Những điều bạn cần biết về cắt bao quy đầu 1

vicare.vn-nhung-dieu-can-biet-ve-cat-bao-quy-dau

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu rất đơn giản nhằm giúp nam giới chống lại các nguy cơ về bệnh tật. Ngoài ra, còn giúp cho dương vật của nam giới có thể phát triển bình thường. Nhiều người thắc mắc: Vì sao phải cắt bao quy đầu? quy trình cắt bao quy đầu diễn ra như thế nào? sau khi cắt bao quy đầu cần phải làm gì? Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ tới các bạn một vài thông tin vô cùng hữu ích về cắt bao quy đầu.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là một lớp da bao bọc bên ngoài dương vật nhằm mục đích bảo vệ dương vật và quy đầu dương vật.

Cắt bao quy đầu giúp dương vật nam giới phát triển bình thường.
Cắt bao quy đầu giúp dương vật nam giới phát triển bình thường.

Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu có tác dụng bảo vệ dương vật và quy đầu dương vật, tuy nhiên nếu bao quy đầu bị hẹp hoặc quá dài sẽ gây ra những tác hại và hậu quả nghiêm trọng:

- Hẹp bao quy đầu sẽ làm cho việc vệ sinh dương vật khó khăn dẫn đến việc các cặn bẩn tích tụ ở đầu dương vật gây viêm nhiễm niệu đạo và các loại bệnh viêm nhiễm như: viêm vùng chậu, viêm tinh hoàn viêm tuyến tiền liệt, dễ bị lây các bệnh như lậu, giang mai, sùi mào gà,...

- Hẹp bao quy đầu khiến cho dương vật không phát triển bình thường, cũng cho quá trình quan hệ tình dục trở nên khó khăn mất khoái cảm. Tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới do tinh trùng thường yếu.

Hẹp bao quy đầu gây cản trở quá trình quan hệ tình dục.
Hẹp bao quy đầu gây cản trở quá trình quan hệ tình dục.

Quy trình cắt bao quy đầu diễn ra như thế nào?

Bước 1: Đặt bệnh nhân nằm trong tư thế nằm ngửa phù hợp sao cho ca phẫu thuật được tiến hành thuận lợi nhất.

Bước 2: Bác sĩ sẽ rửa sạch dương vật bằng dung dịch nước muối loãng, sau đó sát trùng dương vật bằng dung dịch sát khuẩn rồi tiêm vào tĩnh mạch ở nang bao quy đầu.

Bước 3: Bác sĩ sẽ dùng kìm kẹp y tế để tách phần da quy đầu sau đó nới rộng chúng và kéo ra cho thẳng, cân đối hai bên. Tiếp đến dùng kim tách vùng da bị dính với dương vật.

Bước 4: Đánh dấu và cắt một đường thẳng từ 0,3- 0,5 cm từ miệng bao quy đầu để thực hiện cắt bỏ bao quy đầu một cách dễ dàng thuận tiện hơn.

Bước 5: Cắt bỏ bao quy đầu

Bước 6: Cầm máu cho dương vật.

Bước 7: Khâu lại bao quy đầu.

vicare.vn-nhung-dieu-can-biet-ve-cat-bao-quy-dau-body-3

Cắt bao quy đầu xong cần làm gì?

- Vệ sinh cậu nhỏ đúng cách: khi vệ sinh các bạn nam nên sử dụng khăn mềm mại để lau, tránh làm tổn thương vùng mới phẫu thuật, nên sử dụng nước ấm để vệ sinh.

- Nghỉ ngơi, hạn chế đứng dậy hoặc ngồi quá lâu. Bởi nếu đứng dậy hoặc ngồi quá lâu sẽ làm máu bị tắc nghẽn dẫn đến cậu nhỏ bị sưng to tác động tới vết thương có thể vết thương sẽ bị rách và chảy máu.

- Nghiêm cấm sau khi cắt bao quy đầu ít nhất 1 tháng không được quan hệ tình dục.

- Khi tắm không nên va chạm vào bộ phận sinh dục nên tránh các loại xà phòng, hóa chất xát lên cậu nhỏ.

Tóm lại, nên cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt để không muốn gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của mình và bạn tình. Nhưng lưu ý rằng: cắt bao quy đầu dù đơn giản nhưng nếu người thực hiện không có trình độ chuyên môn, điều kiện cơ sở vật chất, dụng cụ y tế không đạt tiêu chuẩn có thể gây ra các biến chứng khó lường. Do đó, nam giới nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu nhanh chóng, hiệu quả mà an toàn.

Tìm kiếm thông tin sức khỏe tại chuyên mục Sống khỏe của ViCare.

Ưu đãi Vinmec

09/11/2016 - Minhhieu