Tại sao đàn ông có nhiều lông? Nhiều lông có liên quan gì đến chuyện yêu hay không?

vicare.vn-tai-sao-dan-ong-co-nhieu-long-nhieu-long-co-lien-quan-gi-den-chuyen-yeu-hay-khong

Có một số lượng đàn ông khá lớn, có hiện tượng lông mọc nhiều. Phần đông phụ nữ cảm thấy nam giới sẽ gợi cảm hơn khi có nhiều lông, có thể rằng họ sẽ kích thích hơn trong chuyện yêu chẳng hạn. Vậy tại sao đàn ông có nhiều lông? Nhiều lông có liên quan gì đến chuyện yêu hay không? Cùng ViCare tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ưu đãi Vinmec

Lông có tác dụng gì?

Điểm qua một chút tác dụng của lông. Lông mọc trên cơ thể mục đích là để thoát mồ hôi qua nang lông ra ngoài, để hạ thân nhiệt cho cơ thể khi nhiệt độ môi trường tăng cao.

Ngoài ra, lông còn có tác dụng bảo vệ vùng mềm, vùng trung tâm đầu não, trung tâm thân nhiệt của cơ thể.

Ví dụ như tóc, tóc mọc nhiều là để bảo vệ đầu, đặc biệt là vùng não của cơ thể. Vùng sau đầu có cơ quan điều hòa nhiệt, đặc biệt quan trọng đối với cơ thể trong điều tiết nhiệt độ cơ thể người. Vì thế vùng này, lông hay còn gọi là tóc sẽ mọc nhiều hơn những vị trí khác trên cơ thể.

Tương tự như vậy, vùng cơ quan sinh dục nam, ở dương vật có lông và xung quanh dương vật, lông mọc cũng khá rậm rạp. Mục đích của lông mu là để bảo vệ cơ quan sinh dục nam khỏi tác động của bên ngoài như chà xát của quần áo, bảo vệ cơ thể khỏi tác động của vi sinh vật gây hại từ bên ngoài. Đặc biệt là giảm sự ma sát, cọ sát quá mạnh khi yêu của cặp đôi, tránh tổn thương gây rách da, chảy máu do cọ xát.

vicare.vn-tai-sao-dan-ong-co-nhieu-long-nhieu-long-co-lien-quan-gi-den-chuyen-yeu-hay-khong-body-1

Tại sao đàn ông có nhiều lông?

Lông của đàn ông có thể rậm rạp hơn phụ nữ ở nhiều chỗ như: lông tay, lông chân, lông ngực, lông đường giữa bụng, lông mu, râu, tóc... Vậy tại sao đàn ông có nhiều lông hơn phụ nữ, câu hỏi này cũng được rất nhiều chị em thắc mắc.

Hiện tượng lông mọc nhiều ở nam giới là hiện tượng lông chân phát triển quá mức, khiến người đàn ông cảm thấy khó chịu, gây mất thẩm mỹ. Khiến người đàn ông hơi ái ngại trước người bạn tình của mình.

Lông mọc ở nam giới là do hormone Testosterone tác động vào sự hình thành và phát triển của lông. Một điều nữa, lông chân mọc nhiều còn do yếu tố di truyền từ người bố, người ông. Khi bạn nhận thấy, lông chân bạn mọc khá rậm thì có thể chính ông, bố của bạn đã truyền lại cho bạn qua gen di truyền.

Nhiều lông có liên quan gì đến chuyện yêu hay không?

Mọi người, đặc biệt là giới nữ thường hay để ý liệu những chàng trai có nhiều lông có liên quan gì đến chuyện yêu hay không. Thường thì phụ nữ hay thích những người đàn ông khỏe mạnh, cơ bắp cuồn cuộn 6 múi, lông tay lông chân nhiều... vì họ nghĩ những người đàn ông này thực sự rất hấp dẫn, cuốn hút, có thể họ rất nghĩ chuyện ấy của các chàng làm các chị em thích hơn. Đặc biệt là lông mọc nhiều ở chỗ ấy của người đàn ông.

Thực ra nhiều lông hay không, không liên quan đến chuyện yêu của đôi nam nữ. Một lượng nhỏ số phụ nữ không thích bạn nam của mình có nhiều lông. Tuy nhiên, cũng có một lượng khá lớn cảm thấy khi người nam có nhiều lông, bạn nữ cảm thấy đấy là điểm hấp dẫn của bạn ấy.

Người nam nhiều lông hay không, không liên quan đến nội tiết tố hay vấn đề làm chuyện ấy của bạn nam có mạnh hơn các bạn nam ít lông. Nó chỉ xác định là do nhiễm sắc thể giới tính chi phối, và do gen di truyền. Vì thế, chuyện nhiều lông hay không, không liên quan đến chuyện yêu của các bạn nam.

Bạn đã biết cách chăm sóc lông cho chính mình chưa?

vicare.vn-tai-sao-dan-ong-co-nhieu-long-nhieu-long-co-lien-quan-gi-den-chuyen-yeu-hay-khong-body-2

Không phải ai cũng để ý để chăm sóc bộ lông trên cơ thể một cách tốt nhất. Lông nó không hề làm hại mình, nó đang bảo vệ cho cơ thể để chống lại yếu tố xâm nhập từ bên ngoài gây hại cho cơ thể. Vậy thì chúng ta nên tìm hiểu một chút để bảo vệ nó cũng là thực sự cần thiết.

Triệt lông bằng laser

Bạn có thể sử dụng liệu pháp triệt lông bằng laser, có thể làm hạn chế lông mọc trong thời gian dài. Tuy nhiên, việc triệt lông cũng sẽ gây hiện tượng bít lỗ chân lông, do không thoát được mồ hôi ra ngoài.

  • Triệt lông hoàn toàn có thể không phải là hoàn toàn tốt. Triệt lông có thể gây ra:
  • Kích ứng do vùng da này trở nên nhạy cảm hơn.
  • Ngứa do yếu tố bên ngoài có thể tác động vào vùng da không có lông bảo vệ.
  • Cắt giảm nơi để thoát mồ hôi của cơ thể khiến cơ thể bí bách, mệt mỏi.
  • Dễ nổi mụn hơn do không còn lông để thoát mồ hôi, gây bít lỗ chân lông, bụi bẩn. Dễ mọc mụn hơn.
  • Tổn thương da, điều này khá rõ do nơi lông mọc nhiều da thường sẽ nhạy cảm hơn các vùng khác.
  • Lông mọc ngược. Đây có thể là do khi triệt lông, khiến lông mọc lại không giống ban đầu, do bị kích thích, khiến mọc sai chiều.
  • Viêm nang lông.

Cắt tỉa lông mu

Cắt tỉa, cạo lông một chút để hạn chế sự rậm rạp là tốt. Nếu có thể, hãy để một lớp lông ngắn, vừa phải để bảo vệ vùng da của các cánh mày râu.

Nên làm ẩm lông mu để làm mềm da và lông mu trước trong 5 phút. Sử dụng kéo hoặc tông đơ để tỉa lông. Có thể nếu lông mọc quá rậm, trường hợp lông mọc thưa và lượng vừa thì cũng không nên tỉa.

Cạo lông

Nếu trường hợp lông quá rậm rạp, bạn có thể tỉa bớt lông bằng cạo lông. Tuy nhiên, sau khi cạo lông thì lông sẽ có xu hướng mọc đen hơn, dày hơn. Vì thế nếu lông mỏng, ít thì bạn không nên cạo lông, tránh kích thích lông mọc dày hơn. Trước khi cạo lông bạn nên rửa sạch vùng cần cạo. Sau khi cạo lông, bạn có thể bôi một lớp kem dưỡng hoặc dầu lô hội để dưỡng da.

Tẩy lông

Tẩy lông có thể gây đau, có thể gây viêm, kích ứng đối với da nhạy cảm. Ngoài ra, một số hóa chất tẩy lông có thể gây kích ứng với một số người, đặc biệt là phụ nữ có thai không nên dùng. Sau khi tẩy lông bạn cũng nên bôi một lớp kem dưỡng để bảo vệ da.

Xem thêm:

11/07/2019 - phuongnhi