Những lời khuyên an toàn khi ở nhà với người bệnh Alzheimer

người bệnh Alzheimer

Bạn có biết những lời khuyên nào cho người bệnh Alzheimer ở nhà có thể an toàn không? Dưới đây là lời khuyên của một chuyên viên chăm sóc cho người lớn tuổi bị bệnh Alzheimer mà bạn cần tham khảo.

Ưu đãi Vinmec

Là một chuyên viên chăm sóc lão khoa cho người lớn tuổi bị bệnh Alzheimer, tôi luôn luôn làm việc với các bệnh nhân và người chăm sóc để đảm bảo cuộc sống của bệnh nhân có cuộc sống độc lập nhất có thể, với những hạn chế ít nhất trong khi đảm bảo sự an toàn của họ.


người bệnh Alzheimer

Người bệnh Alzheimer và những điều lưu ý

Những điều lưu ý với người bệnh Alzheimer

An toàn khi ở nhà là mối quan tâm thường xuyên của những người chăm sóc. Cho dù họ đang quyết định như thế nào là an toàn cho người thân yêu của mình ở nhà một mình hoặc nếu bệnh nhân nên tiếp tục nấu ăn hoặc lái xe, an toàn thường là vấn đề đầu tiên trong danh sách các vấn đề họ quan tâm. Nhiều triệu chứng của bệnh Alzheimer làm tăng nguy cơ chấn thương, trong đó có trí nhớ và khả năng phán đoán kém, khó khăn hướng và các giai đoạn kích động. Người lớn tuổi mắc bệnh Alzheimer cũng có thể gặp khó khăn với dáng đi và cân bằng, đặt họ vào nguy cơ cao hơn cho té ngã.

Để giúp đỡ, điều quan trọng là cho những người chăm sóc cần suy nghĩ về khu vực dễ thương tích và cố gắng thích nghi với môi trường gia đình - nơi chấn thương thường xảy ra - bất cứ khi nào có thể để giảm thiểu rủi ro. Nói chung, các chuyên gia nói thay đổi môi trường tốt hơn là cố gắng để thay đổi hành vi của một ai đó.

Với nhận thức Alzheimer, đây là một bản tóm tắt các lời khuyên hữu ích an toàn khi ở nhà xem xét, nếu phù hợp, khi chăm sóc một người thân bị bệnh Alzheimer.
người bệnh Alzheimer

Người bệnh Alzheimer

Đảm bảo tất cả các ống dẫn nhiệt và tản nhiệt được bọc

Bệnh Alzheimer có thể dẫn đến khả năng đánh giá kém, vì vậy điều quan trọng là bọc thích hợp bao gồm tất cả tản nhiệt và đường ống để tránh vấn đề bỏng nghiêm trọng. Ngoài ra, cài đặt thông số bình nước nóng để nước không đủ nóng để gây bỏng.

Di chuyển nút bấm từ bếp lò, hoặc cài đặt các thiết bị ngắt tự động

Những người chăm sóc nên xem xét những nguy hiểm trong nấu ăn của người lớn tuổi bị bệnh Alzheimer. Nếu khả năng phán quyết của người đó bị suy giảm, việc cho phép nấu mà không giám sát có thể không an toàn. May mắn thay, các thiết bị ngắt tự động có thể tăng tính an toàn nấu ăn cho những người có bệnh Alzheimer và chứng mất trí. Các thiết bị đi kèm với một bộ đếm thời gian và chuyển động cảm biến có thể được an toàn hơn hoặc thuận tiện hơn cho nhu cầu của bạn và những người thân yêu của bạn. Ngoài ra, dịch vụ chuyển phát bữa ăn có thể có sẵn để chuẩn bị và cung cấp bữa ăn cho người nhà của những người lớn tuổi không thể chuẩn bị bữa ăn một mình.

Cất vật liệu nguy hiểm ở một nơi an toàn.

Dụng cụ dọn dẹp, thuốc men và vật liệu nguy hiểm khác cần phải được khóa lại và để xa khỏi tầm với của cá nhân bạn đang chăm sóc.

Lắp các thanh vịn trong bồn tắm và sử dụng một chiếc ghế tắm hoặc thiết bị trong bồn tắm hoặc vòi hoa sen.

Phòng tắm có thể nguy hiểm cho bệnh nhân Alzheimer. Người lớn tuổi với một mức độ đại tiểu tiện không tự chủ, là phổ biến ở các bệnh nhân Alzheimer, thường cần phải vội vàng để có được vào phòng tắm, đặt họ vào nguy cơ lớn hơn cho té ngã. Sử dụng một chỗ vệ sinh được nâng lên với tay vịn, hoặc cài đặt các thanh vịn bên cạnh nhà vệ sinh. Ngoài ra, để giúp tránh chấn thương khi tắm, mỗi gia đình nên có một tấm bịt ​​cho bồn tắm và vòi hoa sen.

Đảm bảo cầu thang được an toàn, và chắc chắn rằng khu vực xung quanh nhà là không lộn xộn.

Cầu thang phải được thắp sáng, được trang bị với tay vịn và, nếu cần thiết, khóa lại khi không có người chăm sóc ở nhà với bệnh nhân. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng lối đi rõ ràng trong tất cả các phòng và ánh sáng tốt cả ban ngày và ban đêm. Điều này có thể giúp ngăn ngừa té ngã.

Sự quan tâm về sự an toàn sẽ thay đổi khi bệnh Alzheimer tiến triển. Môi trường cần được xem xét sớm và thường xuyên, vì vậy những chấn thương trong nhà có thể ngăn chặn được.

Những lời khuyên này sẽ giúp người thân của bạn sống độc lập nhất có thể. Ngoài ra, hãy xem xét các nguồn tài nguyên trực tuyến có giá trị: Trung tâm kiểm soát dịch bệnh và phòng chống STEADI của (Dừng tai nạn cao tuổi tử vong và thương tích); Hiệp hội Alzheimer và lão khoa xã hội Mỹ.

Nguồn Health Us New

15/12/2016 - Hoaithu