Sốt siêu vi có lây không? Bạn đã biết chưa?

vicare.vn-sot-sieu-vi-co-lay-khong-ban-da-biet-chua

Bệnh sốt siêu vi nếu không được phát hiện và điều trị sớm rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy sốt siêu vi có lây không là thắc mắc của rất nhiều người. Do đó Vicare sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này thông qua bài viết dưới đây.

Hợp tác bác sĩ tư vấn từ xa ViCare Doc

Nguyên nhân nào gây sốt siêu vi?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sốt siêu vi, dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra căng bệnh này:

Hội chứng cảm lạnh với các triệu chứng như sổ mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi cùng các biến chứng nguy hiểm như viêm xoang, viêm tai, viêm phổi... cũng là nguyên nhân gây ra sốt siêu vi.

Sự tấn công và xâm nhập của virus cúm A, B gây ra bệnh cúm, dẫn đến biến chứng viêm mũi – họng, viêm phổi. Từ đó gây ra sốt siêu vi.

Khi mắc viêm thanh quản, viêm phổi, viêm họng, viêm khí quản cũng dẫn đến sốt siêu vi.

Một số những nguyên nhân khác gây ra sốt siêu vi như sốt phát ban, bệnh tay – chân – miệng, bóng nước, nổi mụn nước,...

vicare.vn-sot-sieu-vi-co-lay-khong-ban-da-biet-chua-body-1

Cảm lạnh lâu ngày có thể gây ra sốt siêu vi.

Sốt siêu vi có lây không?

Tìm hiểu sốt siêu vi, đặc biệt là sốt siêu vi ở trẻ em có lây không giúp các bạn biết cách phòng ngừa, chăm sóc bản thân, người thân thật tốt.

Theo như các bác sĩ thì sốt siêu vi là một trong những bệnh có khả năng lây lan nhanh và dễ dàng bùng phát thành dịch nếu không có giải phòng ngừa kịp thời. Bệnh thường lây qua đường muỗi chích, nước bọt, nước mũi.... Nhất là ở trẻ nhỏ sức đề kháng chưa hoàn thiện nên dễ mắc bệnh khi tiếp xúc với mô trường có ẩn chứa vi rút, vi khuẩn gây bệnh. Vì thế khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh cần nhanh chóng đến thăm khám bác sĩ để được chẩn đoán, điều trị kịp thời. Đồng thời tốt nhất không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân để phòng ngừa bệnh hiệu quả.

vicare.vn-sot-sieu-vi-co-lay-khong-ban-da-biet-chua-body-2

Biện pháp phòng ngừa sốt siêu vi

Các cụ đã có câu “phòng bệnh hơn điều trị bệnh”. Vì vậy tốt nhất mỗi người hãy tự chăm sóc bản thân hàng ngày bằng những việc làm thiết thực để phòng ngừa sốt siêu vi cũng như các căn bệnh khác.

- Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày. Đặc biệt nên tăng cường các loại trái cây, rau xanh giàu vitamin C để tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể,...

- Tập luyện đều đặn hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh, đánh bật các tác nhân gây bệnh.

- Hạn chế đến những nơi đông người.

- Thực hiện nghỉ ngơi, ngủ khoa học, hợp lý.

- Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhà ở, đồ dùng gia đình. Giữ nguồn nước luôn sạch sẽ. Thực hiện ăn chín, uống sôi.

Bài viết đã giúp các bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi sốt siêu vi có lây không. Hi vọng qua đây các bạn sẽ có kế hoạch chăm sóc sức khỏe bản thân và những người thân yêu thật tốt để cả nhà luôn có một cơ thể khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về sốt siêu vi ở trẻ

05/12/2016 - Minh Hiếu