Tại sao thợ xăm thường dặn không nên ăn thịt gà sau khi xăm?

vicare.vn-tai-sao-tho-xam-thuong-dan-khong-nen-thit-ga-sau-khi-xam

Nếu bạn là người đã từng đi xăm hình, chắc sẽ biết sau khi thợ xăm thực hiện xong sẽ khuyên bạn nên kiêng một số món nhằm đảm bảo hình xăm lên đẹp nhất có thể. Trong đó, thịt gà là một món ăn bạn nên kiêng sau khi xăm. Vậy tại sao thợ xăm thường dặn không nên ăn thịt gà sau khi xăm?

Ưu đãi Vinmec

Tại sao không được ăn thịt gà sau khi xăm?

Thịt gà là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích, chứa hàm lượng protein dồi dào. Tuy nhiên, khi bạn đang có các vết thương hở, đặc biệt là khi vừa xăm mình thì việc ăn thịt gà lại là điều không nên. Cụ thể, protein có trong thịt gà có thể kích thích các tế bào trên da quá mức dẫn tới hình thành sẹo lồi khiến các vết thương hở, các hình xăm lâu lành hơn. Mặt khác, thịt gà có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và sưng mủ vết thương. Những vết sưng mủ đó khiến da lâu lành, lâu lên da non, dễ bị viêm nhiễm và hình thành sẹo xấu. Đối với xăm môi, thịt gà còn khiến môi bị thâm, ảnh hưởng đến quá trình lên màu môi... Vì thế, tốt hơn hết sau khi xăm hình, bạn cần phải hạn chế các món ăn từ thịt gà trong thực đơn hàng ngày của mình.

Nhưng kiêng thịt gà bao lâu sau khi xăm môi thì ăn lại được? Thông thường, các chị em phải kiêng các món chế biến từ thịt gà ít nhất trong một tuần (7 ngày) đầu. Tùy thuộc cơ địa từng người mà thời gian kiêng khác nhau, nếu bạn có làn da độc thì nên kiêng lâu hơn so với bình thường.

vicare.vn-tai-sao-tho-xam-thuong-dan-khong-nen-thit-ga-sau-khi-xam-body-1
Tại sao không được ăn thịt gà sau khi xăm?

Ngoài thịt gà, sau khi xăm còn phải kiêng gì?

Thịt bò: Thịt bò cũng là một trong những thực phẩm cần kiêng ăn sau khi xăm hình. Dù trong thịt bò có chứa nhiều chất đạm tốt cho cơ thể, nhưng chúng cũng chứa một số chất có thể khiến cho vết xăm bị thâm. Tốt hơn hết, nếu muốn vết xăm không bị ảnh hưởng, lên màu đẹp hơn (đặc biệt nếu bạn xăm màu), hãy kiêng ăn thịt bò trong vòng 1 - 2 tuần đầu sau khi xăm.

Trứng: Trứng được xếp vào nhóm thức ăn tanh, không nên ăn sau khi xăm. Sau khi xăm, ăn nhiều trứng có thể khiến cho vết xăm trở nên nhạt màu(có thể loang màu). Đó là lý do bạn nên kiêng ăn trứng trong vòng 1 - 2 tuần đầu sau khi xăm hình

Rau muống: Sau khi xăm hình, ăn rau muống trong một, hai tuần đầu sẽ khiến hình xăm để lại sẹo lồi gây mất thẩm mỹ.

Rượu bia: Uống các chất kích thích như rượu bia có thể khiến vết xăm bị loang màu và lâu lành hơn.

vicare.vn-tai-sao-tho-xam-thuong-dan-khong-nen-thit-ga-sau-khi-xam-body-2
Ngoài thịt gà cần kiêng 1 số loại thực phẩm

Không được gãi

Bạn không nên gãi hay cào lên các hình xăm và vùng da xung quanh bởi vì sẽ làm tróc vết thương và da non khó kéo. Trước khi chạm vào vết xăm nên rửa tay sạch sẽ để tránh vi khuẩn xâm nhập vào hình xăm.

Không được mặc quần áo chật

Không nên mặc quần áo chật vì như thế sẽ khiến quần áo cọ xát với vết thương làm lan mực và làm bong tróc vảy của hình xăm.

Hạn chế để hình xăm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời được xem là kẻ thù của những hình xăm. Các tia tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời có thể làm bay màu xăm vì vậy tốt nhất nên tránh xa ánh nắng mặt trời khi mới vừa xăm xong.

Không được đi bơi

Bạn không nên đi bơi hoặc ngâm mình trong bồn tắm cho đến khi hình xăm hoàn toàn hồi phục bình thường bởi vì trước đó khi vết xăm chưa bình phục mà ngâm trong nước sẽ làm mờ đi vết mực xăm và những vi khuẩn trong nước có thể làm nhiễm trùng vết xăm, rất nguy hiểm.

Không cho mồ hôi toát ra quá nhiều

Trong quá trình vận động, chơi thể dục thể thao ra nhiều mồ hôi làm cho người xăm cảm thấy vết xăm bị đau rát vì trong mồ hôi có lượng muối. Hơn nữa chơi thể thao hay vận động mạnh cũng là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào vết thương, khiến hình xăm lâu khỏi.

Xem thêm:

12/06/2019 - htthuy2281998