Tại sao chưa quan hệ nhưng vùng kín bị thâm đen?

vicare.vn-tai-sao-chua-quan-he-nhung-vung-kin-bi-tham-den

Vùng kín bị thâm đen tuy không gây ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ nhưng lại có những tác động không nhỏ đến đời sống vợ chồng sau khi kết hôn. Thực tế, có khá nhiều chị em phụ nữ nhận thấy vùng kín của mình bị thâm đen không rõ lý do. Vậy nguyên nhân của việc chưa quan hệ nhưng vùng kín bị thâm đen là gì? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời ngay dưới đây bạn nhé.

Hiện nay, trên nhiều trang mạng vốn xuất hiện nhiều thông tin cho rằng thâm vùng kín, rách màng trinh... chính là những dấu hiệu cơ bản giúp nhận biết chị em từng có quan hệ tình dục trước đó. Điều này vô tình khiến những chị em chưa lập gia đình cảm thấy lo lắng, sợ hãi khi nghĩ đến hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong lĩnh vực sản phụ khoa, việc vùng kín thâm đen khi chưa quan hệ tình dục là điều hết sức bình thường. Từ trước đến nay chưa có bất cứ nghiên cứu nào khẳng định vùng kín sẫm màu hơn chỉ do quan hệ tình dục nhiều. Thay vào đó là rất nhiều nguyên nhân liên quan khác cụ thể như sau.

Ưu đãi Vinmec

1. Tại sao chưa quan hệ nhưng vùng kín bị thâm đen?

vicare.vn-tai-sao-chua-quan-he-nhung-vung-kin-bi-tham-den-body-1
Việc vùng kín thâm đen khi chưa quan hệ là điều bình thường
  • Yếu tố di truyền khiến vùng kín thâm đen: Thông thường, màu da của chúng ta vốn được quyết định chủ yếu bởi gen di truyền. Từ đây, màu sắc vùng kín cũng chịu tác động không nhỏ của vấn đề này. Với một số người, sắc tố melamin được sản sinh nhiều tại các vùng nhạy cảm như nách, bẹn, nhũ hoa hay vùng kín....Do đó, nếu làn da của bạn ngăm đen, điều này cũng đồng nghĩa với việc một số vùng nhạy cảm trên cơ thể bạn cũng bị thâm đen và xỉn màu hơn.
  • Sử dụng đồ lót sai cách: Thực tế, thông phải chị em nào cũng quan tâm, chú ý đến việc lựa chọn và sử dụng đồ lót đúng cách mỗi ngày. Khi ấy, việc thường xuyên mang trên người những chiếc quần lót bó sát sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình lưu thông máu trong âm đạo. Từ đây, khu vực vùng kín sẽ không được nuôi dưỡng và chăm sóc phù hợp để trở nên thâm sạm, xỉn màu.
  • Ảnh hưởng của việc vệ sinh cá nhân: Việc vệ sinh cho “cô bé” chưa phù hợp mỗi ngày cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chưa quan hệ nhưng vùng kín bị thâm đen. Đặc biệt vào những ngày “đèn đỏ”, bạn càng cần phải chú ý đến điều này để tránh làm viêm nhiễm vùng kín.

Ngoài những nguyên nhân trên, các cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng những người bị thừa cân cũng thường sở hữu vùng kín thâm đen hơn so với thông thường. Điều này là do cân nặng lớn sẽ tạo sự chèn ép tới các mao mạch máu dưới da. Từ đây, vùng kín của chị em không được điều hòa huyết mạch tốt để có được sắc hồng như ý.

2. Làm thế nào để giảm thâm vùng kín?

Trong trường hợp vùng kín thâm đen là bởi yếu tố di truyền, việc khắc phục sẽ là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân thâm đen vùng kín là do tác động của yếu tố bên ngoài, các bạn có thể áp dụng một số giải pháp sau đây:

  • Sử dụng dung dịch vệ sinh phù hợp để làm sạch vùng kín hàng ngày. Trong những ngày hành kinh, bạn cần thay băng sau từ 3-4 tiếng một lần kế hợp vệ sinh sạch sẽ.
  • Lựa chọn và sử dụng quần lót có chất liệu mềm, thoáng mát, không mặc đồ lót quá chật sẽ ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu.
vicare.vn-tai-sao-chua-quan-he-nhung-vung-kin-bi-tham-den-body-2
Lựa chọn và sử dụng quần lót có chất liệu mềm, thoáng mát
  • Không thụt rửa âm đạo thường xuyên.
  • Tránh sử dụng các loại xà bông hay các chất tẩy rửa mạnh để làm sạch vùng kín hàng ngày.
  • Duy trì cân nặng hợp lý, vừa giúp cơ thể khỏe mạnh vừa làm giảm thâm vùng kín.

Các bạn đừng quá lo lắng về việc chưa quan hệ nhưng vùng kín bị thâm đen bởi đây là hiện tượng hết sức bình thường. Điều quan trọng là các bạn hãy chăm sóc, bảo vệ vùng kín đúng cách sẽ giúp giảm thâm và giảm thiểu các bệnh phụ khoa phổ biến.

Xem thêm:

09/04/2019 - htthuy2281998