Mách mẹ phương pháp trị ho cho trẻ sơ sinh bằng tinh dầu tràm

vicare.vn-mach-me-phuong-phap-tri-ho-cho-tre-so-sinh-bang-tinh-dau-tram

Các bệnh về đường hô hấp là những căn bệnh phổ biến, thường gặp nhiều nhất ở trẻ sơ sinh. Bất kể là dạng thời tiết nào trẻ cũng có thể bị ho, bị sổ mũi hoặc bị thở khò khè. Cho dù các bé có được mẹ chăm kỹ đến đâu thì cũng khó tránh khỏi mắc những bệnh nêu trên. Một trong số những phương pháp hữu hiệu đó là sử dụng tinh dầu tràm để điều trị.

Ưu đãi Vinmec

Tinh dầu tràm được chiết xuất từ lá tươi lấy ở cây tràm gió. Đây là một loại cây được trồng nhiều ở các tỉnh ven biển Miền trung. Đặc biệt ở Huế, tinh dầu tràm có chất lượng tốt nhất. Tinh dầu Tràm có rất nhiều công dụng trong việc phòng chống và điều trị các vấn đề liên quan tới hô hấp ở trẻ sơ sinh như: viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm phổi...; cũng như giúp phòng và điều trị bệnh cảm cúm.

Tinh dầu tràm từ lâu đã được xem như là một loại “thần dược” trị ho cho trẻ nhỏ. Với nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, tinh dầu Tràm tuyệt đối an toàn cho cho người sử dụng, đặc biệt là an toàn với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hay với phụ nữ có thai.

vicare.vn-mach-me-phuong-phap-tri-ho-cho-tre-so-sinh-bang-tinh-dau-tram-body-1

Mách mẹ phương pháp trị ho cho trẻ sơ sinh hiệu quả bằng tinh dầu tràm

Bôi trực tiếp lên gan bàn chân, vùng ngực

Vào buổi tối trước khi đi ngủ, mẹ dùng tinh dầu Tràm bôi vào gan bàn chân của trẻ sẽ giúp điều trị cảm cúm, giảm ho và giảm sốt cho bé cực kỳ hiệu quả. Ngay cả khi bé không bị các bệnh về đường hô hấp hay cảm cúm, mẹ vẫn có thể dùng tinh dầu tràm bôi vào vùng ngực hay lòng bàn chân để phòng tránh bệnh ho ở trẻ sơ sinh. Nếu được mẹ hãy mát-xa mỗi tối tinh dầu tràm ở vùng ngực cho con, bé sẽ tránh được ho cũng như các bệnh về đường hô hấp.

Bôi lên yếm, cổ áo hoặc thoa lên lưng

Khi bé đang có các triệu chứng ho mà cần ra ngoài, mẹ có thể nhỏ vài giọt tinh dầu tràm lên vùng yếm, cổ áo, hoặc thoa lên lưng cho bé sẽ giúp bé dễ chịu hơn, dịu cơn ho, rất hữu ích trong việc trị bệnh. Phương pháp này còn giúp trẻ sơ sinh chống được gió máy hay cảm mạo khi cần đi ra ngoài.

Sử dụng dầu tràm khi tắm cho bé

Bên cạnh việc thoa dầu tràm vào gan bàn chân hay vùng ngực, khi trẻ sơ sinh bị ho, trước khi tắm mẹ có thể nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào nước tắm cho bé. Việc sử dụng kết hợp tinh dầu tràm như vậy giúp bé khỏi ho nhanh chóng hơn.

Để phòng bệnh, khi tắm cho trẻ bất kể mùa đông hay mùa hè, mẹ có thể nhỏ từ 1 đến 2 giọt tinh dầu tràm vào chậu nước tắm của bé, để giúp trẻ luôn được giữ ấm cơ thể khi tắm, chống bệnh cảm lạnh, ho và tránh gió đồng thời cũng tạo cảm giác thoải mái cho trẻ. Mẹ đừng quên sau khi tắm xong, lau khô người bé rồi mát-xa lên người bé một chút tinh dầu Tràm để cơ thể luôn ấm.

vicare.vn-mach-me-phuong-phap-tri-ho-cho-tre-so-sinh-bang-tinh-dau-tram-body-2

Xông tinh dầu

Đây là một phương pháp an toàn và có hiệu quả tích cực với các bé da nhạy cảm, không thích hợp với việc bôi trực tiếp tinh dầu lên da. Thành phần dầu tràm chứa chất kháng khuẩn tự nhiên, với tính chất không cay nóng của dầu sẽ làm cho trẻ cảm thấy thoải mái, đồng thời chất kháng khuẩn trong tinh dầu sẽ loại bỏ hết vi khuẩn, virut có trong không khí nhà bạn. Thực hiện xông nhà vào mỗi buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ để bảo vệ mẹ và bé khỏi bị nhiễm khuẩn từ không khí sau khi sinh tối đa. Đặc biệt chú ý những thời điểm bùng phát các dịch bệnh để phòng ngừa virut gây bênh cho mẹ và trẻ sơ sinh.

Tinh dầu tràm thật sự là một loại “thần dược” trong việc trị ho cho trẻ sơ sinh cũng như phòng và chống các bệnh đường hô hấp, cảm cúm, cảm mẹo. Các mẹ có con nhỏ đừng quên luôn để trong nhà một chai tinh dầu tràm để có thể sử dụng ngay khi cần thiết.

21/02/2017 - Minh Hiếu