Nam giới tinh trùng yếu có thể có con được không?

vicare.vn-nam-gioi-tinh-trung-yeu-co-co-the-con-duoc-khong

Như chúng ta đã biết, tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng vô sinh -hiếm muộn. Tuy nhiên, mong muốn có con là mong muốn của tất cả những người đàn ông, phụ nữ nào. Hơn hết, đứa con sẽ là cầu nối, sự gắn kết tình yêu vợ chồng, hạnh phúc gia đình. Vậy, những nam giới bị tinh trùng yếu có con được không?

Ưu đãi Vinmec

Tinh trùng yếu

Theo tiêu chuẩn của cả WHO năm 1999 và năm 2010, tỉ lệ tinh trùng của nam giới bình thường phải đạt trên 15 triệu nhưng không ít nam giới lại không đạt được ngưỡng tối thiểu này. Tình trạng tinh trùng yếu vì thế là mối băn khoăn cho không ít cặp vợ chồng, liệu rằng đây có là lý do để cho họ khó thụ thai không?

Lý thuyết cho rằng, chỉ cần một con tinh trùng khỏe cũng đủ điều kiện cho việc thụ thai. Nhưng trên thực tế lại không diễn ra như vậy. Chỉ khi số lượng, chất lượng tinh trùng đạt ngưỡng của chỉ số tham khảo trong phiếu xét nghiệm tinh dịch đồ thì tỉ lệ thụ thai mới có hi vọng là 5%. Và vì vậy, với những nam giới có tình trạng bất thường về tinh trùng như tinh trùng ít, tinh trùng yếu thì cơ hội để thụ thai tự nhiên là hiếm hoi.

vicare.vn-nam-gioi-tinh-trung-yeu-co-co-the-con-duoc-khong-body-1

Nên làm gì để tăng cơ hội thụ thai khi tinh trùng yếu?

Với những cặp vợ chồng mà người chồng được chẩn đoán là tinh trùng yếu cùng với tình trạng sau 1 năm chung sống, quan hệ bình thường mà vẫn chưa có con thì lúc này bạn cần tới sự can thiệp của y tế.

Tăng cơ hội thụ thai cho những cặp vợ chồng mà người chồng có tinh trùng yếu có thể nhờ đến các giải pháp: điều trị nội khoa, thực hiện thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm.

Với phương pháp điều trị tinh trùng yếu bằng cách sử dụng thuốc (nội khoa), sau lộ trình điều trị, số lượng, chất lượng tinh trùng sẽ được cải thiện và từ đó khả năng người vợ của bạn sẽ có thể có con tự nhiên. Tuy mang nhược điểm là mất thời gian nhưng ưu điểm của phương pháp này thì lại không thể không kể đến đó là một hiệu quả bền vững, tôn trọng quy luật sinh sản tự nhiên.

vicare.vn-nam-gioi-tinh-trung-yeu-co-co-the-con-duoc-khong-body-2

Phương pháp thụ tinh nhân tạo được thực hiện qua việc lọc rửa tinh trùng rồi bơm vào buồng tử cung (phương pháp IUI). Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện nhanh, dễ dàng. Tính hiệu quả được cho biết là khoảng 10-20% và nhược điểm chỉ dùng được một lần, những lần sau muốn có em bé lại phải làm lại từ đầu.

Ngoài ra, thụ tinh trong ống nghiệm là giải pháp đem tới hiệu quả nhất định nhưng lại khó tốn kém và không phải cơ sở y tế nào cũng sẵn sàng thực hiện được.

Để có hiệu quả điều trị tích cực, phù hợp nhất cho tình trạng vô sinh do tinh trùng yếu của mình, bạn không nên chỉ ngồi đó với những băn khoăn tinh trùng yếu có thụ thai được không mà cần đến những cơ sở y tế uy tín, chất lượng để tìm cho mình hướng đi đúng đắn nhất.

Chữa tinh trùng yếu ở đâu?

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa sâu về sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản và vô sinh hiếm muộn cho cả nam và nữ. Bệnh viện được đầu tư bài bản với cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại. Đội ngũ chuyên môn cơ hữu tốt và có sự hợp tác chuyên môn chặt chẽ với các cơ sở Y tế hàng đầu như bệnh viện Phụ sản Trung ương, trung tâm Công nghệ Phôi Học viện Quân y, Hosrem, hợp tác quốc tế với các Trung tâm IVF châu Âu, Úc và các nước khu vực.

Đặc biệt bệnh viện trang bị phòng Labo hỗ trợ sinh sản labo IVF với trang thiết bị tiên tiến nhất hiện nay cùng đội ngũ bác sĩ lâm sàng và chuyên viên phôi học được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, đã thực hiện thành công hàng ngàn chu kỳ TTTON IVF với tỷ lệ thành công rất cao, tương đương các Trung tâm IVF lớn trong nước và khu vực.

Địa chỉ: Lô 01-08A, 431 Tam Trinh, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 3634 3636

Giờ làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật: 08:00 - 12:00, 13:30 - 17:30

vicare.vn-nam-gioi-tinh-trung-yeu-co-co-the-con-duoc-khong-body-3

Đơn vị Nam học - Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh - Cơ sở 1

Thành lập ngày 27-2-2007, đơn vị Nam học Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị điều trị chuyên sâu các bệnh lý về nam khoa của phía Nam. Đơn vị là nơi đây tập trung những chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm về tiết niệu của bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, luôn mang lại cảm giác thoải mái và yên tâm cho bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại đây.

Đơn vị luôn đấyy mạnh học tập, nghiên cứu, tham gia và báo cáo tại các hội nghị trong và ngoài nước, huấn luyện nhân sự cho bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên để nắm vững chuyên môn, bảo đảm hoạt động của khoa. Trong tương lai sẽ trở thành Trung tâm đào tạo Nam học. Đơn vị luôn Không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn cũng như cập nhập các phương pháp, kỹ thuật mới trong điều trị và phấn đấu trở thành một trong những đơn vị Nam học mạnh trong cả nước.

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 3855 4269

Giờ làm việc: Thứ Hai - Thứ Sáu: 06:30 - 16:30; Thứ Bảy: 06:30 - 12:00

Xem thêm:

13/07/2017 - Minh Hiếu