Thời điểm nào tinh trùng khoẻ nhất trong ngày? 4

vicare.vn-thoi-diem-nao-tinh-trung-khoe-nhat-trong-ngay

Để sinh được một thiên thần nhỏ, sự nỗ lực đến từ cả bố và mẹ là không thể chối cãi. Tuy nhiên, chất lượng tinh trùng khoẻ hay yếu cũng là một trong những yếu tố quyết định khả năng có con. ViCare đã tổng hợp lại các thông tin về thời điểm tinh trùng khoẻ mạnh nhất để có thể giao hợp và mau chóng mang lại tin mừng cho các cặp vợ chồng.

Ưu đãi Vinmec

Thời điểm quan hệ quyết định tỷ lệ thụ thai

Thông thường ở đàn ông, thời điểm có liên quan đến sự kích thích tình dục là từ 6 đến 8 giờ sáng và tụt dần từ 9 đến 10 giờ trưa. Tuy nhiên vào khoảng thời điểm từ 10 đến 12 giờ trưa, tâm trí đàn ông có khuynh hướng tập trung suy nghĩ về chuyện giao hợp đồng thời gia tăng kích thích ham muốn giao hợp trong nhiều giờ. Do vậy, thời điểm tốt nhất để quan hệ là từ 14 đến 16 giờ chiều mỗi ngày, tại thời điểm này, chất lượng tinh trùng được tăng cao và số lượng tinh trùng được sản sinh trong cơ thể người chồng được đẩy lên ở mức cao nhất trong suốt thời điểm này.

Một nghiên cứu khác từ Isael cũng cho thấy chất lượng tinh trùng ở nam giới tốt nhất vào cuối đông và đầu xuân, thời điểm cuối tuần với sự nghỉ ngơi thư giãn giảm căng thẳng cũng gia tăng chất lượng tinh trùng và hỗ trợ tăng tỷ lệ thụ thai cao hơn. Ngoài ra, một thời điểm khác để quan hệ tình dục là buổi sáng cũng có thể giúp bạn nhanh chóng thực hiện được giấc mơ làm bố mẹ.

Số lượng tinh trùng được sản sinh vào buổi chiều của nam giới tăng lên tới 88 triệu tinh trùng, so với số lượng 87 triệu tinh trùng vào buổi tối do áp lực công việc suốt cả ngày ngoài xã hội. Do thế, các bác sĩ sản khoa thường khuyến khích các cặp vợ chồng chuyển khung giờ giao hợp sang buổi sáng để tăng thêm tỷ lệ thụ thai tốt nhất.

vicare.vn-thoi-diem-nao-tinh-trung-khoe-nhat-trong-ngay-body-1

Các nguyên tố khác quyết định sự thụ thai

Ngoài việc lựa chọn thời điểm tinh trùng khoẻ mạnh và đạt mức số lượng cao nhất, thì các cặp vợ chồng cũng không nên bỏ qua thời điểm rụng trứng của người vợ. Mặc dù tinh trùng có thể sống được từ 2 đến 3 ngày bên trong âm đạo phụ nữ những trứng chỉ có thể tồn tại trong 12 đến 24 giờ đồng hồ sau khi rụng trứng. Do vậy để tăng khả năng thụ thai, vợ chồng cần để tâm nhiều hơn đến thời điểm trứng rụng để đạt tới tỷ lệ thụ thai tuyệt đối. Cách tốt nhất là nên quan hệ tình dục lần một vào 1 đến 2 ngày trước khi trứng rụng và đến ngày rụng trứng lại quan hệ thêm một lần nữa. Để đạt được điều này, các cặp vợ chồng nên tìm hiểu kĩ hơn về thời điểm rụng trứng cũng như chu kì của người vợ để lựa chọn thời gian quan hệ tình dục thích hợp.

Chế độ ăn uống cũng trở thành một trong những nhân tố quan trọng để thụ thai thành công, các cặp vợ chồng nên có chế độ dinh dưỡng thích hợp cho cả vợ lẫn chồng để đạt được chất lượng và số lượng tinh trùng tốt nhất trước khi quyết định thụ thai. Đặc biệt đối với người chồng, việc hạn chế các chất kích thích như cồn, bia rượu, thuốc lá, các đồ ăn cay nóng và sử dụng nhiều thịt nạc, cá, các loại rau màu xanh đậm...là điều cần lưu ý để có được chất lượng tinh trùng tốt nhất trước khi quyết định thụ thai và có thể dễ dàng sinh con trai hơn.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia tâm lý cho biết mối quan hệ tình cảm giữa hai người nam nữ cũng quyết định đến việc thụ thai. Theo y học đã chứng minh tỷ lệ thụ thai sẽ gia tăng hơn nếu cả hai đều có tâm lý thoải mái và sức khoẻ ổn định.

Xét nghiệm tiền hôn nhân dành cho nam giới

Xét nghiệm tại nhà ViCare Home

Một cuộc hôn nhân có hạnh phúc hay không phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe. Khi quyết định cùng một người đi hết phần đời còn lại, bạn cần sức khỏe để gánh vác rất nhiều trọng trách. Từ việc làm chồng, làm cha, làm con cho đến việc duy trì nòi giống và đời sống vợ chồng viên mãn.

Để luôn là trụ cột vững chắc chèo chống gia đình tương lai, các quý ông đang chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân nên làm xét nghiệm tiền hôn nhân để giữ gìn cuộc sống của bản thân cũng như của người thân.

Xét nghiệm tại nhà ViCare Home - đối tác chính thức của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, với phương châm hoạt động “Minh bạch tuyệt đối - Chuyên môn hàng đầu - Dịch vụ tiện lợi, luôn cam kết:

  • Lấy mẫu và trả kết quả tận nơi, thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra kết quả được trả cả qua email và tra cứu trên website, tối ưu hóa thời gian chờ kết quả.
  • Lấy mẫu đúng giờ, biện luận ngay sau 24h có kết quả mềm.
  • Không chỉ định thừa, không ẩn phí
  • 100% mẫu xét nghiệm được thực hiện bằng phòng lab hiện đại của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cùng với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, đào tạo chính quy.
  • Kết quả đảm bảo tính chính xác, có dấu của bệnh viện, đúng thông tin khách hàng.

vicare.vn-thoi-diem-nao-tinh-trung-khoe-nhat-trong-ngay-body-2

Giá gói xét nghiệm tiền hôn nhân dành cho nam giới

  • Giá gói xét nghiệm tiền hôn nhân dành cho nam giới của ViCare Home đề xuất (mẫu được phân tích tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương): 965,000 đồng
  • Tổng giá = Phí xử lý mẫu xét nghiệm + Giá xét nghiệm + Phí km tăng thêm
  • Phí xử lý : 30.000đ
  • Phí km tăng thêm : 5.000đ x (n-5) với n là số km tính từ 300 Đê La Thành nhỏ tới địa chỉ lấy mẫu.

* Với khách hàng muốn xử lí mẫu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, vui lòng liên hệ với hotline: (024) 73049779 / 0984.999.501 để được tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: 300 Đê La Thành nhỏ, Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội

Giờ làm việc: Thứ Hai - Thứ Sáu: 06:00 - 15:30, Thứ Bảy: 06:00 - 10:00

08/09/2017 - Minh Hiếu