Những địa chỉ lưu trữ máu cuống rốn tại Hà Nội đáng tin cậy

vicare.vn-nhung-dia-chi-luu-tru-mau-cuong-ron-tai-ha-noi-dang-tin-cay

Máu cuống rốn là một thành phần dồi dào tế bào gốc cần thiết cho việc chữa trị rất nhiều bệnh lý nguy hiểm, chứ không đơn giản chỉ là rác thải y tế như nhiều người vẫn nghĩ. Ở Việt Nam, một trong những tỉnh thành có nhiều địa chỉ lưu trữ máu cuống rốn nhất chính là Hà Nội. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về những địa chỉ lưu trữ máu cuống rốn tại Hà Nội đáng tin cậy cho bạn.

Ưu đãi Vinmec

Tầm quan trọng của máu cuống rốn

vicare.vn-nhung-dia-chi-luu-tru-mau-cuong-ron-tai-ha-noi-dang-tin-cay-body-1

Máu cuống rốn còn được gọi là máu bánh rau, là máu nằm trong tuần hoàn thai nhi và cung cấp dinh dưỡng từ người mẹ qua cho thai nhi. Máu cuống rốn chứa nguồn tế bào gốc tạo máu dồi dào có khả năng miễn dịch cao, có thể thay thế cho tế bào gốc ở tủy xương và ngoại vi. Vì thế, máu cuống rốn được các nhà khoa học ứng dụng trong ghép tế bào gốc tạo máu để điều trị bệnh cho bản thân của trẻ và một số người thân có cùng huyết thống và phù hợp đặc tính sinh học với trẻ.

Hiện nay, máu cuống rốn đã và đang nghiên cứu để điều trị cho hơn 80 bệnh lý khác nhau, đặc biệt là những bệnh hiểm nghèo, hầu như khó có thể chữa khỏi bằng các phương pháp khác. Đó là các bệnh như ung thư máu, ung thư nguyên bào thần kinh, ung thư tinh hoàn, ung thư thận, ung thư phổi, ung thư hạch, ung thư vú, ung thư buồng trứng, bệnh Thalassemia, bệnh thoái hóa tinh bột (Amyloidosis), suy tủy, đái tháo đường, bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, bại não...

Việc lấy máu cuống rốn được thực hiện ngay trong lúc sinh, rất đơn giản và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cả mẹ lẫn con. Do kỹ thuật lưu trữ phức tạp cùng với trang thiết bị lưu trữ tân tiến và chưa phổ biến nên làm cho chi phí lưu trữ máu cuống rốn còn khá cao. Vì vậy, nếu có điều kiện thì bạn có thể cân nhắc việc lưu trữ máu cuống rốn cho con mình sau này.

Các địa chỉ lưu trữ máu cuống rốn tại Hà Nội

Hà Nội là một thành phố lớn của nước ta nên có khá nhiều địa chỉ uy tín và chất lượng để bạn có thể lưu trữ máu cuống rốn. Sau đây là những địa chỉ lưu trữ máu cuống rốn tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

vicare.vn-nhung-dia-chi-luu-tru-mau-cuong-ron-tai-ha-noi-dang-tin-cay-body-2

Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014, Ngân hàng Máu cuống rốn tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec do các nhà khoa học có trình độ cao trong và ngoài nước phụ trách. Việc thu thập máu cuống rốn được thực hiện theo quy trình đảm bảo chất lượng. Máu cuống rốn được lưu trữ bởi hệ thống BioArchive. Đây là một trong những hệ thống lưu trữ hiện đại và tối tân nhất thế giới, giúp tế bào gốc máu cuống rốn được bảo quản tốt nhất trong môi trường Nitơ lỏng trong thời gian tối đa 18 đến 20 năm. Hiện nay, Bệnh viện đã nghiên cứu và ứng dụng thành công việc ghép tế bào gốc máu cuống rốn trong điều trị nhiều bệnh nan y như xơ gan, bại não, liệt do chấn thương cột sống, teo đường mật bẩm sinh... Đến với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, bạn sẽ được cung cấp những gói dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn uy tín và chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 458 đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024 3974 3556

Email: info@vinmec.com

Trang web: www.vinmec.com

Bệnh viện Nhi Trung ương

Bệnh viện Nhi Trung ương là địa chỉ đầu tiên tại Hà Nội nói riêng và tại miền Bắc nói chung tiến hành chương trình lưu trữ máu cuống rốn từ năm 2010 để dự phòng cho những trường hợp có thể phải dùng để ghép tế bào gốc trong tương lai. Tại bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã thực hiện thành công nhiều ca ghép tế bào gốc từ máu cuống rốn được lưu trữ tại đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 18/879 La Thành, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 04 6273 8603

Email: k.truyenmau@nhp.org.vn

Trang web: www.nhp.org.vn

Ngân hàng Tế bào gốc MekoStem

MekoStem là ngân hàng tế bào gốc do Công ty Cổ phần hoá dược phẩm Mekophar xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2010. Hiện nay, MekoStem không chỉ là nơi cung cấp các dịch vụ lưu trữ và bảo quản lâu dài máu cuống rốn mà còn là nơi cung cấp tế bào gốc từ máu cuống rốn cho các viện, bệnh viện và cơ sở nghiên cứu khoa học để tiến hành các nghiên cứu về tế bào gốc, ứng dụng tế bào gốc vào điều trị bệnh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 15 toà nhà Charmvit, số 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024 3514 3535

Email: info@mekostem.com

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Từ năm 2012, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khai trương Trung tâm Tế bào gốc. Đây cũng là một địa chỉ lưu trữ máu cuống rốn tại Hà Nội rất đáng tin cậy với nhiệm vụ thu nhận, xử lý, lưu trữ và bảo quản tế bào gốc từ máu cuống rốn, thực hiện nghiên cứu khoa học về tế bào gốc, cung cấp nguồn tế bào gốc cộng đồng phục vụ điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân mắc các bệnh lý về máu tại Viện cũng như các cơ sở y tế trong nước và cả nước ngoài.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 14 Trần Thái Tông, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Ðiện thoại: 024 3782 1895

Email: vienhhtmtu@nihbt.org.vn

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Ngày 5/4/2018 vừa qua, bệnh viện Phụ sản Trung ương khai trương Trung tâm Tế bào gốc máu cuống rốn nhằm giúp các gia đình có thể lưu trữ máu cuống rốn cho con mình. Trung tâm Tế bào gốc máu cuống rốn có nhiệm vụ lưu trữ máu cuống rốn cho các thai phụ đăng ký lưu trữ đến sinh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng như tại các bệnh viện phụ sản, khoa sản các bệnh viện, nhà hộ sinh tại Hà Nội. Ngoài ra, bệnh viện cũng lưu trữ máu cuống rốn cộng đồng nhằm phục vụ nghiên cứu khoa học về tế bào gốc, cũng như mở rộng điều trị cho mọi người.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 43 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 3825 2161

Email: ipmn@hn.vnn.vn

Xem thêm:

24/12/2018 - Khoai Ha