Tại sao nhiễm Chlamydia dương tính dù chưa quan hệ bao giờ?

Chào Bác sĩ!

Tôi chưa quan hệ tình dục lần nào, với bạn gái chỉ là cho tay vào âm đạo kích thích, chưa bao giờ tiếp xúc trực tiếp bộ phận sinh dục, không đi massage và quan hệ với gái mại dâm, bạn gái thì gần nhau từ cấp 2 nên biết cô ấy rất chung thủy. Nhưng cách đây 1 tháng, sau khi nhổ răng khôn, không gần gũi bạn gái 1 tháng trước đó, đột nhiên khó chịu dương vật, tiểu không hết, sau đó hơi đau niệu đạo do có uống kháng sinh phòng nhiễm trùng sau mổ và đi khám các bác sĩ nghĩ nóng trong. Cách đây 1 tuần thì đêm mộng tinh, thấy đau dọc niệu đạo, tôi đi khám tại 108 và xét nghiệm Chlamydia dương tính. Nhưng sao trên phiếu là IgG Elisa mà lúc lấy mẫu bác sĩ lại cho que bông vào ạ? Không nhầm như vậy là test nhanh. Tôi đang uống docyxyline và levofloxaxine 5 ngày mà không đỡ mấy (đơn 15 ngày docy + levo 10 ngày). Hôm qua mộng tinh lại thì có ảnh hưởng điều trị không ạ?

Tôi chỉ thắc mắc, tại sao chưa bao giờ quan hệ mà bị nhiễm được, có khi nào tôi bị dương tính giả? Dương vật bình thường không sưng không đau quy đầu, bao quy đầu hơi dài mà bác sĩ bảo là bình thường, khi buồn tiểu hơi nặng dương vật, tiểu xong cảm giác còn xót lại chút ở niệu đạo. Sáng ngủ dậy là dễ chịu nhất, đau dần về tối và khó chịu nhất sau khi tiểu xong, sau 2-3 tiếng thì êm và dễ chịu. Đã siêu âm và xét nghiệm nước tiểu moi chỉ số bình thường, công thức máu bình thường.

Cảm ơn Bác sĩ!

Bác sĩ Dương Quang Huy cho biết: "Trường hợp viêm niệu đạo do nhiễm Chlamydia thì điều trị như trên là hợp lý. Vấn đề kiêng quan hệ là nhằm tránh lây lan cho bạn tình. Còn việc mộng tinh sẽ không ảnh hưởng điều trị. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vệ sinh đồ lót thật kĩ để tránh tái nhiễm. Ngoài vấn đề là bệnh lây lan qua đường tình dục hay tiếp xúc tình dục thì y văn cũng ghi nhận các đường lây từ vật dụng cá nhân dù rất ít. Vấn đề lúc này mình không bàn đến đường lây mà nên tập trung vào vấn đề điều trị sao cho dứt điểm. Tuân thủ điều trị là vấn đề quan trọng. Ngoài việc dùng thuốc thì bạn nên lưu ý uống nhiều nước. Động tác đi tiểu sẽ góp phần tống vi khuẩn ra ngoài".

Chúc sức khỏe!

Ưu đãi Vinmec

08/05/2018 - Dựa trên nguồn: