Tại Hà Nội: Bệnh viện da liễu có điều trị hôi nách không?

ViCare.vn-tai-ha-noi-benh-vien-da-lieu-co-dieu-tri-hoi-nach-khong-body-1

Nhiều người bị tăng tiết mồ hôi vùng nách đến mức... có mùi và luôn vật lộn tìm mọi cách để tiết chế mồ hôi, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể thành công. Mùi cơ thể do tăng tiết mồ hôi nách quá nặng cũng là một căn nguyên khiến nhiều người trở nên mất tự tin và hạn chế giao tiếp., nên nhiều người luôn tìm cách để điều trị dứt điểm. Tại Hà Nội, bệnh viện da liễu có điều trị hôi nách không?

Hôi nách có rất nhiều cách và địa điểm điều trị khác nhau, song người ta thấy rằng khi áp dụng các phương pháp tác động bên ngoài như dùng mẹo từ thiên nhiên, lăn khử mùi hay thuốc thì chỉ cho tác dụng ở bên ngoài chứ không cho hiệu quả trị hôi nách dứt điểm được. Việc điều trị hôi nách dứt điểm hoàn toàn hiện nay chủ yếu là sử dụng các kỹ thuật y học hiện đại giúp làm triệt tiêu tuyến mồ hôi nách giúp làm điều trị bệnh hôi nách dứt điểm. Tuy vậy nhưng đứng trước sự lựa chọn trị hôi nách ở bệnh viện da liễu hay thẩm mỹ viện tốt thì khá nhiều người băn khoăn lo lắng.

Theo TS. Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng thuộc bệnh viện Da liễu Trung ương cho rằng có đến 20% dân số bị tăng tiết mồ hôi và hôi nách. Hàng năm tại Viện Da liễu Trung ương điều trị cho khoảng vài trăm ca đến viện. Khi tăng tiết mồ hôi nhiều sẽ tạo điều kiện để cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và là căn nguyên gây ra mùi. Vì thế, dù tắm suốt ngày nhưng vẫn sẽ có “mùi” đặc trưng. Thậm chí có những người mùi nặng tới mức vừa bước vào phòng mọi người đã cảm nhận được, chưa nói đến mặc áo cộc mùa hè, hoặc khi vận động nặng. Có 1 số ít tăng tiết mồ hôi mức độ nhẹ, nhưng cũng gây ra bất tiện, khó chịu lúc nào cũng phải nơm nớp cơ thể “bốc mùi”.

Ưu đãi Vinmec
ViCare.vn-tai-ha-noi-benh-vien-da-lieu-co-dieu-tri-hoi-nach-khong-body-2
20% dân số bị tăng tiết mồ hôi và hôi nách

Giữ gìn vệ sinh vùng nách thường xuyên

Bản chất của hôi nách là do tăng tiết mồ hôi quá nhiều tạo điều kiện vi khuẩn sinh sôi phát triển gây tiết mùi. Vì thế, theo nguyên tắc, hãy luôn giữ sạch và vệ sinh vùng nách thường xuyên.

Các biện pháp dân gian khác như phèn, chanh... tuy không có tác dụng vào trong tuyến mồ hôi, nhưng giúp làm sạch, trung hòa chất tiết ở vùng nách làm giảm mồ hôi nhưng phải làm thường xuyên và liên tục vì không giải quyết được tận gốc tăng tiết mồ hôi.

Còn nếu đã làm các biện pháp giữ vệ sinh nách thường xuyên mà cảm thấy bất tiện, hay vẫn mặc cảm vì “mùi” cơ thể thì người bệnh không nên e ngại mà hãy tìm đến bác sĩ để được tư vấn, điều trị.

Phương pháp điều trị hôi nách tại bệnh viện da liễu

ViCare.vn-tai-ha-noi-benh-vien-da-lieu-co-dieu-tri-hoi-nach-khong-body-3
Phương pháp điều trị hôi nách tại bệnh viện da liễu

Hiện có nhiều phương pháp điều trị để làm giảm tăng tiết mồ hôi nách. Đặc biệt, phương pháp được nhiều người lựa chọn là phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi dưới da. Phương pháp này sẽ cắt toàn bộ tuyến mồ hôi, đem lại hiệu quả giảm tiết mồ hôi, giảm mùi tới 70 – 80%, với chi phí khá mềm tầm khoảng 7 triệu đồng một ca điều trị. Tuy nhiên, là phẫu thuật nên cũng có các nhược điểm không mong muốn như nhiễm khuẩn và lâu lành vết thương dù tỉ lệ này cũng không nhiều. Nhưng vết sẹo vùng nách thì chắc chắn là có. Đây vẫn là sự lựa chọn của nhiều người khi đến bệnh viện da liễu điều trị, có tới vài trăm ca mỗi năm.

Ngoài ra, bệnh viện da liễu điều trị hôi nách bằng cách khác như đưa vào ứng dụng phương pháp điều trị dứt điểm tăng tiết mồ hôi, hôi nách tới 80 – 90% mà không xâm lấn và không phẫu thuật. Đây là phương pháp chỉ tập trung tiêu diệt tuyến dưới da với cơ chế vi sóng. Cho nên, dù tiêu diệt tuyến mồ hôi dưới da nhưng bề mặt của da không bị ảnh hưởng và không để lại sẹo.

Với phương pháp này, người bệnh sẽ trải qua quá trình 60 – 70 phút trị liệu bằng máy. Trước khi tiến hành, bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ tại những điểm định vị ở vùng nách trước khi tiến hành. Nhờ vậy, mà trong quá trình trị liệu người bệnh sẽ không cảm nhận bất cứ sự khó chịu, đau đớn nào và không phải nghỉ dưỡng. Cơ chế vi sóng vừa giúp làm tiêu hủy hoàn toàn tuyến mồ hôi và tuyến hôi dưới da, đồng thời vừa có cơ chế giúp triệt lông nách dù người bệnh không phải can thiệp xâm lấn và không để lại sẹo. Tuy nhiên cũng có một số tác dụng không mong muốn nhưng mức độ nhẹ như hơi sưng nề sau khi làm, hơi bầm tím dưới da. Có người bị tê nhẹ tay đến 2 – 3 ngày sau làm và những triệu chứng này sẽ dần hết hoàn toàn sau khoảng 1 tuần điều trị. Ngoài ra chi phí điều trị cũng là 1 nhược điểm giá thành cao, gấp năm lần phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi.

Xem thêm:


23/06/2019 - daohongchuyen1411