Nên khám chữa trật khớp bong gân ở đâu tại Tp HCM?

vicare.vn-nen-kham-chua-trat-khop-bong-gan-o-dau-tai-tp-hcm

Trật khớp là một trong những bệnh thường gặp về xương khớp ở mọi lứa tuổi, hoàn cảnh, giới tính. Trật khớp ảnh hưởng đến nhiều hoạt động trong sinh hoạt thường ngày của con người và tới hệ xương khớp nếu không được điều trị đúng cách. Do đó, bài viết sau sẽ giới thiệu tới bạn đọc các địa chỉ uy tín để không phải băn khoăn trật khớp khám ở đâu và để chủ động bảo vệ sức khỏe.

Ưu đãi Vinmec

Đừng chủ quan với trật khớp

Trật khớp là việc các đầu xương di chuyển bất thường khiến cho diện tiếp khớp của các đầu xương bị sai lệch. Trật khớp là hậu quả của việc trải qua chấn thương nặng, gắng sức do cơ chế chấn thương gián tiếp hoặc trực tiếp vào vùng khớp gây nên. Trật khớp còn kèm theo tình trạng tổn thương dây chằng, bao khớp, mạch máu, thần kinh và các cấu trúc xung quanh.

Trật khớp có các triệu chứng như:

 • Biến dạng khớp
 • Sưng nề, bầm tím phần mềm xung quanh khớp
 • Đau
 • Không vận động được khi khớp trật
 • Có cảm giác tê bì, kiến bò vùng chi thể dưới khớp bị trật

Nhiều người thường có quan niệm sai lầm khi cho rằng trật khớp là thương tích nhẹ, có thể tự điều trị. Nên họ đã dùng dầu nóng, rượu ngâm để xoa vào nơi bị trật khớp nhưng điều này đã vô tình khiến trật khớp để lại những nguy hiểm khôn lường. Nhất là việc điều trị trật khớp bằng cách đắp thuốc lá có thể để lại biến chứng và di chứng nặng nề. Nếu điều trị trật khớp không đúng còn làm cho triệu chứng kéo dài, gây teo cơ, cứng khớp và khớp mất chức năng. Lúc này, khi bị trật khớp thì người bệnh nên đặt câu hỏi trật khớp khám ở đâu uy tín, chất lượng để gửi gắm niềm tin.

vicare.vn-nen-kham-chua-trat-khop-bong-gan-o-dau-tai-tp-hcm-body-1

Nên khám chữa trật khớp bong gân ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh?

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh là một trong những bệnh viện hàng đầu của Việt Nam trong việc khám và điều trị cơ xương khớp. Bệnh viện được thành lập vào năm 1962, đến này bệnh viện đã đón nhận người bệnh trên khắp cả nước đến khám chữa bệnh.

Đây là bệnh viện tuyến cuối về chấn thương chỉnh hình thuộc chuyên khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh nên chuyên nhận các ca khó về xương khớp. Bệnh viện xây dựng với quy mô lớn, bao gồm 500 giường nội trú và 1.000 giường ngoại trú nên đáp ứng được nhiều nhu cầu chữa trị cho bệnh nhân ngày càng tăng cao.

Hiện Bệnh viện chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh có các chuyên khoa chính như:

 • Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng
 • Chấn thương chỉnh hình - Cột sống
 • Chẩn đoán hình ảnh

Thông tin bệnh viện:

 • Địa chỉ: 929 Trần Hưng Đạo, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028.3923.5821 - 028.3923.5791 - 028.3923.7007

Bệnh viện Đại Học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Có rất nhiều người bệnh không biết trật khớp khám ở đâu thì Phân khoa Xương khớp thuộc Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh là 1 địa chỉ uy tín cho sự lựa chọn của người bệnh. Đến với Bệnh viện Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh, người bệnh không chỉ được tiếp cận với các bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm, tận tâm với nghề mà còn được tiếp cận với các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ công tác khám và chữa bệnh tốt nhất.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng - Phường 11 - Quận 5 - thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 08 3855 4269 – 3952 5355
vicare.vn-nen-kham-chua-trat-khop-bong-gan-o-dau-tai-tp-hcm-body-2

Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là 1 trong những tuyến trung ương trong việc điều trị ngoại khoa, khoa Nội Cơ xương khớp. Do đó, rất nhiều bệnh nhân tìm đến đây để điều trị.

Bệnh viện Chợ Rẫy hội tự nhiều bác sĩ hàng đầu là các chuyên gia về xương khớp nên mang lại chất lượng khám và điều trị bệnh cao. Bệnh viện cũng trang bị đầy đủ các công nghệ thiết bị hiện địa phục vụ khám và điều trị bệnh cho con người. Song, do chất lượng tốt nên số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh rất đông gây nên tình trạng quá tải. Hằng ngày đã tiếp nhận hàng trăm ca, chưa kể nhiều bệnh lý khác.

Nhiều bệnh nhân chia sẻ kinh nghiệm, để thời gian khám chữa bệnh được rút ngắn thì trước khi đi khám 1 ngày, người bệnh nên đặt gọi điện qua tổng đài 1080, ngày hôm sau chỉ việc đi khám.

 • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh - Phường 12 - Quận 5 - thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 08 3855 4137 – 3855 4138

Như vậy, với các thông tin trong bài viết, hy vọng bạn đọc đã hiểu hơn về trật khớp và trật khớp khám ở đâu để việc điều trị được hiệu quả, nhanh chóng.

Xem thêm:

05/03/2019 - Minh Hiếu