Người bị bệnh sốt xuất huyết nên ăn gì?

ViCare.vn-sot-xuat-huyet-nen-an-gi

Khi ai đó bị mắc sốt xuất huyết, chúng ta không chỉ quan tâm đến triệu chứng mức độ bệnh mà còn phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của họ. Người sốt xuất huyết cần có chế độ ăn uống hợp lý, để sức khỏe được hồi phục hiệu quả. Vậy người bị sốt xuất huyết nên ăn gì?

Thực phẩm cho người bị sốt xuất huyết

Bị sốt xuất huyết nên ăn gì là băn khoăn của bệnh nhân cũng như người nhà. Để có chế độ ăn hoàn hảo, bác sĩ khuyên người bị sốt xuất huyết nên ăn cam. Bởi lẽ cam chứa vitamin cần thiết cho cơ thể. Nước cam giúp người bệnh dễ tiêu hóa, làm tăng lượng nước tiểu và sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, bệnh nhân có thể uống nước lọc để thanh lọc cơ thể, giải độc hoặc các loại nước ép từ rau, củ quả...

sot-xuat-huyet-nen-an-gi

Nước ép lá đu đủ rất tốt cho người bị sốt xuất huyết

Cháo cũng là một món ăn tốt cho người bị sốt xuất huyết. Cháo nóng giúp bạn tăng cường sức khỏe đẩy lùi bệnh tật và tăng cường năng lượng. Nếu bị sốt cao, không ăn được do trướng bụng người nhà cũng có thể cho bệnh ăn thịt bò, thịt thỏ, lươn, quả bí đỏ, khoai lang.

Bổ sung chất đạm từ cá, thịt gà cũng giúp người bệnh chống lại virut hiệu quả. Tuy nhiên một loại thức ăn cực tốt cho bệnh sốt xuất huyết mà chúng ta không nên bỏ qua đó chính là đu đủ. Theo các chuyên gia, nếu nghiền nát 2 lá đu đủ tươi, ép nó để lấy nước uống sẽ rất tốt cho người bị bệnh. Có thể uống nước ép này mỗi ngày vào sáng và tối.

>>> Xem thêm: Chế độ ăn uống cho người bệnh sốt xuất huyết

Những thứ nên kiêng khi bị sốt xuất huyết

Chúng ta đã trả lời được câu hỏi bị sốt xuất huyết nên ăn gì rồi thì bây giờ cũng nên điểm mặt một số đồ ăn mà người bị sốt xuất huyết tốt nhất không nên đụng vào.

Đồ cay, nóng - thứ sẽ khiến cơ thể bệnh nhân bị hao hụt năng lượng nhất là gừng, ớt, mù tạt... Nếu ăn các loại thực phẩm này bệnh nhân đừng hy vọng sớm hồi phục.

Các bác sĩ khuyên bệnh nhân không nên ăn thực phẩm có màu vì bị sốt xuất huyết thường dễ chảy máu nếu người bệnh ăn các loại thực phẩm có màu đỏ, cam, đen sẽ khiến bác sĩ khó khăn trong việc xác định bệnh nhân có bị chảy máu trong dạ dày hay không.

sot-xuat-huyet-nen-an-gi

Trà là thứ nhất định người bị bệnh không được uống, Vì nếu uống trà đặc sẽ làm cho não rơi vào trạng thái bị kích thích làm tăng huyết áp dẫn đến tăng thêm nhiệt độ cơ thể người bệnh. Uống trà cũng làm giảm tác dụng của thốc hạ sốt.

Người bị sốt xuất huyết nên ăn gì là vấn đề quan trọng mà bệnh nhân, người nhà hay những người đến thăm hỏi cần đặc biệt quan tâm để người bệnh có chế độ ăn hợp lý giúp nhanh chóng hồi phục và tránh các tác dụng phụ không đáng có từ đồ ăn.

Tìm kiếm thông tin sức khỏe tại chuyên mục Sống khỏe của ViCare.

>>> Xem thêm: Bị sốt xuất huyết cần kiêng gì?
Đột phá của ViCare trong xây dựng tính năng mới thân thiện với người dùng

09/11/2016 - Phạm Huyền