Sự thật về việc quan hệ buổi sáng tăng cơ hội mang thai

vicare.vn-su-ve-viec-quan-he-buoi-sang-tang-co-hoi-mang-thai

Nhiều người vẫn mách nhau kinh nghiệm muốn tăng cơ hội mang thai thì nên quan hệ tình dục vào buổi sáng. Đây cũng là điều mà nhiều bác sỹ khoa sản khuyên các mẹ. Vậy thực hư chuyện quan hệ buổi sáng tăng cơ hội mang thai có đúng không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Ưu đãi Vinmec

Vì sao quan hệ buổi sáng tăng cơ hội mang thai?

Tinh trùng rất khỏe mạnh vào buổi sáng

Theo các bác sĩ, lượng tinh trùng của đàn ông buổi sáng nhiều hơn và chất lượng hơn mọi thời điểm khác trong ngày. Trung bình, con số này buổi tối khoảng 87 triệu nhưng buổi sáng lên tới 88 triệu.

Buổi sáng sớm cũng là lúc cơ thể có nguồn năng lượng dồi dào, vì vừa có một đêm hồi phục. Lúc này tinh binh của đàn ông sẽ khỏe mạnh hơn những thời điểm khác trong ngày.

Chất lượng tinh binh của người chồng sẽ góp phần lớn công sức cho cơ hội thụ thai của các cặp vợ chồng. Nếu vợ chồng bạn đang mong có con, tại sao lại không thử thay đổi thói quen bằng việc làm chuyện ấy vào buổi sáng?

Bởi quan hệ tình dục vào thời điểm buổi sáng chính là một trong các cách dễ thụ thai nhất.

Vợ chồng quan hệ vào buổi sáng sẽ khiến tinh thần được thoải mái

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa đưa ra là: đối với những cặp vợ chồng đang chuẩn bị có con thì nên yêu vào buổi sáng vừa có lợi cho sức khỏe vừa là thời điểm dễ thụ thai nhất.

Buổi tối là khoảng thời gian chúng ta đều cảm thấy mệt sau một ngày làm việc khá dài. Vì vậy mọi người đều muốn nghỉ ngơi. Quan hệ vợ chồng vào buổi tối như một thói quen và chỉ muốn đáp ứng nhu cầu của đối tác rồi đi ngủ.

Vào cuộc yêu vào lúc sáng sớm, khi cả hai vợ chồng đều tràn đầy năng lượng sẽ giúp chất lượng cuộc yêu được thoải mái và sung mãn.

Quan hệ vào buổi sáng còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Đây cũng là sự khởi đầu đầy hứng thú cho cả hai vợ chồng khi bắt đầu một ngày tràn đầy sinh lực, kích thích tinh thần trở nên sảng khoái, bắt đầu một ngày làm việc khá hào hứng, giảm stress trong công việc cũng như cuộc sống.

vicare.vn-su-ve-viec-quan-he-buoi-sang-tang-co-hoi-mang-thai-body-1

Ngoài việc yêu vào buổi sáng, có cách nào để phụ nữ dễ thụ thai?

Ngoài việc nên "yêu" vào buổi sáng, thì việc chọn trúng ngày vàng - ngày trứng rụng trong mỗi chu kỳ ở người vợ, cũng là cách tăng cơ hội thụ thai lên gấp nhiều lần.

Ngày rụng trứng ở phụ nữ có vòng kinh nguyệt đều đặn, thường rơi vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

Chu kỳ kinh nguyệt được kiểm soát chủ yếu bởi các kích thích tố estrogen, progesterone, hormone kích thích nang trứng và hormone lutein hóa (hàm lượng hormone lutein trong nước tiểu tăng cao nhất chính là dấu hiệu cho biết bạn sắp rụng trứng).

Do vậy, nếu vợ chồng bạn đã xác định được khoảng thời gian rụng trứng, hãy tận dụng cơ hội vàng này, và quan hệ vào buổi sáng trong những ngày thuận lợi ấy, chắc chắn cơ hội thụ thai sẽ cao hơn rất nhiều

vicare.vn-su-ve-viec-quan-he-buoi-sang-tang-co-hoi-mang-thai-body-2

Như vậy, việc quan hệ tình dục buổi sáng tăng cơ hội mang thai là điều có cơ sở. Tuy nhiên, các bác sỹ cũng khẳng định, điều này không phải đúng ở tất cả các trường hợp. Bởi, muốn thụ thai thành công, còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố: như ngày trứng rụng, sức khoẻ hai vợ chồng...

Xem thêm:

04/09/2019 - phuongnhi