Những việc nên chuẩn bị mang thai con trai 2

vicare.vn-nhung-viec-nen-chuan-bi-mang-thai-con-trai

Việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc rất nhiều yếu tố và còn cả sự may mắn ngẫu nhiên. Nhưng vẫn có nhiều gia đình có mong muốn sinh con trai với nhiều lý do khác nhau. Vậy có những yếu tố nào ảnh hưởng việc sinh con theo ý muốn và cần chuẩn bị mang thai con trai như thế nào?

Ưu đãi Vinmec

Tính ngày rụng trứng để chuẩn bị mang thai con trai

Cách tính ngày rụng trứng

 • Chu kỳ kinh nguyệt của một người phụ nữ được tính từ ngày hành kinh đầu tiên và thường kéo dài 28- 30 ngày. Một số trường hợp đặc biệt kéo dài đến gần 40 ngày. Trứng sẽ rụng vào giữa chu kỳ, tức là ngày 14, và sẽ sống trong ống dẫn chứng từ 1-2 ngày để cho tinh trùng. Còn tinh trùng có thể sống trong âm đạo lên đến 2, 3 ngày.
 • Tinh trùng Y là yếu tố quyết định giới tính của thai nhi, do đặc tính của nó nên nếu quan hệ vào gần ngày rụng trứng thì khả năng sinh con trai sẽ cao hơn. Ngược lại, xa ngày rụng trứng thì xác suất sinh con gái lớn hơn do tinh trùng X có khả năng sống dẻo dai hơn. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng cho những người có chu kỳ kinh nguyệt đều.
 • Khi đã định được ngày rụng trứng, bạn không nên quan hệ trước đó nhiều ngày mà chỉ giao hợp sau khi trứng rụng 1 ngày vào trước 3 giờ sáng. Ngoài ra, nên quan hệ sâu một lần theo tư thế truyền thống để có được hiệu quả cao nhất.

Cách xác định thời điểm rụng trứng

 • Thời điểm này thân nhiệt người phụ nữ sẽ tăng cao, dao động khoảng từ 36- 37 độ C, bạn sẽ có cảm giác trong người nóng hơn bình thường, và đây là thời điểm thụ thai rất tốt.
 • Vào thời điểm gần rụng trứng, chất nhầy ở cổ tử cung sẽ được tiết ra nhiều hơn. Nếu để ý kỹ cô bé bạn sẽ thấy ở âm đạo có nhiều chất nhầy, mỏng, trong suốt và không có mùi.
 • Cảm thấy khó chịu ở vùng bụng dưới, mức độ khó chịu có thể từ nhẹ cho đến đau nhói và sau đó vài giờ thì trứng sẽ rụng.
vicare.vn-nhung-viec-nen-chuan-bi-mang-thai-con-trai-body-1

Thực hiện chế độ dinh dưỡng để sinh con theo ý muốn

Đối với người chồng

 • Khi chuẩn bị mang thai con trai, người chồng cần có một chế độ tốt nhất để tạo nên môi trường tinh dịch đảm bảo cho việc sản xuất ra những tinh binh khỏe mạnh. Trong tinh dịch có chứa một số thành phần như đường fructose (có trong túi tinh) các men phosphatase acid (trong tuyến tiền liệt tiết) và acid amin carnitin. Do đó cần phải bổ sung những thực phẩm như các loại ngũ cốc: gạo lức, khoai, ngô,... các loại hạt thuộc họ đậu, rau xanh và các loại trái cây tươi có chứa nhiều vitamin B, C, E.
 • Đặc biệt để có những tinh binh khỏe mạnh thì không thể không nhắc đến đó là các loại thức ăn giàu kẽm như hải sản, trứng gà, thịt gia cầm.
 • Cần hạn chế hoặc loại bỏ những thực phẩm có hại cho tinh trùng Y như rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích.

Đối với người vợ

 • Để có thể sinh ra những em bé trai khỏe mạnh thì vai trò của người mẹ trong chế độ dinh dưỡng là rất lớn. Thời điểm 3 tháng trước khi thụ thai, bạn nên tạo cho mình sử dụng đồ ngọt và những thực phẩm chiên xào. Cần lưu ý sau khi đã biết mình thụ thai thành công thì cần đưa chế độ này về lại với bình thường, nếu kéo dài quá lâu sẽ gây nên nhiều bệnh trong thời gian thai kỳ.
 • Ngoài ra cần bổ sung thêm các loại cá thịt, trứng, sữa, những loại củ quả, đặc biệt là rau xanh. Những nhóm thực phẩm này rất giàu Natri và Kali, đồng thời cũng giàu vitamin B, đạm, kẽm giúp tăng tỷ lệ thụ thai được bé trai.
 • Cũng giống như người chồng, người vợ cần tránh xa các loại thực phẩm có hại như rượu, bia, thuốc lá và các loại đồ uống có cồn để tránh những ảnh hưởng xấu đến quá trình thụ thai.
vicare.vn-nhung-viec-nen-chuan-bi-mang-thai-con-trai-body-2

Việc sinh được con trai hay con gái còn là vấn đề tự nhiên và do nhiều yếu tố quyết định. Những bí quyết trên đây không thể chắc chắn 100% nhưng cũng là những bước chuẩn bị để mang thai con trai có độ tin cậy hơn so với việc để tự nhiên nhất. Chúc các bạn sẽ có được thành công khi thực hiện theo bài viết này.

Xem thêm:

02/06/2019 - Nguyễn Hà