Sâu răng - tại sao phải trám răng sâu?

vicare.vn-sau-rang-tai-sao-phai-tram-rang-sau

Trám răng là một trong những phương pháp phổ biến nhất để hồi phục lại răng khi răng bị sâu, nứt, gãy vỡ, đây là cách khắc phục các khuyết điểm của răng đơn giản mà chi phí lại không cao. Nhưng tại sao phải trám răng sâu? Mọi người thường trám răng sâu vì những lý do dưới đây.

Ưu đãi Vinmec

1. Trám răng sâu để ngăn chặn sâu răng

Tại sao phải trám răng sâu? Lý do đầu tiên là trám răng để ngăn chặn sâu răng.

Nếu bị sâu răng thì vi khuẩn sẽ không ngừng phát triển và tấn công, theo thời gian răng của bạn sẽ bị tổn thương gây đau nhức, ê buốt. Việc trám răng sẽ giúp hạn chế tình trạng trên. Khi trám răng, bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu cũng như trám bít lại bằng các vật liệu nha khoa. Trám răng không thể chữa hoàn toàn sâu răng, tuy nhiên nó có thể ngăn vi khuẩn không tấn công trở lại cũng như phục hồi hình dáng chiếc răng của bạn.

2. Trám răng để phục hồi cũng như ngăn ngừa tình trạng ê buốt răng

Còn nguyên nhân nào khác lý giải cho câu hỏi tại sao phải trám răng sâu? Một lý do khác nữa để nhiều người trám răng là trám răng sẽ giúp phục hồi và ngăn ngừa tình trạng ê buốt răng.

Nếu răng bị gãy, vỡ hay nứt ra do tác động bên ngoài va đập vào thì việc trám răng sẽ không chỉ giúp bạn phục hồi lại hình dáng chiếc răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng mà quan trọng hơn còn giúp việc ăn nhai thức ăn diễn ra bình thường.

vicare.vn-sau-rang-tai-sao-phai-tram-rang-sau-body-1

Những trường hợp răng bị thiếu men răng cũng như mòn cổ răng do thường xuyên dùng nhiều loại thức ăn có tính axit cao hay uống các loại nước có chất kích thích khiến răng bị ê buốt, yếu đi thì việc trám lại răng sẽ hạn chế tình trạng trên cũng như giúp bảo vệ răng.

3. Trám răng giúp bạn giảm một số nguy cơ bệnh lý nguy hiểm về răng

Bên cạnh những lý do trên thì còn có một lý do nữa cho câu hỏi tại sao phải trám răng sâu? Đó là trám răng sâu giúp bạn giảm nguy cơ mắc một số bệnh lý nguy hiểm về răng.

Trám răng sẽ giúp răng được bảo vệ an toàn trong một khoảng thời gian nhất định nên có thể hạn chế được nguy cơ xảy ra các bệnh lý nguy hiểm về răng như sâu răng hay viêm, nhiễm trùng chân răng cũng như răng lung lay.

Có những trường hợp, nhất là trẻ em, có thể trám bít các rãnh và kẻ hở trên bề mặt răng để phòng sâu răng và các bệnh lý khác.

4. Làm sao để trám răng sâu an toàn?

vicare.vn-sau-rang-tai-sao-phai-tram-rang-sau-body-2

Ngoài việc tìm hiểu lý do tại sao phải trám răng sâu, bạn cần biết làm sao để trám răng sâu an toàn, hiệu quả?

Trám răng sâu là biện pháp chữa trị, hồi phục cũng như bảo vệ răng một cách tốt nhất nhưng trám răng không phải là phương pháp có thể tồn tại lâu dài. Nguyên nhân là do chất trám sau 2 – 3 năm sẽ bị bong tróc và nứt vỡ nên bạn cần trám lại sau một thời gian nhất định.

Để trám răng sâu an toàn, nhanh chóng, hiệu quả thì tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế nha khoa uy tín để được các nha sĩ thăm khám và tư vấn. Ngoài ra, bạn cũng nên đi kiểm tra răng định kỳ và trám lại nếu vết trám có nguy cơ nứt vỡ, bong tróc.

Xem thêm:

13/05/2019 - phuongnhi