Sử dụng miếng dán hạ sốt cho trẻ em như nào cho đúng?

vicare.vn-nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-mieng-dan-ha-sot-cho-tre-em

Trẻ nhỏ là đối tượng hay gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là mỗi khi thời tiết thay đổi thất đường trẻ sẽ có thể bị cảm cúm, viêm họng, ho, sốt, đau đầu,...Những lúc như vậy bố mẹ thường rất lo lắng và tìm mọi cách để điều trị, trong đó việc sử dụng miếng dán hạ sốt dành cho trẻ là biện pháp hàng đầu vì tác dụng tiện lợi, nhanh chóng, dễ sử dụng.

Ưu đãi Vinmec

Công dụng của miếng dán hạ sốt dành cho trẻ nhỏ

Hiện nay miếng dán hạ sốt được sử dụng rộng rãi, nhất là trẻ nhỏ nhờ vào những tác dụng mà nó mang lại như:

- Giúp trẻ hạ sốt nhanh chóng, việc dùng thuốc cho trẻ đôi khi sẽ phải sau một khoảng thời gian nhất định trẻ mới có thể hạ sốt, nhưng miếng dán thì ngược lại, trẻ sẽ có cảm giác dễ chịu ngay.

- Sử dụng tiện lợi, chỉ việc bóc lớp dán và dán vào ngay giữa trán của trẻ mà không cần lo trẻ bóc bỏ.

- Thay thế cho việc dùng thuốc khi trẻ còn quá nhỏ hoặc không chịu uống thuốc bởi trẻ nhỏ là đối tượng rất sợ uống thuốc nên mỗi khi ốm việc dùng thuốc cho trẻ là rất khó khăn, thậm chí trẻ sẽ nôn ọe và ho ra hết làm mất tác dụng của thuốc. Do đó dùng miếng dán hạ sốt là một lựa chọn hợp lý.

- Miếng dán phù hợp với hầu hết các trẻ mà ít có tác dụng phụ nào quá nghiêm trọng nên bố mẹ có thể yên tâm về độ an toàn.

- Sử dụng liên tục trong nhiều giờ, giúp kiểm soát cơn sốt cho trẻ.

- Không gây đau đớn hay các tổn thương nguy hiểm nào cho trẻ.

vicare.vn-nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-mieng-dan-ha-sot-cho-tre-em-body-1

Miếng dán hạ sốt dễ bóc không gây đau đớn cho trẻ.

Các loại miếng dán hạ sốt dành cho trẻ em hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều loại miếng dán hạ sốt của các hãng dược phẩm khác nhau, từ trong nước đến nước ngoài. Tùy vào mỗi loại mà có mức giá khác nhau, nhưng đa phần công dụng của chúng đều như vậy.

Tâm lý thích dùng đồ ngoại, và đồ ngoại thường tốt hơn đồ nội địa nên nhiều gia đình lựa chọn các miếng dán cho xuất sứ từ Nhật, Mỹ, Nga, Đức,...các loại này giá thành thường cao hơn, thậm chí cao gấp đôi.

Còn các miếng dán hạ sốt do các công ty dược phẩm của Việt Nam sản xuất thì giá thành thấp hơn, mặc dù vậy đã được nghiên cứu để phù hợp với cơ thể trẻ Việt nhất nên công dụng cũng không hề thua kém hàng của nước ngoài.

Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế gia đình có thể lựa chọn các loại miếng dán sao cho phù hợp với con mình nhất, làm sao để đảm bảo an toàn cho trẻ mới là quan trọng. Bởi nhiều loại miếng dán hạ sốt cũng có tác dụng phụ tùy vào cơ địa từng bé mà phát tác.

vicare.vn-mieng-dan-ha-sot-cho-tre

Những lưu ý khi sử dụng miếng dán hạ sốt cho trẻ

Dù miếng dán hạ sốt có những công dụng nhất định nhưng cũng sẽ có tác dụng phụ như: nguy cơ gây dị ứng da cho bé, nhất là những bé có làn da nhạy cảm; có thể ảnh hưởng đến hô hấp như viêm phổi, khó thở; một số trường hợp không hề có tác dụng hạ sốt mà còn làm cho tình trạng bệnh nặng hơn; nguy hiểm nữa là có thể nguy hại đến tính mạng trẻ nếu sử dụng không đúng cách.

Vì vậy, khi sử dụng miếng dán hạ sốt cho trẻ gia đình nên lưu ý một số vấn đề sau:

- Khi trẻ bị ốm, sốt nên đưa trẻ tới các trung tâm y tế để được khám và đưa ra kết luận bệnh.

- Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng miếng dán cho trẻ.

- Nên mua miếng dán tại các cơ sở y tế đảm bảo.

- Nếu trẻ sốt quá cao, gặp một số vấn đề về da và hô hấp thì tuyệt đối không sử dụng miếng dán.

- Khi sử dụng phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ và tờ hướng dẫn kèm theo miếng dán. Dán đúng thời điểm và lượng thời gian quy định.

- Luôn để ý và theo dõi trong suốt quá trình sử dụng.

Có thể sử dụng miếng dán hạ sốt cho trẻ như một cách để giảm thiểu cơn nóng trong người của trẻ, tuy nhiên việc sử dụng cần hết sức lưu ý để tránh gặp các bất thường nguy hiểm tới tính mạng trẻ.

21/03/2017 - Le Honganh