Người bị viêm gan B có được uống nước đá không?

ViCare.vn-viem-gan-B-co-uong-nuoc-da-khong-body-1

Người bị viêm gan B có được uống nước đá không và tại sao hay người bị viêm gan nên ăn gì? Những câu hỏi liên quan đến bệnh viêm gan B trên sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Ưu đãi Vinmec

Người bị viêm gan B có được uống nước đá không?

Người bị viêm gan B có được uống nước đá không là thắc mắc của không ít người. Viêm gan B là bệnh thường gặp có thể gây biến chứng nguy hiểm cho gan như xơ gan hay thậm chí là ung thư gan.

Với một chế độ sinh hoạt lành mạnh giúp người bệnh tăng cường sức khỏe cho gan. Trái lại, những thói quen xấu có ảnh hưởng trực tiếp đối với người viêm gan B là uống quá nhiều rượu hay loạn sử dụng thuốc, thiếu ngủ cũng như hút thuốc lá hay ăn đêm. Ngoài ra, đồ ăn nhiều dầu mỡ được coi là kẻ thù số 1 của gan làm tăng gánh nặng cho gan.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyến cáo trong chế độ dinh dưỡng cho người bị viêm gan B nên bổ sung cho gan lượng nước cần thiết. Tuy nhiên, bệnh nhân viêm gan B không được sử dụng nước đá lạnh.

ViCare.vn-viem-gan-B-co-uong-nuoc-da-khong-body-2
Hút thuốc lá có ảnh hưởng trực tiếp đối với người viêm gan B

Tại sao người bị viêm gan lại không được uống nước đá?

Người bị viêm gan B có được uống nước đá không thì câu trả lời là không. Tuy nhiên, tại sao người bị viêm gan lại không được uống nước đá?

Nước đá rất được ưa chuộng vào mùa hè, nhưng đối với bệnh nhân viêm gan thì không nên uống đá khi gan của họ đã bị tổn thương. Mặc dù nước đá không phải là nguyên nhân gây bệnh, thông thường đá mua có thể không sạch trong khi người bị viêm gan lá gan đã tổn thương dẫn đến lọc kém khiến cho những thứ bẩn từ nước đá tích tụ lại ở gan khiến bệnh nặng hơn.

Bên cạnh đó, bệnh nhân bị viêm gan cũng không nên uống các loại nước có ga bởi có chất hóa học nên khi uống vào thì gan của bệnh nhân sẽ phải làm việc nặng hơn và làm bệnh tình trầm trọng hơn.

ViCare.vn-viem-gan-B-co-uong-nuoc-da-khong-body-3
Người bị viêm gan B có được uống nước đá không thì câu trả lời là không

Người bị viêm gan nên ăn gì?

Bên cạnh thắc mắc người bị viêm gan B có được uống nước đá không và nguyên nhân tại sao thì nhiều người cũng băn khoăn không biết người bị viêm gan nên ăn gì. Chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ hỗ trợ quá trình điều trị bệnh viêm gan cũng như dự phòng bệnh tái phát. Người bị bệnh viêm gan nên bổ sung một số loại thực phẩm sau:

● Rau củ quả: Đây là những thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ có lợi cho quá trình đào thải độc tố rất tốt cho người bị gan.

● Tinh bột: Bột mì, gạo tẻ, đỗ tương, đậu xanh cũng là những thứ rất tốt cho người bệnh viêm gan khi chúng giúp duy trì năng lượng cần thiết cho quá trình giải độc của gan.

● Đạm: Thịt, cá giàu protein và axit béo omega-3 có lợi cho giảm đau và phục hồi tổn thương gan cho bệnh nhân.

Xem thêm:


14/04/2019 - daohongchuyen1411