Ăn thịt gà luộc buổi tối có béo không?

vicare.vn-thit-ga-luoc-buoi-toi-co-beo-khong

Thịt gà luộc là món ăn ngon, khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người đang duy trì chế độ giảm cân thắc mắc ăn thịt gà luộc buổi tối có béo không? Để hiểu hơn về câu trả lời và tìm hiểu những bí quyết ăn thịt gà mà không sợ tăng cân, cùng ViCare tham khảo bài viết dưới đây.

Ưu đãi Vinmec

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt gà

Để biết ăn thịt gà luộc buổi tối có béo không đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem thịt gà là loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng như thế nào?
Thịt gà thuộc loại thịt trắng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như protein, lipit, khoáng canxi, phốt pho, sắt... và hàm lượng các vitamin A, B1, B2, C, E cao cao hơn so với một số loại thuộc nhóm thịt đỏ. Điểm nổi bật của thịt gà về mặt dinh dưỡng, thịt gà có hàm lượng protein cao và hàm lượng chất béo, lượng calo cung cấp rất thấp.

Cụ thể, cứ 100g thịt bò có chứa khoảng 310 kilo calo, thịt lợn là 307 kilo calo, thịt dê là 176 kilo calo, thịt vịt là 183 kilo calo còn thịt gà chỉ chứa 134 kilo calo

vicare.vn-thit-ga-luoc-buoi-toi-co-beo-khong-body-1
Thịt gà cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể

Ăn thịt gà luộc buổi tối có béo không ?

Vì thịt gà có hàm lượng chất béo, calo cung cấp cho cơ thể thấp, thịt gà luộc lại chứa ít dầu mỡ hơn so với chiên xào nên ăn thịt gà luộc buổi tối không gây béo.

Đối với những người muốn giảm cân, khi ăn thịt gà cũng cần có một chút lưu ý vì ở các bộ phận, cánh gà là nơi chứa hàm lượng chất béo và mỡ lớn hơn so với các bộ phận khác. Nếu không muốn tăng cân thì lựa chọn tốt nhất là ăn phần ức gà – bộ phận được xem là chứa ít mỡ nhất. Đặc biệt chú ý không nên ăn da gà vì trong da gà có chứa một lượng mỡ tương đối lớn nên rất dễ tăng cân.

Bí quyết để ăn thịt gà mà không sợ tăng cân

Tránh ăn cơm chung với thịt gà

Phương pháp này mới nghe có vẻ vô lý nhưng ít ai biết được đây là nguyên nhân khiến cho cân nặng tăng nhanh chóng. Việc ăn thịt cùng với cơm đã trở thành một thói quen không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên nếu bạn không muốn tăng cân, đây thực sự là một thói quen không tốt và cần phải hạn chế.

Việc ăn cơm với thịt gà không phải do tinh bột trong cơm chuyển hoá nhanh và hấp thụ tốt chất dinh dưỡng. Lý do gây tăng cân đó là ăn cơm với thịt gà cơ thể sẽ dễ hấp thu tinh bột hơn khiến bạn khó kiểm soát được lượng thức ăn được đưa vào cơ thể. Đây chính là lý do gián tiếp làm tăng nguy cơ béo phì, đặc biệt là những món gà nướng, gà rán.

Cách chế biến thức ăn

Cách chế biến đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng của thực phẩm. Thực phẩm dù chứa ít hay nhiều calo nhưng nếu chế biến theo phương pháp chiên, xào sẽ là con đường nhanh nhất để đưa chất béo vào cơ thể. Nếu chế biến ở nhiệt độ quá cao thì các chất dinh dưỡng trong thịt gà sẽ dễ bị phân hủy, thậm chí còn có nguy cơ biến thành chất độc gây hại trở lại cho cơ thể.

Cách chế biến tốt nhất giúp giữ được tối đa chất dinh dưỡng trong thịt gà là hấp và luộc. Luộc vừa đảm bảo độ ngon, vừa đảm bảo chất dinh dưỡng lại loại bỏ được một lượng chất béo lớn ra khỏi thực phẩm.

vicare.vn-thit-ga-luoc-buoi-toi-co-beo-khong-body-2
Gà luộc vừa đảm bảo độ ngon, vừa đảm bảo chất dinh dưỡng lại loại bỏ được một lượng chất béo lớn ra khỏi thực phẩm

Kết hợp ăn thịt gà cùng hoa quả

Nếu trong một ngày bạn ăn nhiều thịt gà thì cũng không nên quá lo lắng, hãy bổ sung thêm một số loại hoa quả sau khi ăn. Đây là cách an toàn nhất để bạn có thể ăn thịt gà thoải mái mà vẫn giúp hạn chế được tối đa lượng chất béo nạp vào cơ thể.

Một số loại hoa quả giúp hấp thụ lượng chất béo trong thức ăn có thể tham khảo như cam, đu đủ, mận, táo,.. đây là những loại quả chứa hàm lượng cao vitamin C, các axit tự nhiên và chất xơ giúp thúc đẩy sự chuyên hóa chất béo và protein trong thức ăn. Nên ăn thêm nhiều rau xanh trong bữa để hạn chế việc nạp quá nhiều chất đạm trong bữa ăn.

Một lưu ý nho nhỏ là bạn nên nghỉ ngơi khoảng 30 phút trước khi ăn hoa quả để đạt được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:

12/06/2019 - htthuy2281998