Những tình huống “khóc dở mếu dở” khi sử dụng bao cao su

vicare.vn-nhung-tinh-huong-ngo-ngan-khi-su-dung-bao-cao-su

Khi sử dụng bao cao su để tránh thai, không ít trường hợp gặp phải tình huống dở khóc dở cười như: Bao cao su bị rách, bị tụt... hoặc không phát huy tác dụng, khiến cho thần kinh căng thẳng. Giải pháp cứu binh trong lúc này mà ViCare gợi ý cho bạn đó là nên sử dụng kết hợp bao cao su và thuốc tránh thai khẩn cấp để phát huy hiệu quả tránh thai cao nhất.

Ưu đãi Vinmec

Tình huống khó đỡ “bị tụt bao cao su”

Nguyên nhân là do sử dụng bao cao su quá khổ hoặc là nam giới sau khi xuất tinh không kịp thời rút dương vật và bao cao su ra khỏi âm đạo, sau khi dương vật mềm và co lại khiến bao cao su dễ dàng bị tụt.
vicare.vn-nhung-tinh-huong-ngo-ngan-khi-su-dung-bao-cao-su-body-1

Bao cao su bị rách, thủng

Bao cao su bị rách, thủng trong quá trình quan hệ bởi cường độ quan hệ quá lớn, móng tay hoặc nhẫn đã vô tình xuyên thủng màng bao cao su siêu mỏng.

Sử dụng bao cao su không phù hợp. Trong quá trình quan hệ sử dụng bao cao su quá to hoặc quá nhỏ cũng khiến cho bao cao su dễ thủng hoặc ở lại trong âm đạo làm tinh trùng lọt vào âm đạo.

Vì sao sử dụng bao cao su mà vẫn mang thai?

Một số người sợ sử dụng bao cao su làm ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ nên khi mới bắt đầu quan hệ thường không sử dụng bao cao su, mà đợi đến trước khi sắp đạt cực khoái, sắp xuất tinh rồi mới dùng bao cao su, do vậy biện pháp tránh thai đã không còn hiệu quả. Bởi vì trước khi xuất tinh một lượng nhỏ tinh trùng sẽ theo chất nhầy ở niệu đạo có thể rơi vào âm đạo. Đôi khi, ngay cả trước khi dương vật đã rút ra khỏi âm đạo, về mặt chủ quan là không muốn xuất tinh nhưng đôi khi một ít tinh trùng đã chảy ra khiến cho việc tránh thai của bạn gặp thất bại.

Sử dụng chất bôi trơn

Nhiều quan sát cho thấy, nếu bề mặt bao cao su có chứa dầu khoáng hay dầu thực vật thì sẽ làm giảm tác dụng của bao cao su trong vòng 5 phút đầu khi bạn sử dụng.

Bảo quản bao cao su không đúng cách

Bao cao su khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao, độ ẩm lớn và môi trường không khí sẽ mất đi tác dụng. Do đó, bạn phải lựa chọn bao cao su có số thích hợp, trước khi sử dụng phải kiểm tra kỹ lưỡng, nắm vững cách sử dụng và nếu trong quá trình sử dụng nếu phát hiện bao cao su bị thủng hoặc tụt trong âm đạo thì phải ngừng quan hệ sau đó lấy ngay bao cao su trong âm đạo ra, thay “ áo mưa” mới rối mới tiếp tục quan hệ. Nếu khi xuất tinh hoặc sau khi xuất tinh bao cao su bị rơi thì phải lập tức lấy bao cao su ra khỏi âm đạo, để tránh thai hiệu quả.

vicare.vn-nhung-tinh-huong-ngo-ngan-khi-su-dung-bao-cao-su-body-2

Có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp thay vì dùng bao cao su?

Bao cao su là biện pháp có mức độ tránh thai lên tới 98% nếu được sử dụng đúng cách. Đặc biệt bao cao su còn giúp ích trong việc ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Nếu trong trường hợp bạn sử dụng bao cao su xuyên suốt quá trình quan hệ ( từ lúc bắt đầu cho đến lúc kết thúc) mà không gặp phải sự cố rách bao, tụt bao hay sử dụng sai quy cách... thì không nhất thiết phải uống thuốc tránh thai. Chỉ nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi có sự cố xảy ra trong quá trình quan hệ.

Và điều cần nhấn mạnh nữa là:

Hai biện pháp tránh thai bằng bao cao su và thuốc tránh thai không nhất thiết phải đi liền với nhau. Chính vì vậy bạn có thể chọn 1 trong hai là biện pháp. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như một biện pháp tránh thai thông thường. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ nên dùng trong những trường hợp khẩn cấp đúng tên gọi mà nó mang sứ mệnh. Hơn thế nữa ,thuốc tránh thai khẩn cấp còn có thể để một số tác dụng phụ không mong muốn như: Rối loạn linh nguyệt, rong kinh hay chậm kinh... Như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của nữ giới

Kết luận rằng

Sử dụng bao cao su là biện pháp tránh thai lý tưởng cho bất cứ ai khi chưa sẵn sàng trong chuyện con cái. Hãy dùng bao cao su đúng cách để đạt hiệu quả cao như bạn mong muốn.

>>> Xem thêm: Bạn thực sự đã biết hết mọi điều về việc sử dụng bao cao su?

19/02/2017 - Minh Hiếu