Người đồng tính nữ có quan hệ tình dục như thế nào?

vicare.vn-nguoi-dong-tinh-nu-co-quan-he-tinh-duc-nhu-the-nao

Đây là vấn đề thắc mắc của khá nhiều người. Câu trả lời là: đồng tính nữ cũng có quan hệ tình dục, giống như những người khác, điểm khác duy nhất là họ không có thành viên nam tham dự. Sau đây là các khía cạnh trả lời cho vấn đề này.

Ưu đãi Vinmec

Một trong hai người có ai đóng vai trò là người nam không?

Câu trả lời là: Không.

Lý do đơn giản bởi vì cả hai người đều là phụ nữ.

Câu hỏi này còn có ý nghĩa tìm hiểu: Ai là người chiếm thế thượng phong trong khi quan hệ? Tương tự như những cặp đôi bình thường khác, các cặp đồng tính nữ cũng có sự đổi chỗ cho nhau trong khi quan hệ.

vicare.vn-nguoi-dong-tinh-nu-co-quan-he-tinh-duc-nhu-the-nao-body-1

Vấn đề tình dục của họ rất tuyệt vì họ hiểu cơ thể của đối tác?

Câu trả lời là: Không. Mỗi cơ thể người đều có sự khác nhau; không có hai người phụ nữ giống nhau. Vấn đề quan hệ tình dục là quá trình thực hành, tìm hiểu cách thức phù hợp chứ không chỉ tưởng tượng.

Hoạt động tình dục diễn ra thế nào khi thiếu cơ quan sinh dục nam?

Giống những người bình thường, những người đồng tính nam, đồng tính nữ có rất nhiều việc để làm với nhau trong khi quan hệ. Giới tính rất đa dạng, và những người khác nhau thích những thứ khác nhau.

Cách quan hệ của người đồng tính nữ như thế nào?

Quan hệ tình dục của người đồng tính nữ, về cơ bản nó giống như những gì bạn được biết: một người ở trên, một người ở dưới và di chuyển qua lại. Nó giống như những quan hệ bình thường khác nhưng không có cơ quan sinh dục nam, mà vẫn tạo được hưng phấn và đạt được cực khoái cho người trong cuộc.

Một số cách quan hệ khác của người đồng tính nữ :

  1. Tư thế “Cắt kéo”: Là tiếp xúc bộ phận sinh dục với bộ phận sinh dục, có thể được thực hiện ở các vị trí khác nhau.
  2. Quan hệ bằng đường miệng: đây là điều mà nhiều người đồng tính nữ hay làm.
  3. Sử dụng ngón tay, dương vật giả, máy tạo rung, đồ chơi tình dục, ... những yếu tố này giúp làm phong phú cách thức quan hệ của người đồng tính nữ, cũng như các cặp đôi khác.

Vấn đề đặt ra là an toàn và sức khỏe tình dục cho đối tượng đồng tính nữ.

Phụ nữ có quan hệ tình dục với người cùng giới có thể mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục không?

Hoàn toàn có thể. Phụ nữ có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như mụn rộp, mụn cóc ở bộ phận sinh dục và nhiễm chlamydia khi có sự tiếp xúc với dịch tiết của cơ thể người mang mầm bệnh.

Những tiếp xúc trực tiếp ví dụ như : quan hệ tình dục bằng miệng, hoặc sử dụng tay chạm vào cơ thể mình sau đó chạm vào đối tác, có thể khiến họ nhiễm bệnh. Hai người phụ nữ quan hệ trong khi có kinh nguyệt cũng có nguy cơ cao mắc bệnh hơn.

vicare.vn-nguoi-dong-tinh-nu-co-quan-he-tinh-duc-nhu-the-nao-body-2

Biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục đồng tính nữ

  • Sử dụng bao cao su mới cho đồ chơi tình dục, thay đổi bao cao su cho từng đối tác hoặc mỗi lần xâm nhập cơ thể nhau. Rửa đồ chơi tình dục bằng xà phòng diệt khuẩn trước và sau khi sử dụng.
  • Tránh quan hệ tình dục bằng miệng nếu có bất kỳ vết thương hở, vết loét trong miệng hoặc trên môi. Ngoài ra, có thể sử dụng bao cao su cho nữ, dùng để che chắn âm đạo.
  • Nhiễm khuẩn có thể lây truyền qua bàn tay, ngón tay khi tiếp xúc với bộ phận sinh dục, vì vậy cần rửa tay trước và sau khi quan hệ. Đối với quan hệ bằng tay ở âm đạo và hậu môn, cần đeo găng tay cao su và sử dụng chất bôi trơn gốc nước.

Phụ nữ không cần phải lo lắng về nguy cơ có thai khi họ quan hệ tình dục với những người phụ nữ khác, nhưng họ cần phải tự bảo vệ mình khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Mặc dù tỷ lệ lây truyền thấp hơn đối với những phụ nữ có quan hệ tình dục với phụ nữ, nhưng vẫn có những người đồng tính nữ mắc phải và lây nhiễm bệnh.

(ViCare chuyển ngữ từ Pinknews UK)

Xem thêm:

24/01/2019 - Minh Hiếu