Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền? 2

vicare.vn-mo-thoat-vi-dia-dem-het-bao-nhieu-tien

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường gặp ở những người lao động chân tay, thường xuyên phải khuân vác, hoặc bê đồ nặng. Tuỳ vào từng giai đoạn, mức độ bệnh mà các bác sĩ có thể chỉ định cho bạn điều trị thoát vị đĩa đệm bằng các phương pháp khác nhau như vật lý trị liệu, đông y, tây y,... Khi các phương pháp này không mang lại hiệu quả điều trị thì phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm là giải pháp cuối cùng. Và một câu hỏi rất được quan tâm hiện nay là mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Ưu đãi Vinmec

Các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm phổ biến hiện nay

1. Mổ mở

Đây là phương pháp phẫu thuật chuẩn, kinh điển, được áp dụng nhiều nhất và ít tốn kém nhất so với các kỹ thuật mổ hiện đại. Mục đích của phương pháp phẫu thuật này là tiếp cận trực tiếp vào vị trí tổn thương để lấy bỏ phần nhân thoát vị, giải phóng các rễ thần kinh bị phần thoát vị này chèn ép. Tuy nhiên, sau thời gian dài nghiên cứu và áp dụng các bác sĩ cũng chỉ ra một số nhược điểm của phương pháp mổ mở bao gồm: đường mổ dài, mở cung sau nhiều, sẹo xơ gây dính các tổ chức thần kinh sau mổ nhiều, và đặc biệt là thời gian nằm viện kéo dài.

2. Mổ thoát vị đĩa đệm vi phẫu

Kỹ thuật vi phẫu hỗ trợ việc lấy bỏ đĩa rộng rãi, giúp giải ép rễ hiệu quả và giảm tỷ lệ tái phát ở bệnh nhân sau mổ. So với phương pháp mổ mở, mổ thoát vị đĩa đệm vi phẫu giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và giảm số lượng máu mất ở người bệnh.

vicare.vn-mo-thoat-vi-dia-dem-het-bao-nhieu-tien-body-1

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường gặp

3. Phẫu thuật nội soi

Nội soi được coi là một bước tiến vượt bậc trong phẫu thuật ngoại khoa với rất nhiều ưu điểm như thời gian nằm viện ngắn (1-2 ngày), an toàn (bệnh nhân tỉnh táo trong suốt quá trình phẫu thuật nên khi dụng cụ chạm hoặc cạnh tổ chức thần kinh sẽ thấy đau hoặc tê chân), sau mổ đau rất ít (do tổn thương phần mềm ít nhất), bảo vệ được các thánh phần phía sau của cột sống. Tuy nhiên, phẫu thuật nội soi chỉ nên áp dụng cho các trường hợp thoát vị thể lỗ liên hợp, ngoài lỗ liên hợp, thể trung tâm lệch bên, không có hẹp ống sống kèm theo, không mất vững cột sống. Chống chỉ định trong các trường hợp thoát vị quá to gây chèn ép đuôi ngựa, thoát vị thể trung tâm, hẹp ống sống, mất vững cột sống.

Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Tuỳ thuộc vào tình trạng thoát vị đĩa đệm cũng như phương pháp người bệnh lựa chọn sử dụng mà mức chi phí cho một ca mổ thoát bị đĩa đệm cũng khác nhau.


Những trường hợp thoát vị đĩa đệm đơn thuần, không có hẹp ống sống thì chỉ cần mổ lấy nhân thoát vị đơn thuần với chi phí khoảng 15 – 20 triệu. Mổ nội soi có chi phí cao hơn, dao động từ 30 đến 40 triệu đồng.

vicare.vn-mo-thoat-vi-dia-dem-het-bao-nhieu-tien-body-1

Ảnh minh hoạ

Nếu thoát vị đĩa đệm xảy ra ở nhiều vị trí (thoát vị đa tầng) hoặc thoát vị đĩa đệm có kèm theo hẹp ống sống thì ngoài thao tác lấy nhân thoát vị, các bác sĩ còn phải mở cung sau giải ép ống sống và đặt nẹp để cố định cột sống. Chi phí cho nẹp và vít khoảng từ 30 – 32 triệu. Các chi phí khác cho cuộc mổ khoảng 10 – 12 triệu. Do đó, tổng chi phí cho một ca mổ thoát vị đĩa đệm đa tầng dao động trong khoảng từ 40 - 45 triệu.

Trên đây là chi phí mổ thoát vị đĩa đệm tham khảo dành cho bạn. Mức chi phí này có thể tăng lên hoặc giảm đi tuỳ theo từng bệnh viện hoặc thời giá. Do đó, để lựa chọn được phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất với tình trạng bệnh cũng như điều kiện kinh tế, người bệnh nên tới bệnh viện để được tư vấn kỹ càng hơn.

>>> Xem thêm: Mổ thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất?

05/01/2017 - Thuylinh Nguyen