Nên khám tổng quát tại bệnh viện Thu Cúc hay Hồng Ngọc?

vicare.vn-nen-kham-tong-quat-tai-benh-vien-thu-cuc-hay-hong-ngoc

Khám sức khỏe tổng quát rất quan trọng vì nó giúp cho bản thân chúng ta có cái nhìn tổng quát về sức khỏe. Ở Hà Nội hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp các gói khám sức khỏe. Bài viết này sẽ so sánh nên khám tổng quát tại Thu Cúc hay Hồng Ngọc?

Ưu đãi Vinmec

Vì sao nên khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát giúp bạn có cái nhìn chung về tình trạng sức khỏe của bản thân. Khám sức khỏe tổng quát cũng giúp, bác sĩ chẩn đoán, phát hiện bệnh sớm, và điều trị kịp thời. Có những bệnh không có triệu chứng rõ ràng và rất có thể bị bỏ qua cho đến khi diễn biến nghiêm trọng. Nếu như bạn khỏe mạnh, khám bệnh tổng quát có thể giúp bạn đánh giá và điều chỉnh lối sống thường ngày, nhờ đó hạn chế các nguy cơ gây bệnh trong tương lai.

Khám sức khỏe tổng quát bao gồm gì?

Mỗi gói khám sức khỏe sẽ bao gồm những danh mục khác nhau, tùy theo bệnh viện và mức giá. Dưới đây là một số danh mục thường có trong các gói khám sức khỏe cơ bản:

  • Khám sức khỏe tổng quát thường bắt đầu bằng việc đo một số thông số chung: huyết áp, đo chiều cao, cân nặng để có được cái nhìn tổng quát về tình trạng sức khỏe hiện tại.
  • Khám mắt, kiểm tra thị lực, và phát hiện một số bệnh về mắt.
  • Kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát.
  • Khám Tai – Mũi – Họng: Khám nội soi phát hiện các bệnh lý về xoang, dây thanh quản, họng mạn tính.
  • Xét nghiệm máu tổng phân tích 18 thông số để phát hiện các rối loạn về máu như thiếu máu. Ngoài ra, còn có đường máu (glucose) để chẩn đoán tiểu đường, ure và creatinin để đánh giá chức năng thận, men gan (AST, ALT, GGT) để đánh giá chức năng gan, mỡ máu (Cholesterol, Triglycerid, LDL, HDL) để đánh giá tình trạng rối loạn lipid, acid uric máu để phát hiện viêm khớp, gout, HBsAg để tầm soát nhiễm virus viêm gan B.
  • Xét nghiệm và phân tích nước tiểu 10 chỉ số: LEU (bạch cầu), Nitrite (NIT), độ pH, BLD (hồng cầu), GLU (Glucose), PRO (đạm)... giúp phát hiện bệnh lý về thận và đường tiết niệu.
  • Chụp X-quang tim phổi, có thể giúp phát hiện các bệnh lý của phổi.
  • Siêu âm ổ bụng tổng quát, có thể kèm theo siêu âm tuyến tiền liệt (nam giới) và siêu âm vú, tử cung, buồng trứng (nữ giới).
  • Điện tâm đồ nhằm đánh giá sức khỏe của tim
vicare.vn-nen-kham-tong-quat-tai-benh-vien-thu-cuc-hay-hong-ngoc-body-1

Nên khám tổng quát tại Thu Cúc hay Hồng Ngọc?

Cả hai bệnh viện Thu Cúc và Hồng Ngọc đều có chất lượng dịch vụ tốt. So sánh hai gói khám sức khỏe cơ bản của hai bệnh viện khá giống nhau. Bên cạnh các danh mục kể trên, bệnh viện Hồng Ngọc có thêm danh mục siêu âm tuyến giáp và xét nghiệm máu ẩn phân. Bệnh viện Thu Cúc tuy không có hai danh mục này, nhưng lại có danh mục khám một số bệnh lý ngoại khoa và da liễu. Cả hai bệnh viện đều có nhiều gói khám chuyên sâu hơn, với mức giá cao hơn để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Người đi khám nên chọn một trong hai bệnh viện này dựa vào địa điểm thuận lợi và giá tiền phù hợp với khả năng chi trả của mình. Địa chỉ của hai bệnh viện là:

Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc:

286 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội

Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc:

216 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bệnh viện đa khoa quốc tế Hồng Ngọc:

55 Yên Ninh,Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồng Ngọc:

Khu B1 và Tầng 10, Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Phòng khám Hồng Ngọc Savico:

Tầng 3, tòa B, Savico Megamall, 07- 09 Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, Hà Nội

Bảng giá của các gói khám sức khỏe ở bệnh viện Thu Cúc và bệnh viện Hồng Ngọc như sau:

Bệnh viện Hồng Ngọc

Gói khám sức khỏe cơ bản - 2.900.000 đồng

Gói khám sức khỏe chuyên sâu - 4.900.000 đồng

Gói khám sức khỏe VIP II - 7.900.000 đồng

vicare.vn-nen-kham-tong-quat-tai-benh-vien-thu-cuc-hay-hong-ngoc-body-2

Bệnh viện Thu Cúc

Gói khám sức khỏe cơ bản

Nam: 2.140.000 đồng

Nữ: 2.200.000 đồng

Gói khám sức khỏe nâng cao

Nam: 3.200.000 đồng

Nữ: 3.921.000 đồng

Gói khám sức khỏe nâng cao

Nam: 4.621.000 đồng

Nữ: 5.465.000 đồng

vicare.vn-nen-kham-tong-quat-tai-benh-vien-thu-cuc-hay-hong-ngoc-body-3

Hiện tại, bệnh viện Thu Cúc đang có ưu đãi giảm giá “Ngày hội sức khỏe gia đình” vào ngày 29/6/2019, giảm giá các gói khám sức khỏe 40% và nhiều ưu đãi khác.

Bệnh viện Hồng Ngọc cũng đang thực hiện tặng 25% gói khám sức khỏe tổng quát và các gói nội soi tiêu hóa tại Phòng khám Hồng Ngọc Savico từ 01/6 đến 15/7/2019.

Xem thêm:

23/06/2019 - phuongnhi