dụng rộng rãi. Hiện nay, trên thị trường có bán loại que thử ngày rụng trứng Clear Blue, nhập khẩu từ Mỹ (có nhiều loại màu, nhiều hình ảnh khác nhau), loại que thử này gần giống que thử thai và có độ chính xác 99%. Các chị em có thể kết hợp với que thử ngày rụng trứng để mang lại hiệu quả tối đa.

Đồng thời, để tăng hiệu quả trong quan hệ tình dục, cả 2 vợ chồng cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, uống thêm vitamin E, ngủ đủ giấc...

vicare.vn-ly-giai-viec-tai-sao-vo-chong-quan-he-deu-dan-ma-khong-co-thai-body-2

Một số lưu ý vợ chồng nên ghi nhớ

Nếu trường hợp cả hai vợ chồng đã đáp ứng đủ những yêu cầu ở trên mà vẫn không mang lại kết quả, dù quan hệ đều đặn mà không có thai thì nên đi khám ở các cơ sở Y tế uy tín để các bác sĩ có thể theo dõi và đưa ra phương pháp điều trị cho từng trường hợp.

Con cái là trời cho nên nó sẽ đến với vợ chồng vào những thời điểm thích hợp nhất, các cặp vợ chồng phải giữ cho mình một tâm lý thoải mái, không quá áp đặt vào chuyện con cái để tự tạo áp lực cho bản thân.

Đặc biệt là tránh tình trạng đổ lỗi cho vợ hoặc chồng, vì đây là lúc cả hai phải cùng nhau giải quyết và đưa ra biện pháp cho chính mình.

14/05/2017 - Nguyễn Thủy