Những thói quen cần thay đổi nếu muốn có con

vicare.vn-nhung-thoi-quen-can-thay-doi-neu-muon-co-con

Tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhưng có những thói quen tưởng chừng như vô lại có thể làm chậm kế hoạch mang thai của vợ chồng bạn. Cùng ViCare điểm qua những thói quen cần thay đổi nếu muốn có con.

Ưu đãi Vinmec

Nên tránh xa các loại cá có thủy ngân

Chứa đạm, omega-3 và nhiều loại khoáng chất tốt cho sức khỏe, cá luôn là thực phẩm được lựa chọn hàng đầu. Với những người đang muốn có thai, nếu thường xuyên ăn cá thì cũng có thể nhanh đạt mục tiêu hơn. Lợi là vậy nhưng chỉ đúng với những loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp. Còn nếu ăn quá nhiều cá có lượng thủy ngân cao dường như tác dụng sẽ phản lại bạn, đó là làm giảm khả năng thụ thai của bạn. Không chỉ vậy, não của thai nhi cũng có thể bị ảnh hưởng nếu cơ thể mẹ bầu tích tụ một lượng thủy ngân lớn trong một thời gian dài.

Một số loại cá chứa nhiều thủy ngân như: Cá kiếm, cá mập, cá ngừ đại dương, cá thu lớn... Do vậy bạn nên hạn chế hoặc tốt nhất là không nên ăn trước và trong thời gian thai kỳ.
vicare.vn-nhung-thoi-quen-can-thay-doi-neu-muon-co-con-body-1

Dầu bôi trơn trong “cuộc yêu”- lợi ích mà hại thì nhiều

Dầu bôi trơn có thể giúp bạn tăng chất lượng mỗi cuộc “yêu” nhưng bạn lại không biết chính nó cũng là thủ phạm làm chậm tốc độ di chuyển của tinh trình, làm chúng dễ chết trong môi trường a-xít của âm đạo trước khi tiến được vào bên trong. Loại dầu bôi trơn hữu hiệu nhất dành cho những bạn đang muốn có thai chính là màn dạo đầu. Thay vì dầu bôi trơn, vợ chồng bạn nên dành nhiều thời gian cho công đoạn này.

Mách nhỏ cho bạn bí quyết: Nếu trong trường hợp mặc dù vợ chồng bạn nỗ lực màn dạo đầu nhưng vẫn có rất ít chất nhầy, thì bạn có thể sử dụng nước ấm như dầu bôi trơn. Yên tâm nước không độc hại cho tinh trùng và sẽ không ngăn cản tinh trùng bơi vào cổ tử cung.

Thay đổi ngay thói quen “cứ ốm” là uống thuốc

Chỉ cần nhức đầu, sổ mũi là bạn chạy vội ra hiệu thuốc để mua ngay liều thuốc cảm? đây là một trong những thói quen cần thay đổi nếu muốn có con. Bởi một số loại thuốc không chứa steroid chống viêm hoặc chứa ibuprofen có thể làm giảm quá trình rụng trứng, hơn nữa còn làm cho niêm mạc tử cung phát triển theo hướng bất lợi cho việc thụ thai.

Tốt nhất trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào dù là bôi hay uống thì bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Đừng ngại ngần mà hãy thảo luận những thắc mắc của bạn về vấn đề này nói riêng và các vấn đề khác nói chung với bác sĩ sản khoa trước khi cố gắng thụ thai.
vicare.vn-nhung-thoi-quen-can-thay-doi-neu-muon-co-con-body-2

Đừng nạp thêm cà phê nữa dù cho đó là thói quen của bạn

Thói quen cần thay đổi nếu muốn có con đó là hãy hạn chế uống cà phê dù cho đó là điều bạn chưa từng nghĩ đến. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Việc tiêu thụ nhiều caffein sẽ làm giảm khả năng thụ thai ở nữ. Theo các chuyên gia: Cafffein có thể ngăn chặn sự phát triển của trứng, từ đó ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai. Mặc dù chưa có kết luận chính xác, nhưng tốt nhất, bạn nên giảm bớt lượng cà phê, trà hoặc những thức uống chứa caffein khác nếu muốn mang thai thành công.

Lời khuyên dành cho bạn: Đừng cố cắt giảm hoàn toàn cà phê ngay lập tức, nếu bạn đã nghiện, bởi việc này có thể gây nên sự mệt mỏi, đau đầu. Giải pháp hợp lý nhất dành cho bạn nên cắt giảm từ từ như: Chuyển sang uống cà phê sữa, cà phê lọc bớt caffein.

Tắm bồn nước nóng có hẳn là tốt

Tinh trùng khá nhạy cảm với nhiệt độ, vì vậy, nếu đang mong nhanh được lên chức bố, chồng yêu của bạn nên tránh thường xuyên ngâm mình trong bồn nước nóng. Mặc quần áo quá chật, đi xe đạp hoặc tắm hơi... đều là những hoạt động có thể gây ảnh hưởng đến đội quân tinh binh của nam giới. Hãy khuyên chồng bạn chỉ nên thỉnh thoảng thực hiện các hoạt động này, nhưng cần tránh trong thời gian cố gắng làm vợ thụ thai.

Mối nguy hại từ hóa chất

Sản phẩm xịt phòng: Phthalates – hóa chất thường dùng để tạo mùi hương trong các sản phẩm xịt phòng, nhưng bạn không hề biết chất này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của vợ chồng bạn. Thay vì dùng xịt phòng, bạn có thể dùng chanh, giấm hoặc baking soda để làm vệ sinh nhà cửa, vừa tiết kiệm, vừa an toàn cho sức khỏe, lại đảm bảo cho kế hoạch mang thai hoàn thành đúng thời gian.

Bài viết những thói quen cần thay đổi nếu muốn có con sẽ vô cùng có lợi cho những ai đang nhanh chóng muốn có con hoặc có con trong tương lai. Đừng chủ quan bất cứ điều gì, cho dù đó là thói quen nếu nó có hại thì bạn cũng nên nhanh chóng thay đổi và chấm dứt. Đừng để sức khỏe của bạn ảnh hưởng đến cả một thế hệ trẻ tương lai.

21/02/2017 - Minh Hiếu