Phải sử dụng bao cao su trong việc sản xuất phim người lớn

vicare.vn-su-dung-bao-cao-su-trong-cac-hoat-dong-khieu-dam

Đề xuất 60 của Canifonia, Mỹ nêu rõ cần phải dụng bao cao su trong hoạt động sản xuất phim người lớn. Đây là quyết định xuất phát từ những vấn đề lo ngại về các bệnh lây truyền qua đường tình dục (tên viết tắt tiếng anh là STIs) trong việc đóng các bộ phim người lớn. Hiện tại những diễn viên đóng phim được yêu cầu phải tham gia những đợt kiểm tra thường xuyên và định kỳ với chi phí phải tự chi trả. Nhưng nếu đề xuất này được triển khai thì họ sẽ được hỗ trợ để đảm bảo sức khỏe của mình. Ngoài ra đề xuất này cũng khiến các bộ phim người lớn có tác dụng"tuyên truyền" mạnh mẽ hơn trong việc khuyến khích sử dụng bao cao su trong cộng đồng.

Nhiều người có ý kiến phản đối đề xuất mới này vì họ cho rằng nó sẽ tạo ra nhiều về vấn đề phát sinh trong ngành công nghiệp giải trí này. Vì họ cho rằng, dù các diễn viên trong phim có "noi gương" trong việc sử dụng bao cao su thì nó cũng không thay đổi được nhiều nhận thức của xã hội. Việc người ta có dùng bao cao su hay không là do chính bản thân họ. Họ có thể thích hoặc không thích.

Hiện nay, chưa có một biện pháp nào thực sự làm giảm những hành vi tình dục nguy hiểm. Khi nghĩ về điều này, Canifornia đã đề xuất dùng hàng triệu đô la vào dự luật này, giống như một sự can thiệp kịp thời trong việc hỗ trợ cho quan hệ tình dục an toàn.

Việc này được thực hiện song song với một số biện pháp can thiệp hỗ trợ mang lại hiệu quả cao có khả năng làm giảm nguy cơ nguy hiểm của hoạt động quan hệ tình dục không an toàn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Ví dụ như là lĩnh vực giáo dục, hay việc tiếp cận với các phương tiện phòng ngừa cùng các quá trình điều trị cai nghiện rượu và ma túy.

Tuy vậy cũng có ý kiến cho rằng, việc thực thi đề xuất này quá tốn kém mà hiệu quả của nó đến cộng đồng lại thấp. Cần phải xây dựng một chiến lược mà nó sẽ đem lại hiệu quả cao nhất cho hoạt động sản xuất phim người lớn dựa trên nguyên tắc an toàn cho những diễn viên bao gồm cả nam, nữ giới, trans.

Những người trẻ thường tìm hiểu về hoạt động quan hệ tình dục qua các bộ phim người lớn mà họ xem được. Tuy nhiên, việc tuyên truyền về tình dục an toàn qua những bộ phim này cũng chỉ là nỗ lực một phía. Quan trong nhất là bạn hãy tự có trách nhiệm với những hành vi và nguy hiểm tiềm ẩn với bản thân. Tâm sự với bác sĩ về việc liệu thuốc PrEP và những loại thuốc có ý nghĩa tương tự có thể ngăn chặn và làm giảm thiểu những rủi ro của bạn. Đó là điều thông minh, an toàn và mang tính nhân văn mà bạn nên làm nếu bạn tham gia các hoạt động quan hệ tình dục có tính rủi ro cao.

Theo Psychology Today

Ưu đãi Vinmec

05/11/2016 - Minhhieu