Tại sao nên đến bệnh viện Vinmec để chữa bệnh dị dạng mạch máu não?

vicare.vn-tai-sao-nen-den-benh-vien-vinmec-de-chua-benh-di-dang-mach-mau-nao

Dị dạng mạch máu não có thể gây nên những biến chứng đáng tiếc khi không được phát hiện và điều trị kịp thời. Đặc biệt, không phải bệnh viện nào cũng có thể mang đến khả năng chữa bệnh dị dạng mạch máu não với hiệu quả cao. Trong bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng tìm hiểu xem tại sao nên đến bệnh viện Vinmec để chữa bệnh dị dạng mạch máu não. Từ đây, bạn sẽ biết cách ứng phó phù hợp nếu không may mắc phải căn bệnh này.

Hầu hết dị dạng mạch máu não được phát hiện khi tình trạng bệnh đã chuyển sang mức độ nghiêm trọng. Điều này bởi lẽ dấu hiệu bệnh ở giai đoạn đầu thường không rõ rệt, dễ nhầm lẫn với các chứng bệnh tương tự khác.

Ưu đãi Vinmec

1. Bạn đã biết bệnh dị dạng mạch máu não là gì?

Hiện tượng dị dạng mạch máu là khái niệm dùng để chỉ các mạch máu có sự rối loạn trong não. Ở người khỏe mạnh, động mạch có vai trò vận chuyển máu chứa oxy từ tim đến não. Trong khi đó, tĩnh mạch giúp đưa máu và oxy ngược lại phổi và tim. Tuy nhiên, ở người mắc dị dạng mạch máu não, quá trình này sẽ bị phá vỡ.

vicare.vn-tai-sao-nen-den-benh-vien-vinmec-de-chua-benh-di-dang-mach-mau-nao-body-1

2. Mức độ nguy hiểm của dị dạng mạch máu não

Dị dạng mạch máu não là một trong những nguyên nhân dẫn đến xuất huyết não ở trẻ em và đột quỵ ở nhiều nhóm đối tượng khác. Đồng thời, bệnh làm giảm oxy đến mô não do máu không vận chuyển theo con đường thông thường mà chuyển trực tiếp từ động mạch đến tĩnh mạch. Khi thiếu oxy, các mô não sẽ có dấu hiệu suy yếu hoặc thậm chí là chết hoàn toàn.

3. Làm thế nào để phát hiện bệnh dị dạng mạch máu não?

Thực tế, bệnh nhân mắc dị dạng mạch máu não thường không xuất hiện triệu chứng phổ biến. Điều này chỉ được tình cờ phát hiện khi người bệnh thăm khám, điều trị một loại bệnh lý nào đó.

Một số triệu chứng bệnh thường thấy gồm đau đầu kéo dài hoặc động kinh co giật. Khi bệnh tiến triển nặng, khối dị dạng mạch máu vỡ ra khiến bệnh nhân bị đau đầu, ý thức rối loạn, chân tay bị liệt, nôn mửa... cần được cấp cứu kịp thời. Nếu để lâu, bệnh có thể dẫn đến tử vong.

Hiện nay, dị dạng mạch máu não có thể được chẩn đoán nhờ các phương pháp sau:

  • Thực hiện chụp mạch máu não: Thông qua một vài thao tác cần thiết, các bác sĩ sẽ thấy được chính xác vị trí cũng như kích thước của dị dạng này. Đây cũng là chỉ định được áp dụng phổ biến hơn cả.
  • Chụp CT (cắt lớp vi tính): Giải pháp này cho khả năng phát hiện chảy máu não hoặc các vùng dịch xung quanh não khá tốt. Với sự hỗ trợ của tia X, dị dạng mạch máu não sẽ được phát hiện.
  • Chụp MRI (cộng hưởng từ): Phương pháp này giúp hiển thị các động mạch và tĩnh mạch với hình ảnh chi tiết, sắc nét. Từ đây, bác sĩ sẽ chẩn đoán được bạn có đang mắc dị dạng mạch máu não hay không.
vicare.vn-tai-sao-nen-den-benh-vien-vinmec-de-chua-benh-di-dang-mach-mau-nao-body-2
Chụp MRI giúp hiển thị các động mạch và tĩnh mạch với hình ảnh chi tiết, sắc nét

4. Tại sao nên đến bệnh viện Vinmec để chữa bệnh dị dạng mạch máu não?

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị dị dạng mạch máu não khác nhau đang được các bệnh viện đưa vào áp dụng. Các phương pháp này đều hướng đến việc phòng xuất huyết do vỡ và tái vỡ mạch máu não. Một số kỹ thuật điều trị tiêu biểu có thể kể đến gồm: can thiệp nội mạch, phẫu thuật lấy dị dạng, xạ trị Gamma knife....

Trong số các giải pháp trị bệnh nói trên, can thiệp nội mạch cho hiệu quả cao hơn cả. Đây được mệnh danh là phương pháp xâm nhập tối thiểu. Do người bệnh không cần thực hiện việc mở sọ, thậm chí có thể không cần gây mê. Nhờ đó hạn chế được tối đa những tai biến, biến chứng. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật cao nên cần phải được thực hiện tại một bệnh viện lớn, uy tín. Và bệnh viện Vinmec chính là địa chỉ bạn nên tìm đến.

Tại bệnh viện Vinmec, đội ngũ bác sĩ trong lĩnh vực nội thần kinh - đột quỵ đều là những người giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của phương tiện chẩn đoán hiện đại, trong thời gian qua các bác sĩ Vinmec đã điều trị dị dạng mạch máu não hiệu quả cho hàng ngàn bệnh nhân. Đặc biệt, hiện nay trên khắp cả nước ta có khá ít bệnh viện thực hiện được kỹ thuật này trong đó có bệnh viện Vinmec. Do đó, đây là địa chỉ bạn nên cân nhắc.

Như vậy, các bạn đã hiểu tại sao nên đến bệnh viện Vinmec để chữa bệnh dị dạng mạch máu não hay chưa? Nếu các bạn có bất cứ dấu hiệu gì của bệnh, hãy đến Vinmec để được thăm khám, điều trị kịp thời.

Xem thêm:

06/07/2019 - htthuy2281998